Bánh tráng nướng Mikiri - Món bánh nướng mè dừa thơm ngon

Bánh tráng nướng là món bánh rất được mọi người yêu mến. Đồng hành cùng người Việt qua bao thăng trầm của thời đại cho tới ngày nay, món bánh này vẫn mộc mạc, bình dị như ban đầu; có chăng cũng chỉ là sự biến tấu về hương vị, cách làm.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 15/07/2023

Bánh tráng nướng là loại bánh vốn có từ lâu đời, được làm từ bột gạo, cũng đem đi tráng mỏng tương tự như bánh tráng nhưng lại được cho thêm các loại nguyên liệu như mè, dừa, lạc, tôm, hành,...tạo nên vị ngon đa dạng cho bánh. Tùy theo từng vùng miền mà người ta sẽ kết hợp với nhiều loại bột khác nhau như bột đậu, bột sắn,.....Trong số đó, bánh tráng nướng Tây Ninh rất được đông đảo mọi người ưa chuộng bởi sự hòa trộn đầy thú cùng hương vị hài hòa. Theo thời gian, món bánh này đã trở thành món bánh đặc sản của vùng đất này bên cạnh bánh tráng, bánh canh hay muối tôm. Tuy nhiên, với nhịp sống ngày càng hiện đại, việc nướng bánh thủ công lại khá tốn nhiều công sức, thời gian của các chị em nội trợ. Vì thế, mà nhãn hàng Mikiri đã cho ra mắt loại bánh đã được nướng sẵn với vị mè dừa đặc trưng, chuẩn vị Tây Ninh.​

Bánh tráng nướng Mikiri - Công thức Tây Ninh.

Bánh tráng nướng Mikiri được làm chủ yếu từ bột gạo, bột năng hòa trộn với nước theo tỉ lệ phù hợp tạo hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, cho thêm mè, dừa, hành,....vào trộn đều và tráng mỏng. Tiếp nữa, được sấy khô ở nhiệt độ nhất định để bánh cứng lại và không bị ẩm mốc. Cuối cùng, được nướng bởi máy nướng hiện đại, nên chín đều hai mặt bánh, không bị chai hay cháy xém hoặc khét như nướng thủ công thông thường lại có độ giòn ngon hấp dẫn. Với quá trình sản xuất hiện đại, không sử dụng phẩm màu, hương nhân tạo vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại giúp thực khách cảm nhận được vị giòn rụm xen lẫn vị béo ngọt từ cơm dừa cùng hương thơm của mè, hành. Các tầng hương vị đan xen lẫn nhau tạo nên hương vị kích thích vị giác, chỉ cần nếm thử thực khách sẽ phải xiêu lòng. Ngoài ra, đóng gói dưới quy cách 5 cái/ xấp, chỉ cần mở bao bì là có thể sử dụng ngay, khá tiện dụng cho công việc nội trợ của các chị em.

Bánh tráng Mikiri - Vị mè dừa thơm ngon

Là món bánh có từ lâu đời nên không chỉ chứa đựng tinh hoa ẩm thực xưa mà còn cả những câu chuyện về văn hóa, về những chuyến hành trình chinh phục mọi miền đất nước. Nghề làm bánh tráng nướng cũng là một trong số các nghề thủ công truyền thống đang và được lưu truyền cho tới ngày nay. Gắn liền theo đó là cuộc sống của những người con đất Việt chân chất, mộc mạc. Đi khắp tỉnh thành đất nước, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món bánh bình dị này ở bất kì nơi đâu. Có thể là món bánh nhâm nhi trong các dịp họp mặt bạn bè, gia đình hoặc có thể là món bánh được dùng kèm trong mâm cỗ của người Việt vào các dịp lễ, giỗ, đám tiệc,....hay ăn cùng các món xào, gỏi trộn, mì quảng....trong thực đơn thường ngày. Mang trong mình hương vị quê nhà, bánh tráng mè dừa Mikiri là lựa chọn phù hợp cho món ăn của bạn.


hen-xuc-banh-da

Bạn đang xem: Bánh tráng nướng Mikiri - Món bánh nướng mè dừa thơm ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: