Bánh tráng gạo mè - Tiện lợi cho các món cuốn

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 15/08/2024

Bánh tráng là nguyên liệu mang đậm dấu ấn ẩm thực Việt. Những chiếc bánh tráng trắng mỏng ấy có sức hút đầy bất ngờ với vô vàn món cuốn. Đặc trưng, phải kể đến bánh tráng gạo mè - loại bánh tráng phổ biến ở các tỉnh thành Trung Bộ. Những hạt mè đen thơm ngon hòa quyện cùng hương gạo thơm dịu khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại.

1. Bánh tráng gạo mè được làm từ gì?

Chỉ đơn thuần được làm từ bột gạo xay nhuyễn, nước và thêm một chút bột mì để tạo sự dai dẻo đặc trưng. Sau đó, được mang bánh đi tráng - hấp, rải ít mè lên trên bề mặt và đem phơi dưới cái nắng to là đã có ngay các lá bánh tráng gạo mè thơm ngon, hấp dẫn. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để làm ra được là cả quá trình đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của những người thợ làm bánh. Miền Trung với cái nắng nóng gay gắt đã tạo nên món bánh tráng đặc sản đầy thơm ngon, thấm đượm sự chân chất mộc mạc của người dân nơi đây.

banh-trang-gao-me-thuan-Viet

2. Bánh tráng gạo mè nhà Mikiri - Dễ cuốn, siêu tiện lợi.

Bánh tráng gạo mè hầu như cũng là món bánh khá quen thuộc với mọi người. Nhưng loại bánh này lại khá bất tiện ở chỗ khi dùng phải nhúng qua nước để bánh có độ mềm dai. Vì lẽ đó, Mikiri đã nghiên cứu và cải tiển để cho ra mắt dòng bánh tráng gạo mè nhúng không dính. Bánh tráng gạo mè nhà Mikiri có hàm lượng bột gạo lên đến 90%, mè đen và muối i-ot. Nhờ có hàm lượng bột gạo cao mà khi nhúng cả xấp bánh qua nước, lại có thể dễ dàng lấy từng lá bánh mà lại không bị rách hay dính vào nhau, khó gỡ. Khi cuốn cùng các nguyên liệu, có độ dai mềm, cực dễ cuốn. Vì vậy, thực khách có thể dễ dàng cuốn với bất kỳ món ăn hay nguyên liệu nào, tiết kiệm thời gian - công sức lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

banh-trang-gao-me-mikiri

3. Bánh tráng gạo mè - Chế biến đa dạng món ăn

Cũng như loại bánh tráng thông thường, bánh tráng gạo mè cũng được dùng để cuốn rau sống, thịt, cá, cuốn gỏi,... là chính. Bên cạnh đó, điểm tô thêm nét chấm giá sáng tạo chính là làm bánh tráng chiên lắc phô mai, lắc muối xí muội,... Do bánh tráng được làm hoàn toàn từ gạo nên khi chiên sẽ rất giòn rụm, thơm mè... đủ để chúng ta sáng tạo nhiều món ăn vặt "thú vị". Ngoài ra, bạn có thể làm món bánh tráng nướng - món ăn vặt quốc dân với các toping như ruốc, hành phi, trứng cút, xích xích... cuối cùng thêm tương ớt, mayonnaise vào thì "ngon hết sảy" luôn nhé. Chưa bao giờ bánh tráng gạo mè Mikiri lại có nhiều công dụng đến vậy. Nhanh tay đặt hàng qua SĐT/Zalo: 0908716871 ngay để có ngay các món cuốn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình bạn.

banh-trang-gao-me-nhung-khong-dinh

Bạn đang xem: Bánh tráng gạo mè - Tiện lợi cho các món cuốn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: