Chao Mikiri - Vị ngon đa tầng

Ẩm thực Việt vốn là sự kết hợp từ nhiều nét ẩm thực khác nhau nên không chỉ đa dạng về món ăn mà còn cả gia vị. Từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền đều có các loại gia vị đặc trưng và cách sử dụng khác nhau tạo nên nét độc đáo riêng biệt. Điển hình như chao - loại gia vị được du nhập vào.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 21/07/2023

Chao là một trong số ít các gia vị hội tụ đủ các vị như chua-cay-ngọt-mặn-béo, được lên men từ đậu nành. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, theo chân người Hoa du nhập vào Việt Nam. Được mệnh danh là "phô mai" Châu Á. Nếu so sánh với những gia vị khác, thì chao có phần kén người ăn hơn. Nhưng với những ai yêu thích hương vị của nó, thì chao lại tỏa ra sức hấp dẫn khó mà chối từ. Theo dòng chảy thời gian, chao ngày một trở nên phổ biến, dần có mặt ở hầu hết mọi vùng miền. Nhất là ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, nơi sản sinh các món ngon đặc sản như vịt nấu chao, dê nướng chao,....Tuy phương pháp chế biến chao không khác mấy cách làm của người Hoa, nhưng đã được điều chỉnh lại cho hài hòa về mặt hương vị cũng như khẩu vị của đa phần người Việt. Không chỉ vậy, người Việt còn tự tay biến tấu ra các loại chao độc lạ như chao môn, chao đỏ, chao cốt dừa,....tạo nên màu sắc riêng biệt cho nền gia vị quê nhà. Chao Mikiri được làm từ các thành phần tự nhiên, phương pháp lên men đầy tiên tiến, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng những hũ chao chất lượng đậm vị truyền thống.

Chao Mikiri - Công nghệ lên men tiên tiến

Chao Mikiri được làm từ những hạt đậu nành tươi ngon, chắc mẩy đã qua sàng lọc kỹ càng. Sau đó, được cho lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến. Lợi thế của phương pháp này giúp kiểm soát và theo dõi được quá trình lên men một cách dễ dàng hơn, loại bỏ kịp thời các tác nhân không mong muốn đồng thời cũng đánh giá được thành phẩm có đạt đủ các tiêu chuẩn đầu ra hay không, an toàn hơn so với các thủ pháp lên men truyền thống. Bên cạnh đó, còn kết hợp cùng các gia vị như muối, ớt, rượu trắng để chao được lên men có vị mặn mà, vị cay ngon xen lẫn chút vị chua, mang đến vị ngon đậm đà lại đa tầng cho thực khách. Ngoài ra, quy cách đóng gói dưới dạng hũ, có khối lượng 180g và 380g với hai loại chao môn và chao đậu. Nếu bạn yêu thích vị béo thơm thuần túy thì chao đậu chính là lựa chọn phù hợp. Còn với những ai thích sự mới lại, thì chao môn lại là gia vị đem đến trải nghiệm thú vị cho bạn với vị béo bùi thơm ngon.

chao-mikiri

Chao Mikiri cho món ăn đậm vị, hấp dẫn.

Được lên men từ đậu nành, khoai môn,....nên chao là gia vị thuần chay hiếm hoi của ẩm thực Việt. Tuy nhiên, đừng vì thế mà cho rằng chao có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn các gia vị khác. Ngược lại, do chu trình thủy phân các hợp chất tự nhiên trong quá trình lên men mà chao có hàm lượng đạm, chất khoáng và các vitamin nhóm B cao hơn gấp 3-4 lần so với nước tương, nước mắm. Đây cũng điều giúp chao đặc biệt hơn, được dùng để chế biến các món ăn trong ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Với ẩm thực chay, có thể dùng chao như một món nước chấm cho rau củ quả luộc hoặc xào trực tiếp kèm rau muống hay nấu lẩu chao chay. Còn với ẩm thực mặn thì lại càng thỏa sức trổ tài, chế biến ra nhiều các ngon hấp dẫn như vịt nấu chao, thịt kho chao hoặc chấm kèm với các món nướng,...Bạn còn chờ gì mà không sử dụng chao ngon nhà Mikiri để làm mới thực đơn hằng ngày, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình mình.

de-nuong-chao
 

Bạn đang xem: Chao Mikiri - Vị ngon đa tầng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: