-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh phồng tôm Mikiri - Vị ngọt lành từ miền sông nước
Từ lâu, bánh phồng tôm đã được xem như là món ăn đặc sản quê nhà. Thường được mọi người biếu tặng nhau vào mỗi dịp lễ, Tết,...hoặc sau những chuyến ghé thăm miền sông nước. Bình dị là vậy nhưng lại mang phong vị rất riêng, tạo nên hương vị bùng nổ khi ăn kèm cùng các món gỏi, các món xào,.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 22/06/2023
Bánh phồng là món bánh ăn nhẹ, khá phổ biến ở các khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có công thức khác nhau. Tại Việt Nam, có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ - nơi nuôi trồng, cung cấp các loại thủy hải sản tươi ngon cho cả nước. Với sự tỉ mỉ, tinh tế lại chịu thương chịu khó mà người dân nơi này đã tạo nên món bánh có hình thù của đất trời như một cách thể hiện sự tôn kính, gợi nhớ về tổ tiên. Không chỉ vậy, còn tiếp nối các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời, truyền thừa tinh hoa ẩm thực ngàn năm. Trước sự du nhập của muôn vàn nguyên liệu, bánh phồng tôm vẫn tỏa ra sức hút, chinh phục đông đảo thực khách trong và ngoài nước. Đồng thời, còn là một trong số ít các sản phẩm tiên phong được đem đi xuất khẩu và hiện nay đã có mặt khắp các châu lục. Bánh phồng tôm Mikiri được làm từ các loại nguyên liệu tươi ngon với tỷ lệ thành phần tôm lên đến 15%, mang đến hương vị đậm đà cho thực khách.
Phồng tôm Mikiri - Bánh phồng tôm vuông.
Bánh phồng tôm Mikiri có thành phần chính là các loại tôm tươi ngon của miền nước ngọt như tôm tích, tôm thẻ, tôm đất,.....Sau đó, đem đi xay nhuyễn, hòa trộn cùng bột năng, bột nở theo tỷ lệ nhất định để bánh được sánh mịn, có độ xốp cùng độ phồng gấp 3-4 lần sau khi chiên. Thêm vào đó, còn được nêm nếm các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,...giúp bánh thêm phần cay thơm, kích thích vị giác thực khách. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, không sử dụng phẩm màu, hương nhân tạo, không trộn lẫn tạp chất nên bánh có vị tôm thơm nồng tự nhiên lại được sấy ở nhiệt độ phù hợp giúp bánh sau khi chiên có độ giòn rụm hấp dẫn. Ngoài ra, được đóng gói theo dạng hộp có khối lượng 400g gồm hai khay nhỏ nên khá phù hợp cho các buổi sum vầy gia đình.
Bánh phồng tôm Mikiri - Vị tôm đậm đà.
Bánh phồng tôm chính là món bánh đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Việt nên chẳng có gì ngạc nhiên khi món bánh này có mặt khắp mọi miền Tổ Quốc. Và phổ biến nhất ở miền Tây sông nước dập dìu - cái nôi sản sinh với nhiều làng nghề thủ công lâu đời. Với vẻ ngoài đơn giản ắt hẳn ít ai biết được rằng để làm nên món bánh này là cả một nghệ thuật và cũng không thể thiếu cái ngọt lành của miền đất này. Trước xu thế thay đổi của thời đại, bánh phồng vẫn giữ được sự mộc mạc, bình dị của mình và dần hòa mình vào dòng chảy thời gian. Chiếc bánh phồng giản dị nhưng lại chất chứa biết bao tâm tình, bao nhiêu câu chuyện xưa cũ, lưu giữ vẻ đẹp ẩm thực nước nhà qua các thế hệ. Bánh phồng Mikiri với vị tôm đậm đà, là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.Ngoài cách chiên, bạn có thể hấp/luộc hoặc nấu các món canh, món súp đổi vị cho gia đình.