MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri- Vị ruốc độc đáo

Bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri với hình ảnh bao bì bắt mắt, vị giòn tan thơm đậm mùi ruốc đảm bảo không khiến người tiêu dùng phải thất vọng. Bạn có thể sử dụng bánh để dùng kèm với các món gỏi trộn, các món xào,...hay nhâm nhi thưởng thức mà không cần phải vất vả nướng bánh như trước đây.

 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 16/09/2023

Bánh tráng nướng hay bánh đa là thức quà quê được đông đảo mọi người ưa chuộng và thổn thứ mỗi khi nhớ về.

1. Khái quát về bánh tráng nướng và bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri

Tương tự như tên gọi của mình, bánh tránh nướng cũng thuộc dòng bánh tráng nhưng đặc biệt hơn ở chỗ là có thêm các nguyên liệu như mè, dừa và được đem nướng trên bếp than hồng với âm thanh tí tách cùng hương thơm lan tỏa trong không gian. Và để làm ra được một chiếc bánh tráng nướng hoàn hảo đòi hỏi những người nghệ nhân phải tốn khá nhiều công sức, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đọan. Vì vậy, mà đây còn là một trong số các làng nghề thủ công nổi tiếng của nước ta, có thể nói đến các làng bánh như làng Phúc Hạ, làng Kế,.....Trước sự biến hóa của ẩm thực ngày nay, thì món bánh này lại càng được biến tấu một cách đa dạng, với các thành phần "hot" như rong biển, phô mai, tôm,...Trong đó, bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri lại đặc biệt hơn hẳn với công thức mới lạ.

2. Tại sao lại có tên là bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri.

Bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri có cái tên gọi hài hước như vậy là bởi thiết kế bao bì khá độc đáo, bắt mắt với dòng chữ "Đừng Khịa Nha" trên bao bì. Thông qua đó, Mikiri muốn truyền tải một thông điệp vui nhộn đến người tiêu dùng nhằm giúp các dịp họp mặt, sum vầy thêm phần trọn vẹn, ý nghĩa.

3. Thành phần của bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri.

Đến với Bánh tráng Cà Khịa Mikiri chắc hẳn sẽ không có ít người thắc mắc thứ nhất là về cái tên, thứ hai là về thành phần của bánh. Sở dĩ bánh được làm từ ruốc mà không phải từ tôm là bởi so với tôm, thì ruốc lại ít mùi tanh hơn, dễ dàng hòa trộn cùng các loại nguyên liệu khác để mang đến một kết cấu hương vị thật hài hòa. Với hàm lượng ruốc là 2%, được kết hợp một cách khéo léo cùng bột năng, bột gạo giúp bánh vừa có vị thơm của ruốc lại thoảng hương mè, kích thích vị giác thực khách. Được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại cùng các thiết bị tiên tiến, đảm bảo thành phẩm đạt đủ các tiêu chí đầu ra. Đặc biệt, hoàn toàn không trộn lẫn tạp chất, không sử dụng hương nhân tạo nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Ngoài ra, được nướng ở nhiệt độ phù hợp nên hai mặt bánh được chín đều, không bị cháy xém hay bị chai do chưa chín như khi nướng thủ công. Với quy cách 2 cái/ xấp, bạn có thể đẽ dàng sử dụng hết mà không cần lo lắng về việc bảo quản bánh như thế nào. Khi cần, chỉ việc mở bao bì và nhâm nhi thưởng thức mà không cần tốn nhiều công sức như trước đây.

banh-trang-nuong-ca-khia-mikiri

4. Hàm lượng calo của bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri.

Thông thường, lượng calo của bánh tráng nướng phụ thuộc vào nguyên liệu chính là bột gạo và một vài yếu tố khác như: nguyên liệu được thêm vào là gì? Khối lượng của nguyên liệu đó là bao nhiêu?, Kích thước và độ dày của bánh. Mỗi cái bánh tráng nướng không mè sẽ có khoảng 110 calo, còn bánh tránh nướng có mè thì chứa từ 130 đến 140 calo. Dưới đây là hàm lượng calo của một số loại bánh tráng nướng khác như sau:

  • + Bánh đa mè đen: khoảng 130 calo.
  • + Bánh đa tôm mè: khoảng 150 calo.
  • + Bánh đa nem: khoảng 65 calo.
  • + Bánh đa đỏ (100g): khoảng 350 calo.
  • + Bánh đa mè dừa: khoảng 150 calo.
  • + Bánh đa kê: khoảng 176 calo.

Đối với bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri, do có các loại thành phần là mè, ruốc nên sẽ có một lượng calo khá lớn. Bởi hàm lượng protein có trong ruốc là khá cao. Nên trung bình cứ 1 chiếc bánh tráng nướng ruốc Mikiri sẽ có lượng calo dao động tầm 150-160 calo. Với mỗi xấp bánh tráng, cơ thể sẽ nạp vào từ 300-320 calo, một lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể trong quá trình học tập, làm việc.

banh-trang-nuong-ca-khia-mikiri

5. Ăn bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri có mập không?

Bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri là loại bánh có lượng calo thấp nên nếu ăn đúng cách với liều lượng vừa phải có thể sẽ không bị tăng cân. Tuy nhiên,  nhóm chất chiếm phần lớn trong bánh tráng nướng là tinh bột nên ăn quá nhiều vẫn có thể gây tăng cân và tích tụ mỡ. Khi ăn, bạn nên chú ý vào lượng calo của món ăn kèm khác và nước chấm vì đa phần các món ăn kèm này mới chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Bạn cần cân bằng lượng calo tổng nạp vào từ món ăn để hạn chế việc bị tăng cân không mong muốn. Với những ai đang trong chế dộ ăn kiêng, nên hạn chế sử dụng hoặc có thể ăn kèm các món salad rau củ để bổ sung lượng tinh bột cần thiết.

BANH-TRANG-NUONG-CA-KHIA-MIKIRI

Với tất cả các thông tin trên, nếu có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ số điện thoại/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox cho Mikiri qua Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui để được tư vấn thêm và giải đáp các thắc mắc.

 

Bạn đang xem: Bánh tráng nướng Cà Khịa Mikiri- Vị ruốc độc đáo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: