MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh Phồng Tôm - Món khoái khẩu của người Việt

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 20/02/2024

Dù bây giờ có rất nhiều loại bánh tráng miệng, snack đa dạng theo kiểu phương Tây nhưng bánh phồng tôm giản dị vẫn luôn được mọi người lựa chọn trong mỗi dịp ăn chơi hay tiệc tùng. Tính ra, bánh phồng tôm có thể coi là một món ăn tráng miệng thuần Việt Nam xuất hiện sớm nhất trong lịch sử. Từ thời chưa có món gỏi, món chả giò, súp, v.v chiếc bánh trắng trắng to tròn đã nằm trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt. Nó gắn liền với những buổi tiệc quan trọng, gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ thậm chí trên bàn nhậu cũng không thể vắng mặt và quen thuộc với thực khách khắp mọi miền. 

1. Bánh phồng tôm làm từ nguyên liệu gì?

Nguyên liệu chính làm nên danh tiếng của bánh phồng tôm ở các tỉnh miền Tây chính là bột khoai mì, tôm tươi là hai nguyên liệu chính không thể thiếu. Bên cạnh đó, nhằm giúp bánh phồng tôm có vị vừa ăn và thơm ngon hơn khi chiên lên thì các nghệ nhân còn thêm vào các loại gia vị như tiêu, hành, đường và muối. 

banh-phong-tom-cao-cap

Vì vậy, chiếc bánh phồng tôm không chỉ đơn thuần là được làm từ những nguyên liệu đơn gian dễ tìm mà còn là sự khéo léo của các nghệ nhân khi biết kết hợp nhuần nhuyễn những thành phần này. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy sự khéo léo và điêu luyện của người thợ làm bánh truyền thống.

2. Bánh phồng tôm Mikiri - Món khoái khẩu của gia đình Việt

Bánh phồng tôm Mikiri có thành phần chính là các loại tôm tươi ngon của miền nước ngọt như tôm tích, tôm thẻ, tôm đất,.....Sau đó, đem đi xay nhuyễn, hòa trộn cùng bột năng, đặc biệt nguyên liệu không thể thiếu chính là bột nở - được xem là thành phần "phù phép" giúp chiếc bánh khi chiên sẽ to gấp 3-4 lần. Thêm vào đó, bột sẽ được thêm các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,... sẽ làm chiếc bánh thơm, giòn và hương vị kích thích vị giác. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng phẩm màu, hương nhân tạo, không trộn lẫn tạp chất nên bánh có vị tôm thơm nồng tự nhiên lại được sấy ở nhiệt độ phù hợp giúp bánh sau khi chiên có độ giòn rụm hấp dẫn.

Ngoài ra, được đóng gói theo dạng hộp có khối lượng 400g gồm hai khay nhỏ nên khá phù hợp cho các buổi sum vầy gia đình, ngày Lễ Tết làm món ăn kèm hay món tráng miệng đều ngon mà ít gây ngán. Bởi, bánh phồng tôm đặc biệt không chỉ là món ăn khoái khẩu của người Việt nói riêng mà cả khách quốc tế cùng phải "trầm trồ" vì độ ngon của loại bánh đặc biệt này.

3.  Hướng dẫn chiên bánh phồng tôm đúng cách

Bước 1: Làm nóng chảo dầu

Đổ dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, lượng dầu ăn tùy theo số lượng bánh bạn cần chiên nhưng luôn phải đảm bảo lượng dầu đủ để ngập mặt bánh. Điều chỉnh lửa lớn để dầu nhanh nóng, sau khi dầu đã nóng, bạn chỉnh lửa nhỏ lại.

Bước 2: Chiên bánh phồng

Khi dầu vừa đủ độ nóng bạn thả từ từ những chiếc bánh phồng tôm vào trong chảo dầu.

Bí quyết để chiên bánh phồng tôm không bị khét đó chính là luôn giữ cho lửa nhỏ để bánh chín từ từ và hình dáng bánh cũng nở đều, nếu lửa lớn hơn thì sẽ dễ bị khét.

Tìm hiểu nhiều hơn 31 cách chiên bánh phồng tôm hay nhất - NEC

Khi bánh đã nở đều một mặt tiếp tục đảo bánh lại, dùng vá ép sơ bánh cho bánh chín đều hai bên. Bánh đạt yêu cầu là bánh nở tròn đều, không bị cháy hai mặt, ngả màu hơi vàng nhé.

Bước 3: Vớt bánh ra

Chiên tầm hơn 30 - 45 giây bạn vớt bánh ta. Lưu ý khi chiên sẽ có bánh chín trước và một số chưa chín đạt yêu cầu, hãy canh để vớt ra kịp thời những chiếc bánh đã chín.Sau khi vớt ra nên để vào giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để tránh cho bánh giữ nhiều dầu sẽ ngán đó ạ.

Lưu ý: không nên chiên bánh quá lâu, bánh sẽ dễ bị cháy xém, có màu vàng nâu, ăn không ngon.

Khi chiên, bạn không nên tiết kiệm thời gian mà để lửa quá lớn, bánh sẽ chưa kịp phồng đã bị cháy, cũng không để lửa quá nhỏ vì dầu sẽ không đủ độ nóng, bánh sẽ bị chai cứng, không phồng to, ngon.

Nhìn chung, bánh phồng tôm cao cấp là món ăn không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực của người Việt, đây được xem là một mảnh ghép giúp bức tranh ẩm thực Việt Nam thêm phong phú và đa dạng hơn. Có thể thấy, đây được xem là món ăn khoái khẩu của người Việt vào các dịp Lễ,Tết và tiệc tùng. Nhanh tay đặt hàng để hưởng nhiều ưu đãi nhé khách.

Mikiri - Gia đình là niềm vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM

Bạn đang xem: Bánh Phồng Tôm - Món khoái khẩu của người Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: