Bánh phồng cua Mikiri - đặc sản nổi tiếng miền đất phương Nam

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/03/2023

Bánh phồng cua có lẽ là cái tên mới lạ đứng sau loại bánh phồng tôm quen thuộc của người dân cả nước nói chung. Tuy nhiên, đây không phải là cái tên mới lạ ở miền Tây, bởi bánh phồng cua là một trong những món ăn đặc sản được yêu thích nhất ở vùng đất sông nước này. Thật vậy, món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được bảo quản dễ dàng và lâu bền hơn so với các món ăn khác nữa đó nha.

Nguồn gốc bánh phồng cua Mikiri mang danh "đặc sản miền Tây"

Chiếc bánh phồng cua có nguồn gốc đặc trưng qua bàn tay khéo léo kết hợp các nguyên liệu bình dị của người dân ở vùng đất phương Nam để cho ra đời từng chiếc bánh phồng có kiểu dáng vuông hay tròn khác nhau. Có thể nói, sản vật của sông nước miền Tây thì nhiều vô kể nhưng đặc trưng nhất là loại cua biển chắc thịt ở vùng đất cực Nam Tổ Quốc (Cà Mau). Vì vậy, từng chiếc bánh phồng cua được làm từ nguyên liệu "cua thật tươi" để tăng thêm hương vị của bánh. Hiện tại, bánh phồng cua Mikiri là sản phẩm mới ra mắt trên thị trường học hỏi theo sự kết hợp kéo léo từ các nghệ nhân làm bánh phồng lâu năm. Thế nên, bánh phồng cua Mikiri của nhà Mikiri khi chiên lên có hương vị cua đặc trưng, giòn và béo tự nhiên, hương vị bánh rất vừa ăn và hương thơm khi chiên cũng rất "quyết rũ" vị giác của bạn. Để có được sản phẩm bánh phồng cua cao cấp và chất lượng như hiện tại thì nguồn nguyên liệu rất được Mikiri chủ trọng tuyển chọn là những con cua biển tươi, nhiều thịt kết hợp với tinh bột khoai mì, đường và muối nên rất đậm vị đó nha.

Vì sao món bánh phồng cua Mikiri đặc biệt được chọn làm món khai vị

Ắc hẳn, sẽ có nhiều người thắc mắc rằng bánh phồng cua tại sao được chọn làm món khai vị hay đây là món "ăn chơi" thứ thiệt ở Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Để giải đáp cho câu hỏi này thì trước hết phải kể đến hương vị của loại bánh phồng cua đặc biệt mang nhãn hiệu Mikiri này. Trước hết, bánh phồng cua có vị thơm, béo và giàu protein nên đặc biệt dùng trong món khai vị sẽ tạo nên lớp gia vị tươi ngon trong khoang miệng của bạn, kích thích vị giác trở nên ngon miệng hơn. Đặc biệt, từng miếng bánh phồng vị cua sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn và tránh gây tắc nghẽn. Bánh phồng cua Mikiri này sẽ là món ăn giàu protein, chất khoáng và vitamin, đặc biệt là vitamin B12 và selen, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể...

Nhìn chung thì bánh phồng cua nhà Mikiri sẽ là giải pháp tuyệt vời cho món khai vị giúp kích thích vị giác của bạn cho những món ăn chính trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh phồng cua loại đặc biệt này cho các món gỏi hay món ăn chơi thì "hết sảy" luôn đó. Nhanh tay liên hệ với chúng mình để đặt hàng qua thông tin bên dưới bạn nhé!

Mikiri – Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/ ZALO: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn

Bạn đang xem: Bánh phồng cua Mikiri - đặc sản nổi tiếng miền đất phương Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: