-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh Tráng Nướng Tây Ninh - Bánh Tráng Nướng Chất Lượng
Bánh tráng nướng Tây Ninh - một món bánh truyền thống giản dị, là biểu tượng ẩm thực của Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, cùng sự giao thương quốc tế ngày càng mạnh mẽ, bánh tráng nướng vẫn giữ vững sức hút của mình.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 24/06/2024
Nói đến miền núi Bà, không thể không nhắc đến bánh tráng nướng Tây Ninh - một trong những loại đặc sản của vùng đất này. Nổi bật với hương vị giòn tan hòa quyện cùng vị béo ngọt của cơm dừa, hương thơm của mè đen mang đến trải nghiệm ẩm thực đầy độc đáo.
1. Sơ Lược Bánh tráng nướng Tây Ninh
Nhắc đến Tây Ninh, bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng thì phải kể đến các món đặc sản trứ danh như bò tơ, bánh tráng,...Đặc sắc nhất chính là bánh tráng nướng Tây Ninh với các làng nghề lâu đời cùng công thức độc đáo. Những chiếc bánh được nướng trên bếp than hồng đỏ rực lan tỏa hương thơm hấp dẫn cùng độ giòn rụm khi thưởng thức khiến thực khách phải xiêu lòng. Và đây cũng là loại bánh rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
2. Bánh Tráng Nướng Tây Ninh Được Sản Xuất Thế Nào?
Ở Tây Ninh, có khá nhiều các làng nghề làm bánh tráng nướng Tây Ninh truyền thống, lưu giữ nét ẩm thực xưa cũ giữa nhịp sống đầy hiện đại. Vì thế, mà các loại bánh được chế biến với độ dày, tỷ lệ thành phần khác nhau và được áp dụng các công nghệ hiện đại. Bên cạnh bánh tráng nướng dừa béo ngọt, còn có các loại bánh nướng khác với công thức đa dạng, độc đáo. Chẳng hạn như bánh tráng nướng rong biển, bánh tráng nướng tôm, bánh tráng nướng gạo lứt,....Ngoài ra, điều kiện thời tiết của Tây Ninh cũng là lợi thế để sản xuất được những chiếc bánh tráng thơm ngon và giữ được mùi vị đặc trưng của từng nguyên liệu.
3. Lựa Chọn Loại Bánh Tráng Nướng Tây Ninh Nào?
Trước nhịp sống bận rộn và thấu hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, Mikiri đã cho ra mắt các dòng bánh tráng nướng Tây Ninh được nướng sẵn. Cũng với các thành phần truyền thống và quen thuộc như bột gạo, mè đen nhưng một loại thì có thêm sự góp mặt của cơm dừa giúp bánh có vị béo thơm giòn rụm khó cưỡng. Một loại khác thì được làm từ ruốc thay vì tôm để bánh không quá bị nồng mùi mà lại dễ dàng kết hợp cùng các nguyên liệu khác, tạo nên hương vị hài hòa hấp dẫn. Quy cách đóng gói cũng khác nhau với bánh tráng nướng vị dừa 5 cái/ xấp còn bánh tráng nướng ruốc lại chỉ 2 cái/ xấp nhưng đều được đóng gói và bảo quản trong bao bì nhôm giúp giữ được độ giòn tan của bánh lâu hơn, không bị ỉu như những loại bánh khác.
4. Mua Bánh Tráng Nướng Tây Ninh Ở Đâu?
Với sự phổ biến của mạng xã hội ngày nay, việc tìm kiếm và thưởng thức bánh tráng nướng Tây Ninh nhà Mikiri trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể dễ dàng đặt mua online hoặc tìm đến các tiệm tạp hóa, bách hóa cũng như các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
5. Tổng Kết
Bánh tráng nướng Tây Ninh với sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu truyền thống và quy trình chế biến hiện đại, tinh tế cùng với sự sáng tạo, món bánh này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.