MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bún gạo Mikiri - Nét độc đáo của văn hóa ẩm thực người Việt

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh mà còn được biết đến với nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú, trong đó phải kể đến bún - nguyên liệu quen thuộc với những đầu bếp người Việt. Thật vậy, bún với vị dai ngon, trắng nõn sẽ là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon hấp dẫn những thực khách gần xa.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 05/05/2023

Nguyên nhân, nguồn gốc sự ra đời của bún?

Theo dòng lịch sử, bún đã có từ thời An Dương Vương, xuất hiện trong bối cảnh vô cùng mộc mạc và tự nhiên khi các đầu bếp thời ấy vô tình đổ bột gạo vào chiếc rổ đặt trong vạc nước sôi, anh hốt hoảng nhấc chiếc rổ lên thì nhìn thấy bột gạo đã trở thành các sợi dây dài màu trắng. Tránh bị lãng phí nên đầu bếp là đem những sợi bột trắng xào với rau cần để làm món ăn lót dạ. Thật bất ngờ, khi được nhà vua chú ý và hết lòng ngợi khen. Từ đó, bún được ra đời là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon không chỉ có món xào mà còn có món nước vô cùng hấp dẫn.

bun-tuoi-mikiri

Ngày nay, bên cạnh bún tươi ăn liền bán ở chợ thì còn có loại bún khô đóng gói. Trong đó phải kể đến bún gạo Mikiri. Sản phẩm được đóng gói dưới dạng khô, khi nấu trong nước sôi sẽ nở như là bún tươi. Hiện tại, Mikiri có hai loại bún tươi dạng sợi lớn và sợi nhỏ, mỗi túi có khối lượng là 400g khi nấu lên sẽ cho từ 1.4 - 1.6 ký bún tươi dành cho 4 - 5 người ăn thoải mái. Bún Mikiri được làm chủ yếu từ bột gạo, bột năng và nước theo tỉ lệ thích hợp để sợi bún có độ dai mềm vừa phải, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo nên các thực khách của chúng ta có thể an tâm sử dụng.

Độc đáo ẩm thực 3 miền với nguyên liệu bún tươi Mikiri

Trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam thì ở mỗi miền đều có dăm ba món "đặc sản" với bún mà các thực khách nhất định phải nếm thử khi đến đây. Nhân đây, Mikiri dắt bạn "du hí" vòng quanh ẩm thực ba miền. Mở đầu là miền Bắc với nét ẩm thực tao nhã, mộc mạc qua món bún chả, bún ốc, bún măng,... với món bún ở đây có vị chua nhẹ, thanh đạm dành cho các thực khách có khẩu vị nhạt. Tạm chia xa Bắc Bộ ngược về miền Trung bên cạnh các món ẩm thực cung đình thì không nên bỏ qua bún bò, bún hến, bún cá,... mỗi món ăn đều chứa sự nồng hậu và tâm hồn chân chất của người dân nơi đây. Về đến miền Tây thì nhất định phải thử món bún riêu cua đồng, bún nước lèo hay bún mắm,... làm bạn vấn vương không muốn về đó nha. Ngày nay, với bún tươi Mikiri sẽ là sản phẩm tiện lợi trong góc bếp thì bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nhiều món bún ngon tại nhà cho cả gia đình mà vẫn ngon như ngoài hàng luôn đó ạ.

bun-cha-ha-noi-mikiri

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Bún gạo Mikiri - Nét độc đáo của văn hóa ẩm thực người Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: