Bánh tráng chả ram Mikiri - Bí quyết cho chả giò vàng rượm, giòn lâu

Chẳng biết từ bao giờ, chả giò lại trở thành món ăn quen thuộc, đặc trưng, đại diện cho ẩm thực Việt vươn ra thế giới, được du khách quốc tế yêu thích và tìm đến để thưởng thức. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 25/02/2022

Chả giò hay còn gọi là chả ram, nem rán là món ăn truyền thống, thường hay xuất hiện trong mâm cơm của người Việt, nhất là vào các dịp lễ, tiệc, giỗ,...Các cuốn chả giò tuy nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng lại ẩn chứa sự tinh túy của ẩm thực Việt Nam. Tùy theo từng vùng miền mà người ta sẽ làm chả giò với các loại nguyên liệu khác nhau, đặc trưng cho ẩm thực nơi đó. Bánh tráng cuốn ram Mikiri với thành phần bột gạo, bột mì cao cấp giúp món chả giò của bạn càng thêm giòn tan, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nên bánh tráng chả ram Mikiri.

Bánh tráng chả ram Mikiri chủ yếu được làm từ bột gạo, bột mì cao cấp đã qua sàng lọc kỹ càng. Sở dĩ cho thêm bột mì vào là để giúp bánh có độ dai mềm vừa phải, không bị gãy nát khi cuốn và chiên. Do trước đây, bánh làm bằng bột gạo thường hay bị bở, nát không được đẹp mắt. Ngoài ra, bánh còn được cho thêm ít muối ăn để có độ mặn mà, kích thích vị giác thực khách. Khi chiên bánh có màu vàng đượm bắt mắt cùng độ giòn ngon thoang thoảng hương gạo trông rất hấp dẫn. Đặc biệt, bánh có thể để lâu ở ngoài không khí mà không sợ bị mềm ỉu trong 60 phút.

Bánh tráng gạo cuốn chả ram Mikiri (1 xâu 12 xấp)

Cách làm chả giò giòn rụm cùng bánh tráng cuốn ram Mikiri.

Chả giò là món ăn mà ngày nay hầu như đi đâu cũng đều có thể bắt gặp. Ngoài nhân truyền thống ra còn có vô vàn loại nhân khác nhau như nhân hải sải, nhân cá, nhân trứng, nhân khoai, nhân trái cây, nhân hàu, nhân phô mai, nhân hạt sen, nhân nấm, nhân thịt bò, thịt gà,... tạo nên sự phong phú, đặc sắc cho ẩm thực Việt Nam. Với bánh tráng chả ram Mikiri, bạn chỉ cần thoa hỗn hợp gồm ( 1/4 trái chanh, 1 thìa đường cùng 50ml nước), sau đó cuốn nhân cho chặt tay thành hình trụ và đem đi chiên. Nếu bạn muốn chả giò giòn thêm nữa, thì khi dầu sôi, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo hoặc đem bánh bỏ vào ngăn đông khoảng 15 - 20p trước khi chiên. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chả giò thơm ngon cho gia đình. 

Bánh tráng gạo cuốn chả ram Mikiri (1 xâu 12 xấp)

Bạn đang xem: Bánh tráng chả ram Mikiri - Bí quyết cho chả giò vàng rượm, giòn lâu
Bài trước Bài sau
Bình luận (4 bình luận)
binh-luan

Enrique

30/09/2022

What's up to all, how is everything, I think every one is getting more from this site, and your views are fastidious for new users. manchester city drakt MichaleMc chelsea drakt SanfordMe

binh-luan

Fernando

29/09/2022

I just like the valuable information you provide to your articles. I'll bookmark your weblog and test again right here frequently. I'm quite sure I'll learn many new stuff proper right here! Good luck for the following! juventus trøje børn DominicNk chelsea drakt UlyssesIh

binh-luan

Rogelio

29/09/2022

Pretty part of content. I simply stumbled upon your site and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account your blog posts. Any way I will be subscribing to your augment and even I fulfillment you get entry to consistently quickly. barcelona tröja BellEadyg manchester united drakt barn LydaOawik

binh-luan

Sergio

28/09/2022

Appreciate this post. Let me try it out. maglia porto Athenatys landslagsdrakt norge RosaGilli

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: