Bánh phồng cua Mikiri - Bánh phồng đậm vị cua

Bánh phồng là món bánh khá phổ biến trong các nền ẩm thực Á Đông với đủ chủng loại màu sắc, hương vị. Nhưng phổ biến nhất vẫn là dòng bánh phồng tôm và dòng bánh phồng cua. Bánh phồng cua Mikiri nay với hàm lượng cua nhiều hơn, kích thích vị giác thực khách ngay lần đầu nếm thử.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 30/10/2023

Bánh phồng cua là loại bánh phồng rất được ưa chuộng ngay từ khi mới xuất hiện, chỉ xếp sau bánh phồng tôm. Và tương tự như bánh phồng tôm, bánh phồng cua cũng là món bánh được sáng tạo từ những người dân miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, trước thị trường có khá nhiều loại bánh phồng từ các thương hiệu khác nhau, thì bánh phồng cua Mikiri vẫn có vị trí nhất định.

1. Vì sao bánh phồng cua Mikiri có mặt trên thị trường?

Như đã biết, Mikiri vốn là một thương hiệu chuyên cung cấp các dòng thực phẩm khô và gia vị như bún, nui, bánh tráng, các loại sốt, muối,....trong suốt mười năm qua và rất được người tiêu dùng đánh giá cao. Để đánh dấu cột mốc mười năm và nhằm phát triển các dòng sản phẩm chất lượng mà Mikiri đã cho ra mắt các dòng bánh phồng. Và bánh phồng cua Mikiri là một trong số đó.

banh-phong-cua-mikiri

2. Thành phần của bánh phồng cua Mikiri.

Bánh phồng cua Mikiri được làm từ những loại cua của vùng nước ngọt, vùng nước lợ ở đồng bằng sông Cửu Long. Thịt cua trắng nõn với gạch cua béo ngậy được đem đi xay nhuyễn hòa trộn cùng hỗn hợp bột năng và bột nở với tỉ lệ thích hợp, nặn thành hình tròn. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, nói không với các chất phụ gia như phẩm màu hay hương nhân tạo nên các miếng bánh phồng cua có kích thước đồng đều, thơm vị cua. Khi chiên, bánh sẽ có độ phồng gấp 3 - 4 lần so với ban đầu cùng màu vàng ươm bắt mắt. Bên cạnh đó, còn có các gia vị như tiêu, hành, ớt,...nên khi thưởng thức, không chỉ cảm nhận được độ giòn tan hay vị thơm ngọt của cua nơi đầu lưỡi mà còn xen lẫn vị cay the của tiêu ớt cùng mùi hành thoang thoảng, kích thích vị giác thực khách.

thanh-phan-banh-phong-cua-mikiri

3. So với bánh phồng cua khác, bánh phồng cua Mikiri có gì đặc biệt?

Đều có chung thành phần là bột năng, bột nở và cua, vậy thì bánh phồng cua Mikiri có gì khác biệt so với các loại bánh phồng cua khác. Trước một thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, thì chất lượng và giá cả chính là hai vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm. Thông thường, tỉ lệ hay hàm lượng cua trong các loại bánh phồng thường sẽ từ 1% cho đến 5% , cao nhất cũng chỉ có 7%. Nhưng ở bánh phồng cua Mikiri, hàm lượng này lại lên đến 10%. Chính vì thế, mà bánh phồng cua Mikiri tuy chỉ mới có mặt trên thị trường đầu năm nay, nhưng đã chiếm được sử yêu mến của mọi người. Và đồng thời thông qua những khảo sát, phản hồi từ khách hàng, mà Mikiri đã không ngừng hoàn thiện sản phẩm, vừa đảm bảo chất lượng lại ưu đãi về giá cả.

banh-phong-cua-mikiri

4. Quy cách đóng gói của bánh phồng cua Mikiri

Hiện nay, bánh phồng cua Mikiri chỉ có duy nhất một quy cách là 200g, đóng theo dạng gói nhỏ để đem đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Thích hợp để dùng cho các bữa ăn gia đình, các bữa tiệc hoặc nhâm nhi trong những lúc buồn miệng, hội họp cùng bạn bè hay người thân, tránh việc lãng phí hoặc không sử dụng được hết. Nếu không sử dụng hết, bạn phải bảo quản kỹ lưỡng, tránh để nơi ẩm ướt hay ngoài không khí. Bởi bánh sẽ bị ẩm mốc hoặc bị chai (không có độ phồng) khi chiên.

banh-phong-cua-mikiri

5. Có thể dùng bánh phồng cua Mikiri với những món ăn nào?

Đây là câu hỏi luôn được các chị em nội trợ quan tâm. Thật ra, với bánh phồng cua Mikiri bạn có thể chế biến hoặc sáng tạo đa dạng các món ăn khác nhau. Sau đây, Mikiri sẽ điểm sơ qua một vài món ăn cho bạn và gia đình nhé

cac-mon-kem-banh-phong-cua-mikiri

5.1. Bánh phồng cua Mikiri dùng kèm gỏi.

Các món gỏi nộm hầu như là những món ăn luôn có mặt trong hầu hết các dịp lễ, Tết đám tiệc của người việc với nguyên liệu và hương vị đa dạng. Thông thường, những món ăn này cũng sẽ có vị chua ngọt đặc trưng và để làm tăng thêm hương vị, tạo nên điểm nhấn mà người ta sẽ dùng các loại bánh phồng để dùng kèm. Cho một ít gỏi lên bánh phồng cua Mikiri, thêm ít nước mắm và nhâm nhi thưởng thức từng miếng một.

5.2. Luộc bánh phồng cua Mikiri.

Bạn đã bao giờ thử hấp/luộc bánh phồng cua chưa? Nếu chưa, hãy bắt tay làm thử cùng bánh phồng cua Mikiri nhé, hương vị sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy. Bạn có thể chế biến món bánh này tương tự như món bánh bèo miền Trung. Và với món ăn này, cách làm cũng khá nhanh gọn, chỉ cần luộc/ hấp bánh phồng cua từ 7-10 phút, sau đó cho thêm vào các loại topping như bột tôm, tôm khô, mỡ hành, hành phi, trứng cút rưới vào ít nước mắm là đã có thể dùng được.

5.3. Nấu canh/ súp cùng bánh phồng cua Mikiri.

Đây là món ăn "hot trend" nổi tiếng gần đây dù đã có mặt từ lâu, nhất là trong những bữa cơm sinh hoạt của người dân miền Tây. Và ở món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị nước dùng trước. Về nước dùng, bạn có thể hầm từ xương ống kết hợp với tôm hoặc nấu từ các loại hải sản như mực, tôm, ngêu và kết hợp thêm các loại rau của quả như cà rốt, khoai tây, nấm,....ùy thích. Sau khi nước dùng chín và sôi hẳn, thì cho bánh phồng cua Mikiri vào nấu thêm 7-10 phút là được. Vị ngon ngọt từ xương, hải sản và rau củ quả giúp nồi canh/súp của bạn thêm phần hấp dẫn mà không cần sử dụng quá nhiều các loại gia vị khác, vừa dinh dưỡng lại thơm ngon khó cưỡng

6. Tổng kết.

Trên đây, là tất cả các thông tin liên quan đến dòng sản phẩm bánh phồng cua Mikiri. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Bánh phồng cua Mikiri - Bánh phồng đậm vị cua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: