MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao môn Mikiri - Vị ngon khó cưỡng

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 06/01/2020

Sức hấp dẫn khó chối từ của Chao môn Mikiri?

Chao môn cũng được làm ra từ từ đậu nành giã nhỏ và cho lên men. Tuy nhiên, ở chao môn còn có sự kết hợp với khoai môn tạo nên một hỗn hợp vừa bùi vừa béo. Kích thích các tế bào vị giác.

Chao môn Mikiri không chỉ làm thức chấm cho các món rau luộc. Mà còn có thể để tẩm ướp các loại gia cầm như bò, dê, vịt, gà .... Khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra những món ăn vô cùng tuyệt vời bởi vị béo, bùi mà chao đem lại.

Ngoài ra, có thể dùng chao ăn kèm với cơm trắng cũng có thể cảm thấy bữa cơm tuy đạm bạc nhưng không kém phần ngon miệng so với các món ăn khác.

Vậy thành phần dinh dưỡng trong Chao môn như thế nào?

Củ khoai môn tuy có hương vị béo nhưng bản thân khoai môn lại không chứa cholesterol rất tốt cho người đang kiêng chất béo, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần.  Lạ ở chỗ, khi khoai môn kết hợp đậu nành, với cách chế biến chao truyền thống, sẽ tạo nên một món chao mới béo hơn, thơm hơn, đặc biệt dùng để chế biến món ăn - đó chính là Chao môn Mikiri.

Để làm được hũ chao môn thơm lừng, hấp dẫn đòi hỏi không ít kinh nghiệm và công phu. Trước hết là hòa trộn hai thành phần đậu nành và khoai môn sao cho vừa, thứ hai là nước chao phải dịu, thêm ít ớt băm để tạo vị vừa đủ cay, đặc biệt phải có ít rượu để tạo vị ngon đặc trưng. Muốn chao ngon hơn phải để lâu, mùi vị chao lúc đó mới dịu đi và độ mặn mòi mới thấm vào từng miếng chao.

 

 

Bạn đang xem: Chao môn Mikiri - Vị ngon khó cưỡng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: