-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh phồng tôm - Món bánh bình dị truyền thống
Bánh phồng tôm là loại bánh có phần tương tự các loại bánh snack. Nhưng hương vị lẫn chất lượng đều hơn hẳn. Bởi vị của bánh hoàn toàn là vị tôm thơm nồng tự nhiên, không tẩm ướp quá nhiều gia vị nhưng vẫn đậm đà lại xốp mịn,giòn ngon.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 18/01/2024
Bánh phồng tôm là món bánh rất được ưa chuộng vào các dịp lễ, Tết truyền thống của người Việt. Vậy bánh có nguồn gốc từ đâu. Chúng ta hãy cùng khám phá thêm về loại bánh phồng này nhé.
1. Đôi dòng về món bánh phồng tôm.
Bánh phồng tôm là món bánh ăn nhẹ phổ biến tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Được làm từ những loại tôm tươi ngon của vùng sông nước miền Tây, qua bàn tay nhào nặn đầy khéo léo mà có hình thù của đất trời cùng vị giòn ngon khiến bất kì ai cũng phải "xiêu lòng". Theo thời gian, còn được biến hóa với đủ màu sắc và hương vị khác nhau nhưng bánh phồng tôm vẫn là món bánh được mọi người yêu mến nhất.
2. Sức hút của bánh phồng tôm.
Ngày nay, bánh phồng hầu như đã có mặt ở khắp mọi miền đât nước nhưng đa phần đều được sản xuất tại miền Tây Nam Bộ - nơi có nguồn nguyên liệu dồi dào cùng thổ nhưỡng thích hợp. Trước sự du nhập của nhiều loại bánh snack hay những món bánh món lạ, thì những chiếc bánh phồng nhỏ xinh, giản dị ấy vẫn luôn có vị trí nhất định trong lòng mọi người và luôn là món ăn khoái khẩu của trẻ em. Lạ kì hơn nữa, còn được rất nhiều du khách quốc tế ưa chuộng và mua về làm quà cho gia đình, bạn bè. Có lẽ vì thế, mà bánh phồng tôm là số ít sản phẩm được lựa chọn đem đi xuất khẩu, dẫn bước tiên phong cho ngành xuất khẩu, góp phần quảng bá ẩm thực nước nhà đến bạn bè năm châu.
3. Tại sao nên lựa chọn bánh phồng tôm của Mikiri?
Phồng tôm Mikiri là món bánh phồng tôm được làm từ các loại tôm tươi ngon của vùng sông nước miền Tây như tôm thẻ, tôm đất, tôm bạc,....với hàm lượng 15%, được hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ phù hợp nên bánh có độ sánh mịn đồng nhất, khi chiên sẽ có độ phòng gấp 3-4 lần so với ban đầu cùng độ giòn tan hấp dẫn. Không chỉ vậy còn được nêm nếm thêm các gia vị như tiêu, hành, ớt giúp bánh thơm hơn, đậm vị hơn lại kích thích vị giác thực khách. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, quy trình khép kín nên các miếng bánh được cắt lát một cách đẹp mắt, có kích thước khá đồng đều, được sấy ở nhiệt độ phù hợp giúp bánh không bị hư hỏng hay bị chai hoặc không có độ nở khi chiên. Đặc biệt, hoàn toàn không sử dụng hương nhân tạo hay phẩm màu vừa đảm bảo an toàn lại giúp thực khách thưởng thức được vị ngon tự nhiên của bánh. Bên cạnh đó, bánh có quy cách đóng gói là 400g gồm hai khay vuông nhỏ, dễ bảo quản, dễ sử dụng đồng thời có thể cân đối khẩu phần ăn hợp lý cho gia đình vào các dịp lễ, giỗ, đám tiệc,...
4. Các cách biến tấu món bánh phồng tôm nhà Mikiri.
Bên cạnh cách chiên thì bánh phồng tôm còn được biến tấu với nhiều cách thức khác như hấp/luộc, nấu canh, nấu súp hoặc làm món bánh bèo,...khá mới lạ và độc đáo. Bánh phồng cao cấp Mikiri với vị tôm đậm đà, là món bánh thích hợp cho những dịp sum họp gia đình hoặc bạn có thể thử làm mới thực đơn của gia đình mình theo ý thích.
5. Kết luận
Trên đây là các thông tin tổng hợp về món bánh phồng tôm của Mikiri. Ngoài ra, Mikiri còn có thêm dòng bánh phồng cua cũng rất được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Với món bánh giòn rụm, thơm nồng vị tôm là sự lựa chọn hoàn hảo cho dịp Tết cận kề. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.