Chao Đậu, Chao Môn Mikiri - Thực phẩm đổi vị cho ngày Tết

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 31/01/2024

Tiếp tục series "món ngon mà không ngán ngày Tết" thì chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn bộ đôi chao đậu, chao môn Mikiri giúp bạn đổi vị mới lạ bên cạnh những món ăn ngày Tết. Chất lượng là tiêu chí hàng đầu để khách hàng đến và mua sản phẩm chao đậu, chao môn của thương hiệu Mikiri. Ngày tết bên cạnh các món thịt, cá,... thì bạn có thể đổi vị với sốt chấm chao hay nấu nhiều món ăn ngon khác để tránh bị ngấy. 

1. Chao đậu, chao môn được làm từ nguyên liệu gì

Chao môn Mikiri được làm từ các thành phần, nguyên liệu tự nhiên như đậu nành, khoai môn,...đã được sàng lọc kỹ càng. Tiếp đến, chao sẽ được lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến nhằm kiểm soát quá trình lên men, loại bỏ các tác nhân gây ảnh hưởng không tốt tới người tiêu dùng, đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng đầu ra. Nhờ kết hợp thêm cùng các loại gia vị khác như muối, ớt,...mà sau khi lên men các khối chao vừa có vị béo xen lẫn vị cay ngon, thơm nồng mặn mà. Đặc biệt, chao để càng lâu thì lại càng thấm gia vị, thơm ngon hơn. Tương tự như chao môn thì nguyên liệu và quy trình sản xuất giống nhau, nhưng điểm khác chính là không dùng khoai môn mà phần lớn là đậu nành.

Chao lên men là nguyên liệu được hầu hết mọi người ưa chuộng, bởi là thực phẩm mà người ăn chay hay ăn mặn đều dùng được. Vào những ngày Tết thì nhu cầu sử dụng chao của mọi người càng tăng rõ do sự dễ kết hợp với nhiều món ăn, không gây ngấy, vị béo trong từng khối chao.

chao-mon-chao-dau-mikiri

2. Gợi ý một số món ngon ngày Tết với chao lên men

2.1. Lẩu chao mực

Chao môn cao cấp Mikiri là nguyên liệu để nấu nước dùng của loại lẩu độc đáo này. Kết hợp cùng với vị ngọt từ các loại củ nấu cùng sẽ tạo hương vị thơm béo khó mà cưỡng lại, mực thì dai ngọt, rau đắng thì thanh mát, đậu rồng giòn giòn sẽ rất phù hợp cho những ngày trời mưa, sum họp cuối tuần hoặc thiết đãi khi có khách đến nhà.

2.2. Sườn non kho chao

Thay vì làm sườn non chua ngọt, Mẹ có thể đổi cách nấu mới lạ hơn bằng cách đem kho với chao cũng “tốn cơm” không kém đâu.

2.3. Mít non om chao đỏ

Món mít non om chao đỏ là một món ăn thanh đạm để thay thế những ngày cả nhà ngán thịt cá. Công thức dễ nấu mà nguyên liệu thì dễ tìm, Mẹ tha hồ trổ tài luôn nè.

mít non om chao đỏ

2.4. Đuôi heo nướng chao

Biến tấu món đuôi heo quen thuộc thành một món nướng vừa thơm ngon, dai giòn, lại chứa nhiều collagen bổ sung dưỡng chất cho làn da. Ăn kèm với cà tím đậm đà thấm vị cùng xốt chấm chao beo béo và sữa tươi, càng khiến vị đuôi heo nướng mềm thơm ngon khó cưỡng.

2.6. Đậu hũ dồn tôm kho chao

Đậu hũ chiên bùi bùi, thay vì dồn thịt theo kiểu truyền thống thì đổi qua nhân tôm. Nước kho thơm phức thoang thoảng mùi hành lá, pha lẫn chút vị nước tương và chao đặc trưng cùng vị cay the nhẹ của ớt trái, ăn kèm cơm nóng nữa là chuẩn luôn.

Nhìn chung, vào những dịp Tết đến Xuân về với đa dạng các món ăn ngon, nhưng chao đậu và chao môn Mikiri không vì vậy mà bị quên lãng, đây được xem là món ăn vô cùng hấp dẫn, giúp đổi vị ngày Tết bên cạnh các món dầu mỡ đó ạ

Xem thêm: Chao lên men chuẩn vị ngon nhà Mikiri

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Bạn đang xem: Chao Đậu, Chao Môn Mikiri - Thực phẩm đổi vị cho ngày Tết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: