Biến tấu vạn món ngon với sa tế tôm cùng Mikiri

Sa tế tôm vốn không hề xa lạ với hầu như tất cả chúng ta. Đây là loại thức nêm quen thuộc trong hầu hết các món ăn Việt Nam; từ chiên nướng đến luộc xào đều rất hợp. Gia vị này làm nồng lên những món nướng, canh hay món xào với vị cay đặc trưng, thơm ngon. Điểm nhấn là hương vị ớt cay tự nhiên, hoà quyện cùng màu sắc hấp dẫn của món ăn để chinh phục vị giác.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 30/05/2024

Ăn chúng mỗi ngày, bạn đã biết chính xác sa tế tôm là gì chưa?

Sa tế là một loại gia vị hỗn hợp thường được chế biến ở dạng xốt. Để mang đến vị cay đặc trưng, nguyên liệu chính làm nên chúng thường là ớt, tỏi, sả, …Sa tế tôm đặc biệt có thêm thành tố đặc biệt là tôm khô giúp làm dịu độ cay của ớt. Loại gia vị này rất thích hợp dậy mùi thơm ngon cho món chiên, xào hay hải sản nướng. Gia vị này làm nồng lên những món nướng, canh hay món xào với vị cay đặc trưng, thơm ngon. 

Sa tế tôm chính xác là gì?

Cách sử dụng sa tế tôm trong các món ăn.

  • Sate bỏ vào chung với nước tương : làm nước chấm các loại bánh : há cảo , xíu mại...Ăn chung với bún + đậu hũ, rau sống ( tuyệt cú mèo ) hoặc ăn cơm
  • Sate bỏ vào trong lúc kho thịt gà, cá , thịt heo,hoặc món nước mắm kho quẹt....Làm mắm ruốc cho sate vao cũng đậm đà lắm nhé
  • Sate dùng chung với các loại bún : Bún bò, hủ tiếu , nui , phở , bánh canh, mì gói
  • Sate dùng xào mì , xào hủ tiếu , bún gạo , nui + thịt bằm hoặc hải sản

Tại sao thứ nước xốt sa tế tôm này lại có sức hút đến vậy?

Món nước đặc sắc sao có thể thiếu phần sa tế?

Việt Nam ta vốn nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú đặc trưng. Mà nói đến món Việt thì không thể bỏ qua các món ăn với nước dùng quốc hồn quốc túy. Nào phở, bún bò, bò kho hay mì quảng, … Chắc bạn cũng đã từng nghe ai đó bảo “ăn bún bò Huế không có sa tế thì chẳng còn mùi bún bò nữa”. Sa tế chính là điểm sáng với sức mạnh làm mọi món nước thơm hơn. Cùng với đó màu sắc cũng bắt mắt hơn, kích thích vị giác hơn.

Món nước đặc sắc sao có thể thiếu phần sa tế?

Đồ ướp nướng thơm cay đã mắt

Tất cả các loại thịt như thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt vịt cho đến hải sản hay cả rau củ. Tất cả đều có thể thực hiện món ăn siêu ngon mang tên “nướng sa tế”. Cách làm nước xốt để ướp nướng cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một lọ xốt sa tế, thêm một ít gia vị thông dụng như muối, đường, hạt nêm. Sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị từng món là có thể cho nguyên liệu vào ướp.

Nếu hải sản đã có sẵn độ mặn thì cách ướp gà nướng sa tế hay các loại heo, bò cần đậm đà hơn một chút. Ướp nguyên liệu với xốt trong 10-15 phút cho ngấm gia vị sau đó đem đi nướng. Nhớ sử dụng cọ quét thêm lên trên bề mặt món ăn nước xốt còn dư để món ngon không khô và thấm đẫm gia vị.

Các món ngon kết hợp với sa tế tôm ngon hơn bội phần. 

Mực nướng sa tế: Là món ăn nổi tiếng trên bàn nhậu và trên các bàn tiệc BBQ. Món mực nướng sa tế thơm ngon không chỉ bởi miếng mực giòn, đậm vị cay xé lưỡi mà còn ở mùi hương thơm do sa tế mang lại.

Mực nướng sa tế món ăn nổi tiếng trên bàn nhậu và trên các bàn tiệc BBQ

Gà xốt sa tế: Màu sắc nổi bật, mùi thơm đặc trưng, vị ngon vừa ăn, ngấm đều gia vị là điều chúng ta cảm nhận được khi thưởng thức gà xốt sa tế. Với món ăn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng để có thể thưởng thức hết vị ngon cùng toàn bộ dưỡng chất. Có thể dùng kèm thêm rau xà lách, dưa leo để món ăn thêm tròn vị hơn.

Nghêu xào sa tế: Chỉ với vài nguyên liệu cùng cách làm đơn giản bạn đã có ngay món nghêu xào sa tế hương thơm ngon vị đậm đà. Nghêu sau khi được làm sạch đem xào chung với hỗn hợp sốt sa tế cay nồng cho ra món ăn với màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức nghêu có vị ngọt tự nhiên kết hợp với sốt sa tế ớt cay nồng hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây.

Ăn kèm các món nước: Đơn giản hơn khi không có cái chế biến "cồng kềnh" thì sa tế tôm còn là gia vị tạo hương thơm và vị cay cho các món nước như bún, phở, hủ tiếu, bún bò, mì quảng, bún chả cá, bánh canh chả cá, bún sứa, bún cá lóc, bún ốc,... hay dùng để nêm vào lẩu thái, lẩu chua,... sa tế sẽ được nêm trực tiếp vào món ăn mà không cần phải chế biến. Thật tiện lợi khi có sa tế làm gia vị món ăn giúp cho nước dùng cay, thơm đậm đà.

Sa tế tôm Mikiri - Gia vị cay nồng kích thích vị giác

Sa tế tôm Mikiri - Gia vị cay nồng kích thích vị giác. 

Sa tế tôm Mikiri có thành phần chính gồm: Ớt, dầu ăn, tỏi, tôm khô 5%, hành, riềng, đường, muối ăn, nước,... Với các nguyên liệu được tuyển chọn đạt chuẩn chất lượng nên sa tế tôm sẽ có hương thơm đặc trưng của tôm khô, cùng với vị cay "đắm say" kích thích vị giác. Hơn thế nữa, nhằm đảm bảo chất lượng thì Mikiri luôn chú trọng vào quy trình sản xuất, luôn áp dụng công nghệ, thiết bị máy móc đạt chuẩn chất lượng từ khâu chế biến cho đến đóng gói bao bì, nhãn dán. Vì vậy, hũ sa tế tôm đảm bảo không lẫn tạp chất hay phụ gia độc hại,... rất an toàn cho sức khỏe của khách hàng. 

3. Đặt mua Sa tế tôm Mikiri ở đâu?

Công ty  Mikiri thực thuộc tại Gò Vấp, cung cấp sỉ lẻ tới tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Nếu bạn ở TP.HCM, Mikiri sẽ ship tận nơi cho bạn bằng Grab, Ahamove hoặc shipper của cửa hàng sẽ giao cho bạn…. đảm bảo bạn nhận được hàng nhanh nhất. 

Đặt mua theo thông tin dưới đây.

  • Cửa hàngNhãn hàng: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.
  • Đ/C: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
  • ĐT đặt hàng: 0908.71.68.71 (Zalo)
  • Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Bạn đang xem: Biến tấu vạn món ngon với sa tế tôm cùng Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: