Cốt me Mikiri - Bí quyết cho món ăn chua thanh, đậm đà

Các món ăn trong ẩm thực Việt chính là sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa các loại gia vị với nhau. Do đó, gia vị không còn là yếu tố phụ, mà chính là yếu tố chính, là bí quyết giúp món ăn đậm đà, hấp dẫn. Trong đó, đa phần người Việt rất ưa thích và thường hay sử dụng me để tạo vị chua thanh dịu cho món ăn của mình.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 04/03/2022

Ẩm thực Việt từ lâu vốn nổi tiếng với sự đa dạng của các loại gia vị, hầu như trong mỗi món ăn ta đều có thể cảm nhận các vị như chua - cay - mặn - ngọt - đắng nhờ sự điều hòa và kết hợp tài tình của người Việt giữa các loại gia vị khác nhau tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Bên cạnh đó, năm vị điều hòa còn giúp món ăn thêm phần dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong đó, vị chua là loại vị đặc trưng và không thể thiếu. Để tạo vị chua cho món ăn tùy theo từng vùng miền mà người ta sẽ sử dụng các loại quả khác nhau như sấu, dọc, khế, tai chua, cải chua, thơm, cà chua, me,...Với vị chua thanh tự nhiên mà me ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong ẩm thực Việt làm nước sốt, nước chấm, gia vị nêm nếm cho món ăn chua ngon, đậm đà. Cốt me Mikiri với hàm lượng cốt lên đến 85% lại tách sẵn hạt, giúp chị em nội trợ không cần phải tốn nhiều công sức.

Cốt me Mikiri - Vị chua thanh hoàn hảo cho món ăn.

Cốt me Mikiri hoàn toàn được làm từ những trái me chín cây tự nhiên đã qua sàng lọc. Sau đó được đun sôi, tách bỏ phần hạt và lọc lấy phần cốt. Nhờ vậy, mà cốt me có hàm lượng khá cao, có màu nâu cùng hương vị chua thanh đặc trưng của me. Đặc biệt, cốt me được sản xuất bằng dây chuyền khép kín, không có phẩm màu, không có hương nhân tạo giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên vốn có của me. Ngoài ra, cốt me còn có nhiều khối lượng khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn, vừa tiện dụng lại tiết kiệm không ít thời gian, công sức và chi phí. 

Ích lợi của cốt me tự nhiên Mikiri.

Me thuộc cây thân gỗ, là loài cây nhiệt đới chịu được khí hậu nóng ẩm nên được trồng khá phổ biến ở Việt Nam để lấy bóng mát. Ngoài ra, me còn là loại cây có dược tính cùng vị chua ngọt nên được sử dụng khá nhiều trong ẩm thực cùng y học. Người ta thường sử dụng me để trị ho, giảm sốt, làm ấm bụng, bù chất điện giải, chống say nắng,....Bên cạnh đó, me còn giúp bảo vệ tim, ngừa ung thư, thanh lọc máu, giúp xương chắc khỏe, kiểm soát huyết áp - cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa,...Nhờ được làm từ những trái me tự nhiên mà cốt me Mikiri nguyên chất có dinh dưỡng khá phong phú, chứa các loại vitamin A,C, B1, B6, E,...và các khoáng chất như kẽm, sắt, magie, canxi, photpho, natri, kali,...cùng một lượng chất xơ và protein cần thiết cho cơ thể. Với cốt me Mikiri, bạn có thể làm ra nhiều món ăn dinh dưỡng hoặc thức uống giải nhiệt cho ngày nắng nóng.

Bạn đang xem: Cốt me Mikiri - Bí quyết cho món ăn chua thanh, đậm đà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: