MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao môn cao cấp, ngon chuẩn bị truyền thống tại Hồ Chí Minh

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/12/2023

Chao môn được biết đến với cái tên “Phô mai Châu Á”. Là một loại đậu phụ lên men, phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Đây là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, có vị ngậy béo, vị thơm đặc trưng của loại nguyên liệu truyền thống Thế nên, chao môn cao cấp thường được ưu tiên lựa chọn sử dụng cho các món chay, gia vị ướp, làm các nước chấm cho món nướng hay lẩu,…

1. Chao môn - Thực phẩm lên men giàu dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng có trong chao môn được đánh giá là khá cao. Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 phong phú, gấp 6-7 lần đậu hũ. Vốn dĩ, chao môn được lên men theo phương pháp truyền thống nên có hương vị thơm tự nhiên, đặc biệt mùi vị trong chao càng để lâu càng thơm ngon hơn. Chao có chứa một hàm lượng protein phong phú có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Khoai môn tuy có hương vị béo, nhưng ưu điểm của khoai môn mà nhiều người thích chính là không chứa cholesterol nên rất tốt cho người đang kiêng chất béo. Hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần.

chao-mon-cao-cap

Chao môn Mikiri - Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Củ khoai môn tuy có hương vị béo nhưng bản thân khoai môn lại không chứa cholesterol. Rất tốt cho người đang kiêng chất béo, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin. Đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần. Lạ ở chỗ, khi khoai môn kết hợp đậu nành, với cách chế biến chao truyền thống. Sẽ tạo nên một món chao mới béo hơn, thơm hơn, đặc biệt dùng để chế biến món ăn, nhất là món vịt nấu chao. Vì vậy, về chất lượng, mùi vị và độ dinh dưỡng trong chao môn Mikiri bạn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm: Chao ngon chất lượng từ nhà cung cấp Mikiri.

2. Chao môn - Hương vị tạo nên đặc sản truyền thống 

Miền Tây từ lâu đã nối tiếng với nhiều loại sàn vật nổi tiếng từ các món ngọt cho đến món mặn, trong đó điển hình là chao khoai môn, được làm từ khoai môn sọ rất béo, bùi và thơm tự nhiên. Với hương vị thơm ngon nên dần chao trở thành đặc sản nơi đây và dần dần phổ biến khắp cả nước. Vị mặn mà và béo thơm của chao môn lên men sẽ đem đến cho khách hàng cảm giác ngon miệng khi ăn kèm cơm hay chấm rau.

Không chỉ dùng làm nước chấm hay ăn sống, chao môn còn được dùng để chế biến các món ăn địa phương cũng vô cùng tuyệt vời. Như:

Vịt nấu chao môn

2.1. Vịt nấu chao môn 

Vịt nấu chao không còn là món ăn xa lạ đối với mọi người. Được sáng tạo bởi chị em nội trợ khi muốn kết hợp chao với thịt vịt.  Đây được xem là sự kết hợp tài tình, chao vừa giúp khử mùi tanh của vịt vừa là gia vị của món ăn tuyệt vời. Vịt rửa sạch luộc chín đem ướp cùng với chao môn, nấu cùng với nước cốt dừa cho mềm nhừ, vị béo mặn của chao và cốt dừa sẽ khiến bạn tấm tắt khen ngon. Rồi kết hợp với các loại rau ăn kèm với bún. Khi ăn bạn pha thêm chút chao để làm nước chấm rất ngon.

2.2. Mực ướp chao môn nướng

Với món ăn đơn giản này, bạn chỉ cần chọn loại mực tươi sống, rồi cắt mực ra thành từng miếng rửa sạch để cho khô ráo. Đâm ớt với bột ngọt cho nhuyễn rồi cho từng khuôn chao môn vào đánh đều ra ướp mực và đậu bắp với cái chao (không cần nước chao) để hỗn hợp khoảng 30 phút rồi đem nướng. Món này ăn với sốt ớt chanh siêu ngon. 

3. Chao môn Mikiri - Chinh phục mọi thực khách

Chao môn Mikiri có vị béo, ngọt , bùi và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Vì khoai môn không chưa cholesterol, lại có nhiều chất béo tự nhiên phù hợp với những người ăn chay hay đang kiêng chất béo.

chao-mon-cao-cap

Chao môn cao cấp Mikiri được làm từ những củ khoai môn to tròn cùng những hạt đậu nành tươi ngon bằng công nghệ lên men vi sinh tiên tiến. Để làm được hũ chao ngon thì tỉ lệ hòa trộn phải phù hợp sao cho thành phẩm là những khối chao vuông vức, trắng nõn. Trong quá trình lên men, phải thêm các loại gia vị như muối, ớt,...để các khối chao được mặn mà kèm theo chút cay dịu, kích thích vị giác thực khách. Chao càng để lâu, thì lại càng đậm đà, thơm ngon hơn. 

Để bàn luận về loại chao cao cấp thì có lẻ chao môn lên men Mikiri nằm ở top đầu. Với 2 chao chao môn có khối lượng 180g và 380g giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

4. Mua chao môn Mikiri ở đâu?

Không chỉ riêng chao môn, mà tất cả sản phẩm của Mikiri đã và đang cung ứng dọc khắp các tỉnh thành 3 miền, từ các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpape, Hotline chính của Mikiri để được hỗ trợ và mua hàng. Ngoài ra còn có thể mua hàng qua các kênh TMĐT. Đặc biệt, tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đến cửa hàng mua trực tiếp qua thông tin bên dưới.

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

Bạn đang xem: Chao môn cao cấp, ngon chuẩn bị truyền thống tại Hồ Chí Minh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: