Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Vị giòn ngon chất lượng

Món bánh tráng nướng là loại bánh mà dù bạn đặt chân đến bất kì nơi nào, bất luận bạn bao nhiêu tuổi thì dường như loại bánh này vẫn luôn là thức quà vặt mang vị ngon quê nhà.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 22/01/2024

Bánh tráng nướng là thức quà được làm nên từ những đôi bàn tay khéo léo của người dân Việt Nam. Với vẻ ngoài mộc mạc nhưng mỗi chiếc bánh ấy lại chứa đựng biết bao công sức cũng như cái tình của người thợ. Và khi thưởng thức, bất kì ai cũng phải xao xuyến trước vị ngon của bánh - một loại hương vị đậm chất quê nhà. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về món bánh quốc dân này nhé. 

1. Bánh tráng nướng là gì? 

Bánh tráng nướng là món bánh đã có từ lâu đời, được đông đảo mọi người yêu mến. Được làm từ bột gạo tương tự như bánh tráng nhưng có chút biến tấu nho nhỏ, thêm sự góp mặt của các thành phần như mè, dừa,.... và được nướng trên bếp than. Miếng bánh dậy mùi thơm khó cưỡng cùng tiếng kêu tí tách khiến ai đứng gần cũng nôn nao, xốn xang trong lòng. Khi thưởng thức, sẽ cảm nhận được vị giòn ngon nơi đầu lưỡi cùng hương mè hấp dẫn. Tùy theo từng nơi, khẩu vị mà bánh sẽ được làm bằng các công thức khác nhau. Có nơi cho thêm bột đậu, có nơi lại cho thêm dừa, vừng, hành,...Để phù hợp với trào lưu ẩm thực ngày nay mà nhiều nơi còn sử dụng cả rong biển, phô mai,....

banh-trang-nuong

2. Các loại bánh tráng nướng chất lượng hàng đầu

Sau đây, hãy cùng Mikiri điểm sơ qua các loại bánh tráng nướng thơm ngon từ các tỉnh thành đất nước. Trong đó, có các làng nghề làm bánh hơn cả trăm năm.

+ Bánh tráng nướng Phúc Hạ:

Phúc Hạ là vùng đất nằm bên một nhánh của con sông Hồng, trực thuộc tỉnh Hà Nam, gắn liền với nền văn minh lúa nước lâu đời. Từ xa xưa, người dân nơi đây đã sản xuất, chế biến các nông phẩm từ lúa gạo để rồi dần hình thành nên làng nghề làm bánh tráng nướng với tuổi nghề hơn trăm năm. Công đoạn để làm ra chiếc bánh này vô cùng cầu kì và khắt khe. Có lẽ vì vậy mà khi thưởng thức những chiếc bánh của nơi đây, thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn các loại hương vị: vị ngọt dịu, vị bùi thơm cho đến độ giòn tan đầy kích thích. 

+ Bánh tráng nướng Đô Lương:

Là món bánh đặc sản của xứ Nghệ, mang đậm hương vị đặc trưng của làng Đô Lương - một trong số các làng nghề nổi danh của nước nhà. Vốn được thiên nhiên ưu ái, ban tặng dòng nước mát lành, giúp hạt lúa nơi đây có hương thơm độc đáo, không giống các nơi khác. Chỉ cần nếm thử, thực khách sẽ phải ngả mũ thán phục trước những đôi bàn tay đầy tài hoa làm ra những chiếc bánh tráng nướng thơm ngon.

+ Bánh tráng nướng dừa Nam Bộ:

Có nguồn gốc từ ẩm thực Nam Bộ vốn thiên về vị béo ngọt lại có những trái dừa tươi ngọt thanh nên được người dân nơi đây lựa chọn làm nguyên liệu để tăng thêm độ ngon cho bánh. Với sự có mặt của nước cốt dừa beo béo mà bánh sau khi nướng lên, sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn, lan tỏa mọi ngóc ngách. Từ miếng bánh béo thơm giòn tan khiến bất kì ai cũng phải mê mẩn.

cac-loai-banh-trang-nuong

3. Bánh tráng nướng nhà Mikiri - Nguyên liệu làm nên bánh.

Bánh tráng nướng nhà Mikiri được làm từ những con ruốc tươi ngon, chất lượng với tỷ lệ thành phần lên đến 2%, hòa trộn cùng bột gạo và bột năng một cách khéo léo để tạo nên kết cấu hương vị đa tầng nhưng lại đảm bảo sự hài hòa. Sản xuất và nướng sẵn bởi dây chuyền hiện đại cùng các tiêu chí đầu ra về hương vị và chất lượng, hoàn toàn không dùng các chất phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hình ảnh bao bì lại khá bắt mắt và vui nhộn với dòng chữ "Đừng khịa nha" mang đến sự vui tươi mà ít có sản phẩm nào có được. Với quy cách đóng gói 2 cái/ xấp, chỉ việc mở bao bì là có thể thưởng thức ngay mà không cần phải tốn nhiều công sức để nướng bánh như trước đây.

banh-trang-nuong-ruoc-nha-mikiri

4. Hàm lượng calo của bánh tráng nướng nhà Mikiri.

Trung bình mỗi chiếc bánh tráng nướng sẽ có calo dao động khoảng 110 – 140. Chỉ cần dùng hai chiếc bánh là bạn sẽ cảm thấy hơi no, tương đương với 220 – 280 calo được nạp vào cơ thể. Tuy nhiên nếu bánh có thêm các thành phần như tôm, ruốc thì hàm lượng calo sẽ lại cao hơn do lượng protein có trong tôm, ruốc. Vì vậy, mà mỗi chiếc bánh tráng nướng ruốc Mikiri sẽ có khoảng 300 - 320 calo.

5. Bánh tráng nướng vị ruốc cho ngày Tết thêm ý nghĩa, đong đầy

Là món bánh quen thuộc trong cuộc sống thường nhật của đông đảo mọi người. Ban đầu, vốn được tạo ra chỉ để ăn vã trên đường hành quân ấy vậy mà ngày nay lại trở thành thức quà đặc sản của quê hương, xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp lễ, giỗ đám tiệc như một cách kính nhớ tổ tiên. Thường hay được dùng kèm với các món gỏi, các món xào hay các món chả đùm, mỳ Quảng,....Với bánh tráng nướng từ Mikiri đậm vị, giòn ngon món ăn của bạn lại càng thêm phần hấp dẫn, kích thích vị giác thực khách.

banh-trang-nuong

Hiện nay, sản phẩm này đã có mặt trong hệ thống siêu thị cùng các tiệm tạp hóa lớn, nhỏ ở các khu vực miền Trung và miền Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm mua cho ngày Tết thêm rộn ràng, náo nhiệt.

Bạn đang xem: Bánh tráng nướng ruốc Mikiri - Vị giòn ngon chất lượng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: