Bánh phồng tôm Mikiri - Món bánh đại diện ẩm thực sông nước miền Tây

Bánh phồng tôm Mikiri là món bánh phồng tôm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 18/06/2024

Bánh phồng tôm Mikiri là món bánh tiêu biểu của ẩm thực miền Tây Nam Bộ - nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt với các loại thủy- hải sản tươi ngon, trù phú. Với hương vị giòn tan, đậm đà đảm bảo sẽ khiến thực khách phải trầm trồ ngạc nhiên.

1. Nguyên Liệu Làm Nên Bánh Phồng Tôm Mikiri

Bánh phồng tôm Mikiri được làm từ những loại hải sản chất lượng. Nguyên liệu chính bao gồm tinh bột khoai mì, những loại tôm tươi như tôm thẻ, tôm đất, tôm bạc,...,và một số gia vị nêm nếm đặc trưng như muối, tiêu, hành, ớt,.... Quy trình sản xuất của bánh phồng tôm Mikiri khá nhiều công đoạn và mỗi công đoạn luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mỗi chiếc bánh đến tay người tiêu dùng đều đạt chất lượng cùng độ ngon hấp dẫn.

bánh phồng tôm Mikiri

2. Ưu Điểm Của Bánh Phồng Tôm Mikiri

Ưu điểm đặc sắc nhất của bánh phồng tôm Mikiri chính là vị tôm thơm nồng cùng độ giòn rụm kích thích nơi đầu lưỡi. Không giống như các loại bánh khác trên thị trường, bánh phồng tôm Mikiri có hàm lượng tôm cao từ 7-15% đến từ các loại tôm như tôm thẻ, tôm đất,..., mang đến vị thơm ngon, đậm đà. Thêm vào các loại gia vị như tiêu, hành lại càng giúp tăng thêm độ hấp dẫn cho bánh. Đặc biệt, hoàn toàn nói không với chất bảo quản, đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần lo lắng. 

uu-diem-cua-banh-phong-tom-mikiri

3. Bánh Phồng Tôm Mikiri Có Dinh Dưỡng Không?

Nếu so sánh với các loại snack thì các loại bánh phồng lại ngon và chất lượng hơn nhiều, không có quá nhiều phụ gia như chất điều vị, hương liệu hay chất bảo quản. Và với loại bánh không chứa chất bảo quản như bánh phồng tôm Mikiri, sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho người tiêu dùng và nhất là với các bé. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc bạn có thể thử thay đổi phương pháp chế biến như luộc, hấp,....bên cạnh cách chiên để cho ra các món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

dinh-duong-banh-phong-tom-mikiri

4. Cách Thưởng Thức Bánh Phồng Tôm Mikiri Chuẩn Chỉnh

Với bánh phồng tôm Mikiri, ngoài việc sử dụng nó như món ăn chơi, ăn vặt thường ngày hoặc dùng làm món bánh khai vị kèm với gỏi chua ngọt và nước mắm cho các dịp sum họp, hội tụ cùng gia đình, bạn bè hoặc các dịp lễ, giỗ, đám tiệc,.... Ngoài ra, bạn còn có thể dùng bánh phồng để nấu các món súp, món canh - một món ăn khá quen thuộc ở miền Tây Nam Bộ thậm chí bạn có thể luộc/ hấp để cho ra những chiếc bánh trắng ngần, thơm ngon và cho vào các loại topping như mỡ hành, đậu phộng, thịt băm, trứng cút,....và thưởng thức cùng nước chấm - và đây cũng chính là món "bánh bèo" đặc sản miền Trung. Vì thế, mà bạn có thể biến tấu và chế biến các món ngon từ bánh phồng cho gia đình mình, làm mới thực đơn hằng ngày. 

cach-thuong-thuc-banh-phong-tom-mikiri

5. Kết Luận

Bánh phồng tôm Mikiri là món bánh bạn có thể thưởng thức ở bất kì nơi nào. Nếu bạn là tín đồ của các loại bánh snack, thì tuyệt đối không thể bỏ qua món bánh phồng tôm này - vừa thơm ngon lại chất lượng và an toàn hơn nhiều. Để biết thêm cho tiết vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui.

Bạn đang xem: Bánh phồng tôm Mikiri - Món bánh đại diện ẩm thực sông nước miền Tây
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: