-
- Tổng tiền thanh toán:
Bánh canh ống - Sợi gạo độc đáo của ẩm thực Việt
Bánh canh ống là loại bánh canh rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nhưng chắc hẳn với một số người, thì nguyên liệu này lại khá lạ lẫm. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về đòng nguyên liệu này nhé.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/12/2023
Bánh canh là một loại nguyên liệu có nguồn gốc từ miền Nam Bộ, là loại nguyên liệu luôn có mặt trong cuộc sống hằng ngày của mọi người. Tuy nhiên, trên thị trường ngày nay lại xuất hiện một loại bánh canh khá mới lạ với tên gọi "bánh canh ống". Vậy bánh canh ống là gì? Sau đây, Mikiri sẽ bật mí cho bạn về nguyên liệu mới lạ này.
1. Bánh canh ống là gì? Có gì đặc biệt?
Bánh canh ống cũng lag một loại bánh canh , có phần tương tự như các sợi bánh canh thông thường, được làm từ bột gạo, bột năng và cũng trải qua các công đoạn chế biến như xay-trộn, nhào nặn,... nhưng lại được tạo hình theo dạng ống - một hình dạng thường thấy trong đời sống thường ngày. Và đây cũng chính là điểm độc đáo tạo nên độ nhận diện của loại sợi này trong thị trường hiện nay. Và với một hình dạng như này, nên sợi bánh canh sẽ thấm nước dùng hơn và mang đến trải nghiệm ẩm thực đầy thích thú.
2. Bánh canh ống có màu sắc và hương vị thế nào?
Đa phần các sợi bánh canh trong ẩm thực Việt đều được làm từ các loại bột như bột gạo, bột lọc, bột mì và bột xắt. Nhưng thông thường, bột gạo lại phổ biến hơn cả. Đối với bánh canh ống, người ta cũng sẽ làm bằng bột gạo nên sợi bánh sẽ có màu trắng ngà cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Bên cạnh bột gạo, người ta còn sử dụng các loại bột rau củ quả hay bột gạo lứt thêm vào để các sợi bánh canh có màu sắc bắt mắt tự nhiên xen lẫn hương thơm của rau củ quả, kích thích vị giác. Và rất phù hợp với các chế độ ăn eat - clean ngày nay hoặc lên thực đơn cho các bé.
3. Hàm lượng calo của bánh canh ống.
Vậy hàm lượng calo trong bánh canh ống thì như thế nào? Điều này sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nhưng dù được làm từ loại bột nào thì các sợi bánh cũng đều sẽ có một lượng calo nhất định. Theo các chuyên gia đinh dưỡng ước tính, cứ 100g bánh canh sẽ cung cấp 130 calo cho cơ thể. Còn cụ thể lượng calo thế nào sẽ còn phụ thuộc vào từng loại bánh canh, nguyên liệu và kích thước của sợi bánh. Đó là chưa kể đến việc nếu kết hợp cùng các nguyên liệu khác như thịt, hải sản và các loại rau củ quả thì hàm lượng calo sẽ càng tăng thêm. Vì vậy, cần phải cân đối khẩu phần và lên thực đơn hằng ngày cho hợp lý, để tránh việc bị tăng cân mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
4. Nên mua bánh canh ống ở đâu?
Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh canh ống này ở bất kì đâu. Nhưng không phải loại bánh canh nào cũng đạt chuẩn. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn những loại bánh canh có bao bì, nhãn mác rõ ràng và phải đạt các tiêu chuẩn ATVSTP. Điển hình như bánh canh ống dạng khô từ nhà Mikiri. Bởi sợi bánh canh hoàn toàn được làm từ bột gạo tinh thuần với hàm lượng lên đến 80%, không sử dụng các chất phẩm màu hay chất tẩy trắng lại được sản xuất dưới dạng khô hoàn toàn không chứa hàn the, dễ bảo quản, dễ lưu trữ chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được đem đi kiểm nghiệm và có đủ các giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Với khối lượng 300g, khi luộc ra vừa đủ khẩu phần ăn cho cả gia đình từ 4-5 người. Hiện nay, bánh canh ống Mikiri cũng đã được phân phối vào trong các hệ thống siêu thị như Lotte, Emart, hệ thống Coop,...hay các đại lý ở miền Trung và miền Nam.
5. Tóm lược
Bánh canh ống vốn là một loại bánh canh mới xuất hiện trên thị trường hiện nay với nguyên liệu đa dạng, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, các chị em nội trợ cần lựa chọn những sản phẩm thật sự an toàn và chất lượng cho gia đình mình để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871 hay Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.
Tags:
banh-canh-ong