MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao ăn liền Mikiri siêu tiện dụng, siêu hấp dẫn

Từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền đều có các loại gia vị đặc trưng và cách sử dụng khác nhau tạo nên nét độc đáo riêng biệt. Điển hình như chao ăn liền Mikiri - loại gia vị có kết cấu hương vị độc đáo.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 04/12/2023

Ẩm thực Việt vốn là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau nên có nền gia vị khá phong phú. Điển hình như chao - gia vị có sự kết hợp của các loại vị như chua, cay, mặn, béo,...khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Ngày nay, trên thị trường có khá nhiều các loại chao nhưng không phải loại chao nào cũng đạt chất lượng. Và với dòng chao ăn liền Mikiri mới ra mắt trên thị trường hiện nay, thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng

1. Nguồn gốc của chao. Giới thiệu khái quát chao ăn liền. 

Chao là gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc, được cho lên men từ đậu phụ cùng với các loại gia vị như muối, ớt,...nhưng sau khi du nhập vào Việt Nam, thì đã được điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. So với các loại gia vị như nước tương, nước mắm,...thì chao lại có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều nhờ quá trình lên men đã. Đến với chao ăn liền Mikiri, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bởi được lên men bằng phương pháp hiện đại, đã được kiểm nghiệm đầy đủ mà vẫn có hương vị thơm ngon chuẩn truyền thống.

Chao-an-lien-mikiri

2. Chao ăn liền Mikiri có thành phần thế nào? 

Chao ăn liền Mikiri được làm chủ yếu từ những đậu nành đã qua sàng lọc, sau đó được lên men bằng kiểm soát và loại bỏ các tác nhân không mong muốn. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các gia vị như rượu trắng, ớt, muối,....để chao lên men dễ dàng, có vị mặn mà và cay ngon kích thích vị giác của thực khách. Khi chín, các khối chao sẽ nổi lên trên bề mặt hũ, có độ dẻo mịn tự nhiên. Tiếp đến, sẽ được đem đi xay nhuyễn nên chao có độ sánh mịn nhất định cùng hương vị thơm béo tự nhiên. 

chao-an-lien-mikiri-duoc-lam-tu-gi

3. Chao ăn liền Mikiri có mấy loại?

Cũng tương tự như dòng chao khối Mikiri trước đó, chao ăn liền Mikiri cũng có hai loại là chao môn và chao đậu với khối lượng khác nhau.

+ Chao đậu ăn liền Mikiri: Là loại chao hoàn toàn được lên men từ đậu nành nên có vị béo thơm đặc trưng thuần đậu nành tự nhiên. Với những ai yêu thích vị beo béo, cay dịu thì chao đậu ăn liền chính là lựa chọn thích hợp

+ Chao môn ăn liền Mikiri: Là loại chao được lên men từ đậu nành và khoai môn nên ngoài vị beo béo còn có thêm vị bùi bùi của khoai môn. Chính sự kết hợp này đã mang đến cho gia vị này một diện mạo mới, đem đến sự độc đáo và mới lạ. So với chao đậu thi chao môn cũng nằm trong top các loại chao được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

chao-an-lien-mikiri

4. Có thể dùng chao ăn liền Mikiri với các món ăn nào? 

Tuy là gia vị được du nhập vào nhưng chao đã dần tìm được chỗ đứng của mình trong nền ẩm thực Việt vốn đa dạng các loại gia vị. Là gia vị khá kén người ăn nhưng với những ai ăn được chao thì lại khó lòng cưỡng lại vị béo thơm mà nó mang lại. Được làm từ thành phần thuần chay nên thích hợp dùng cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Và sau đây Mikiri xin được giới thiệu đến bạn những món ngon thường xuyên được dùng với chao ăn liền Mikiri.

cac-mon-ngon-voi-chao-an-lien-mikiri

 + Các món rau củ luộc chấm chao: Với ẩm thực chay, thì các món rau củ luộc là món ăn cơ bản không thể thiếu. Bên cạnh việc được chấm cùng với nước tương, thì còn được chấm cùng với chao. Vị thanh ngọt từ rau củ kết hợp với vị chao ăn liền Mikiri đầy béo thơm, cay mặn mang đến một kết cấu hương vị hài hòa lại bổ sung một lượng chất đạm cần thiết cho cơ thể.

+ Thịt nướng/thịt luộc chấm chao: Điển hình có thể nói đến các món gà nướng chao, dê nướng chao hoặc nầm heo nướng chao,...Đây là các món ăn luôn có mặt trong các quán nhậu hay những bữa tiệc thịnh soạn vào các dịp lễ, giỗ, đám tiệc của người dân Việt Nam. Những miếng thịt được tẩm ướp chao ăn liền Mikiri khi nướng lên sẽ tỏa ra hương thơm nức mũi, khiến thực khách phải xiêu lòng.

+ Lẩu chao: Những món lẩu luôn là món ăn kinh điển trong đời sống của người Việt. Nhất là với một nồi lẩu đầy thanh đạm từ các loại rau củ quả, thì việc thêm chao ăn liền Mikiri vào sẽ giúp hương vị của lẩu thêm phần hấp dẫn, đậm đà hơn. Đặc biệt, vào những ngày tiết trời se lạnh, được thưởng thức món lẩu nóng hổi thơm ngon lại càng không gì sánh bằng.

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến chao ăn liền Mikiri. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT/ Hotline: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

 

Bạn đang xem: Chao ăn liền Mikiri siêu tiện dụng, siêu hấp dẫn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: