Chao ăn liền siêu tiện dụng từ Mikiri

Chao là gia vị quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng loại gia vị này vốn là gia vị ''ngoại lai'', được du nhập vào nước ta. Trên thị trường ngày nay, ''chao ăn liền'' nổi lên như một hiện tượng bởi sự tiện dụng ít loại chao nào có được cùng hương vị đậm chất truyền thống.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 04/07/2024

Chao là một loại gia vị khá khác biệt với phần đông các gia vị của ẩm thực Việt. Thay vì được lên men từ cá, tôm,....lại được lên men từ đậu phụ. Vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng sau khi được du nhập vào Việt Nam đã được biến tấu đôi chút để hợp với khẩu vị của người Việt. Nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng thưởng thức gia vị này, nhãn hàng Mikiri đã cho ra mắt dòng  chao ăn liền.siêu tiện dụng, siêu hấp dẫn.

1. Xuất xứ của chao. Chao ăn liền có gì đặc biệt?

Chao còn được mệnh danh là ''phô mai'' của Châu Á bởi vị beo béo hấp dẫn. Nhưng cũng vì thế mà lại khá kén người ăn. Có nguồn gốc từ ẩm thực Quảng Đông, Trung Quốc du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một trong các loại gia vị đặc sắc của ẩm thực Việt, được đông đảo mọi người yêu thích. So với các loại gia vị như nước tương, nước mắm,...hàm lượng dinh dưỡng của chao lại cao hơn nhiều. Đến với chao ăn liền Mikiri, bạn sẽ có thêm trải nghiệm ẩm thực thú vị bởi chao hoàn toàn được xay nhuyễn, chỉ việc mở nắp và cho một ít ra chén để thưởng thức.

Chao-va-chao-an-lien

2. Thành phần chao ăn liền có giống như chao truyền thống?

Tuy gọi là Chao ăn liền nhưng chung quy cũng là chao, nên tương tự như chao khối truyền thống, cũng được lên men từ các hạt đậu  nành đã qua sàng lọc, sau đó lên men bằng phương pháp hiện đại, trong quá trình có thể kiểm soát và loại bỏ các tác nhân không mong muốn. Bên cạnh đó, được ủ cùng các gia vị như rượu trắng, ớt, muối,....để chao lên men dễ dàng, có vị mặn mà, cay ngon xen lẫn vị béo thơm khó lòng mà cưỡng lại. Khi chín, các khối chao sẽ nổi lên trên bề mặt hũ, có độ dẻo mềm tự nhiên. Tiếp đến, sẽ được đem đi xay nhuyễn tiết kiệm không ít thời gian, công sức cho công việc bếp núc hằng ngày.

chao-an-lien-co-gi-khac-so-voi-chao-truyen-thong

3. Các loại chao ăn liền của nhà Mikiri.

Chao ăn liền nhà Mikiri được chia nhỏ thành hai loại là chao môn và chao đậu với khối lượng khác nhau.

+ Chao đậu ăn liền Mikiri: Là loại chao hoàn toàn được lên men từ đậu nành nên có vị béo thơm đặc trưng thuần đậu nành tự nhiên. Với những ai yêu thích vị beo béo, cay dịu thì chao đậu ăn liền chính là lựa chọn thích hợp

+ Chao môn ăn liền Mikiri: Là loại chao được lên men từ đậu nành và khoai môn nên ngoài vị beo béo còn có thêm vị bùi bùi của khoai môn. Chính sự kết hợp này đã mang đến cho gia vị này một hương vị mới. Nên đôi khi, chao môn còn được ưa chuộng hơn cả chao đậu. Phù hợp cho những ai thích khám phá, thích trải nghiệm thêm hương vị mới.

chao-an-lien-mikiri

4. Chao ăn liền nhà Mikiri - Chế biến món ngon đa dạng. 

Là gia vị có phần khá kén người ăn nhưng với những ai ăn được chao thì lại khó kìm lòng trước vị beo béo, mềm mịn, cay ngon ấp dẫn của loại gia vị này. Hoàn toàn được làm từ nguyên liệu thuần chay nên thích hợp dùng cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Với hũ chao ăn liền, bạn dễ dàng làm nên chén nước chấm hấp dẫn cho các món rau củ luộc, thịt nướng, hải sản nướng,....hay dùng tẩm ướp cho các nguyên liệu hoặc xào, kho trực tiếp thậm chí là chế biến món lẩu chao chay cho ngày tiết trời se lạnh, quây quần bên người thân, bạn bè thưởng thức món lẩu nóng hổi thơm ngon lại càng thêm ấm lòng.

lau-chao-chay-ngon-voi-chao-an-lien-mikiri

6. Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến chao ăn liền. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT/ Hotline: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Chao ăn liền siêu tiện dụng từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: