Bánh tráng nướng ruốc - Món bánh tráng nướng giòn ngon từ Mikiri

Bánh tráng nướng ruốc là sự kết hợp đầy thú vị từ các loại nguyên liệu. Chỉ với một thay đổi nhỏ cũng đủ khiến món bánh này khoác lên mình một chiếc áo mới, mang đến sự mới lạ cho ẩm thực nước nhà.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/11/2023

Bánh tráng nướng ruốc là món bánh tráng tráng nướng khá mới lạ trên thị trường hiện nay. Trước một thị trường đang dần bão hòa, bánh tráng nướng ruốc được tạo ra nhằm đem đến làn gió mới, tạo nên hiệu ứng và xu hướng mới cho ẩm thực nước nhà. Vậy bánh tráng nướng ruốc là gì? Có gì khác biệt so với các loại bánh tráng nướng khác. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhé.

1. Đôi nét về bánh tráng nướng ruốc.

Bánh tráng nướng ruốc cũng tương tự như các loại bánh tráng nướng khác, được làm từ các nguyên liệu thông dụng như bột gạo,mè,...nhưng được thêm vào một thành phần mới là ruốc -  loại nguyên liệu có họ hàng với tôm nhưng ít mùi hơn mà lại không kém phần dinh dưỡng, thích hợp để tạo nên một chiếc bánh có kết cấu hương vị hài hòa, hấp dẫn. Nổi bật nhất chính là dòng bánh tráng nướng ruốc của nhà Mikiri. Chỉ mới có mặt trên thị trường vài tháng gần đây nhưng đã nhanh chóng được mọi người yêu mến. 

banh-trang-nuong-ruoc-la-gi

2. Thành phần của bánh tráng nướng ruốc từ nhà Mikiri

Để có được một chiếc bánh tráng nướng ruốc thơm ngon thì cần sàng lọc nguyên liệu đầu vào kỹ càng. Bánh tráng nướng ruốc nhà Mikiri được làm từ loại bột gạo dẻo thơm, có độ nở xốp. Ruốc phải chọn những con tươi ngon, sơ chế sạch chế. Từ đó, mới đem hòa trộn cùng bột gạo, bột năng và nước tạo thành hỗn hợp bột bánh . Tiếp đến, trải qua khâu nhào nặn, nêm nếm gia vị và tạo hình mới có được những chiếc bánh nướng đầy thơm ngon, hài hòa hương vị. Và các quá trình này đều được làm bởi dây chuyền hiện đại. Ngoài ra, còn được nướng sẵn ở nhiệt độ thích hợp nên hai mặt bánh đều được chín kỹ, không bị cháy xém hay bị chai do chưa chín tới như cách nướng than thông thường. Cùng với đó, là quy cách đóng gói 2 cái/ xấp và được đóng bằng bao bì nhôm giúp bánh có độ giòn ngon, không bị ỉu. Khi cần chỉ việc mở bao bì ra và thưởng thưc, tiết kiệm không ít thời gian công sức cho công việc bếp núc của các chị em mà còn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

banh-trang-nuong-ruoc-nha-Mikiri

3. Hàm lượng calo của bánh tráng nướng ruốc nhà Mikiri.

Đối với những ai ưa thích món bánh này thì hàm lượng calo có trong bánh chính là câu hỏi khá được quan tâm. Nhưng hàm lượng calo của bánh còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như nguyên liệu làm nên bánh cũng như cách sử dụng bánh, kích thước của bánh,...Các chuyên gia ước tính một chiếc bánh nướng không mè sẽ có lượng khoảng 110 calo, còn bánh tránh nướng có mè thì hàm lượng calo sẽ khoảng 130-140 calo. Vậy bánh tráng nướng ruốc nhà Mikiri có bao nhiêu calo? 

calo-banh-trang-nuong-ruoc

+ Thứ nhất, là bởi bánh được làm từ bột gạo nên có hàm lượng calo khá cao, kế đến là với mè đen nên sẽ tăng thêm một lượng calo đáng kể, ít nhất cũng từ 10-20 calo.

+ Thứ hai, là do có thêm một thành phần đặc biệt là ruốc. Như đã biết, đây là loại nguyên liệu khá giàu đạm và protein nên hàm lượng calo sẽ lại càng tăng cao, ít nhất là 150-160 calo.

+ Thứ ba,  kích thước của bánh là cỡ nhỏ vừa nên hàm lượng calo có trong bánh sẽ không vượt quá mức cho phép. Với hai cái/ xấp cùng khối lượng 55g, bánh tráng nướng ruốc sẽ có tổng lượng calo khoảng 220-230, vừa đủ để bổ sung một lượng calo cần thiết cho cơ thể. Nhưng cần lưu ý để cân đối và điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp để tránh bị tăng cân.

Ngoài việc nhâm nhi thưởng thức như món bánh ăn chơi hay kết hợp các món ăn mặn mang trong thực đơn hằng gày, bạn còn có thể sử dụng món bánh này trong các chế độ kiêng ăn. Có thể dùng kèm các món salad rau củ, bổ sung một lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể.

4. Các món ngon ăn kèm bánh tráng nướng ruốc Mikiri

Bánh tráng nướng không chỉ đơn thuần là món ăn vặt, ăn chơi mà còn là món bánh không thể thiếu cho khá nhiều món ăn. Với chiếc bánh tráng nướng ruốc giòn ngon, thơm vị ruốc bạn có thể kết hợp cùng các món ngon hấp dẫn. Sau đây, Mikiri sẽ giới thiệu đến bạn vài món ăn hấp dẫn cùng món bánh này nhé.

mon-ngon-voi-banh-trang-nuong-ruoc-nha-mikiri

4.1. Bánh tráng nướng ruốc xúc hến xào

Đây là một trong số các món ăn nổi danh của ẩm thực miền Trung, với sự kết hợp đầy giản đơn nhưng lại tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn. Phần thịt hến béo ngậy hòa quyện cùng vị cay đậm đà của sả, ớt,...kết hợp với những miếng bánh tráng nướng ruốc giòn tan, ăn cùng nước chấm mang đến một hương vị "tuyệt cú mèo"

4.2. Bánh tráng nướng ruốc kèm mỳ Quảng.

Mỳ Quảng là món ăn đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người trên dải đất hình chữ S. Là đặc sản nơi xứ Quảng và niềm tự hào của nơi đây. Và bánh tráng nướng ruốc chính là yếu tố mang đến sự độc đáo cùng vị ngon hấp dẫn cho món ăn này. Sợi bánh gạo mềm dai với màu nghệ bắt mắt kết hợp cùng nước dùng nóng hổi vừa ngập sợi bánh,lẫn với vị ngon ngọt từ tôm thịt, vị beo béo của trứng cút cùng những miếng bánh giòn tan mang đến kết cấu hương vị hoàn hảo khiến thực khách khó lòng chối từ

4.3. Bánh tráng nướng ruốc trộn.

Bên cạnh món bánh tráng trộn thường thấy, chúng ta còn có món ăn không kém phần độc đáo, nhưng ít được biết đến,. Đó là món bánh đa hay bánh tráng nướng trộn. Cũng với các loại topping quen thuộc như xoài xanh, rau răm, trứng cút, khô bò, khô gà,....nhưng được trộn với các miếng bánh tráng nướng ruốc được bẻ nhỏ ra. Rưới thêm nước sốt vào và trộn đều lên là đã có ngay món ăn vặt giòn tan, đầy thú vị.

5. Kết luận.

Với các thông tin trên, nếu bạn có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết về loại bánh tráng nướng ruốc này, vui lòng liên hệ qua số điện thoại/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui để được tư vấn thêm.

Bạn đang xem: Bánh tráng nướng ruốc - Món bánh tráng nướng giòn ngon từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: