-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh phồng cua - Giòn tan đậm đà vị cua
Bánh phồng cua là món bánh rất được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì nơi nào, từ hàng quán ven đường cho đến các nhà hàng sang trọng. Là món đặc sản của ẩm thực Việt Nam trong hơn trăm năm qua.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 17/10/2023
Bên cạnh bánh phồng tôm, bánh phồng cua cũng là món bánh phồng rất được đông đảo mọi người ưa chuộng với hương vị giòn tan nơi đầu lưỡi. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bánh phồng cua nhé.
1. Bánh phồng cua là gì?
Bánh phồng như đã biết là một món ăn vặt phổ biến đối với các nước Á Châu. Có nguồn gốc nơi miền Tây Nam Bộ với hệ thống sông ngòi chằng chịt, được thiên nhiên ban tặng những loại hải sản tươi ngon, thơm ngọt. Thường hay được sử dụng như một món ăn chơi ăn vặt, có phần tương tự như snack nhưng lại hấp dẫn hơn nhiều. Và loại bánh thường thấy nhất chính là bánh phồng tôm. Theo thời gian, loại bánh này dần được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như bánh phồng cua, bánh phồng mực hay bánh phồng rau củ,..Tuy vậy, nhưng bánh phồng cua cũng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người, chỉ xếp sau bánh phồng tôm.
2. Các món ngon cùng bánh phồng cua
Ngoài việc chiên, nhâm nhi như một món ăn chơi, bánh phồng cua còn có nhiều cách chế biến vừa độc đáo lại hấp dẫn. Dưới đây là một vài món ăn được chế biến và sử dụng cùng bánh phồng cua.
2.1. Bánh phồng cua ăn kèm gỏi.
Đối với ẩm thực Việt mà nói, các món ăn như gỏi trộn chính là sự kết hợp đầy đủ của các loại hương vị chua - cay - mặn - ngọt. Và dĩ nhiên khi thưởng thức các món ăn này tuyệt đối không thể thiếu món bánh phồng cua/ tôm, góp phần giúp món ăn thêm hài hòa lại kích thích vị giác thực khách với vị bùi béo, giòn tan. Một điểm cần chú ý nữa chính là cách thưởng thức lấy một ít gỏi cho vào bánh và thưởng thức từ từ. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được bữa tiệc hương vị nơi đầu lưỡi.
2.2. Bánh phồng cua nấu canh
Bên cạnh việc chế biến món bánh phồng bằng cách chiên, thì còn có một cách chế biến bánh khá là thú vị, đó là nấu các món canh. Đây cũng là một trong các món ăn phổ biến ở miền Tây Nam Bộ - nơi sản sinh ra loại bánh này. Nước lèo được hầm từ xương ống kết hợp với vị ngon ngọt từ tôm tươi, kèm theo đó củ cải cà rốt giúp cho nồi canh có thêm vị ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị. Còn về phần bánh phồng cua, sẽ được ngâm mềm và nấu, giúp canh có vị beo béo lại thơm vị hải sản. Vì thế, mà món canh này cũng khá thanh đạm và dễ ăn.
2.3. Bánh phồng cua xào hành tỏi.
Nghe đến món ăn này, chắc hẳn rất nhiều người phải ngạc nhiên trước sự sáng tạo đầy mới lạ, vượt ra khỏi các khái niệm truyền thống. Chỉ là món ăn bình thường nhưng qua đôi bàn tay đầy khéo léo lại mang đến một hương vị đầy hấp dẫn. Chỉ với vài loại nguyên liệu thông dụng như hành tây, hành lá, tỏi và bánh phồng cua nêm nếm thêm các loại gia vị như mắm, muối, bột ngọt đã đủ để tạo ra món ăn "lấp bụng" vào những ngày mưa se lạnh.
2.4. Bánh phồng cua luộc
Bên cạnh các món súp/ canh, món xào hay chiên thông thường, còn có một món ăn mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Chính là món bánh phồng cua luộc. Với món ăn này, bạn chỉ cần luộc tầm 7-10 phút là đã có ngay các chiếc bánh trắng mềm, trơn mịn. Cho thêm vào các loại topping như mỡ hành, hành phi, trứng cút hay bột tôm, tôm khô,....và thưởng thức. Nếu bạn là tín đồ của món "bánh bèo" thì món ăn này chính là dành cho bạn.
3. Bánh phồng cua nhà Mikiri - Đậm thơm, giòn tan.
Bánh phồng cua nhà Mikiri được làm từ thịt cua tươi ngon của miền Tây sông nước với hàm lượng thành phần lên đến 10%, được hòa trộn cùng bột năng và bột nở theo tỷ lệ thích hợp giúp tạo hỗn hợp sánh mịn. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn không sử dụng chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, nên những chiếc bánh có kích thước khá đồng đều nhau, có độ mịn cùng hương thơm nồng của cua. Sau khi chiên, chiếc bánh sẽ có độ nở gấp 3-4 lần ban đầu với độ giòn xốp đầy thích thú khi thưởng thức. Được đóng gói theo khối lượng 200g, dễ bảo quản, khi cần có thể lấy ra sử dụng ngay. Lưu ý: Khi chiên, nên đợi dầu sôi hẳn rồi mới thả bánh vào và không nên để bánh trong chảo dầu quá lâu để tránh bị chai hay cháy xém. Với bánh phồng cua của Mikiri, bạn có thể thử chế biến theo nhiều cách khác nhau hoặc như trên để tạo nên các món ăn độc đáo, đổi vị cho thực đơn hằng ngày.
4. Kết luận
Trên đây, là một vài thông tin về bánh phồng cua cũng như các cách chế biến ra những món ngon thú vị. Bánh phồng cua của nhãn hàng Mikiri được sản xuất theo đúng các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, là lựa chọn thích hợp cho người tiêu dùng trước thực trạng tràn lan những loại bánh phồng không rõ nguồn gốc. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871.