Bánh canh ống - Sợi bánh canh dai ngon, độc đáo

Bánh canh ống tuy mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng mới trong ẩm thực Việt. Tạo hình độc đáo thú vị lại được chế biến đa dạng từ các loại bột giúp dòng sản phẩm này ngày càng khẳng định được vị trí của mình.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 04/11/2023

Bánh canh là một loại nguyên liệu đã quá quen thuộc trong cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, trên thị trường ngày nay lại xuất hiện một loại bánh canh khá mới lạ với tên gọi là "bánh canh ống".

1. Bánh canh ống là gì?

Chắc hẳn sẽ có không ít người thắc mắc về loại bánh canh ống này. Nhưng thực ra, bánh canh ống cũng giống như sợi bánh canh thông thường, được làm từ bột gạo, bột năng cũng trải qua các khâu xay-trộn, nhào nặn,... nhưng lại được tạo hình theo dạng ống - một hình dạng thường thấy trong đời sống thường ngày. Khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được vị dai ngon cùng hương vị đậm đà của các loại nước dùng thấm tận vào trong từng sợi bánh.

banh-canh-ong-la-gi

2. Hương vị, màu sắc của bánh canh ống.

Do được làm chủ yếu từ bột gạo nên sợi bánh canh ống sẽ có màu trắng ngà cùng hương thơm đặc trưng của gạo. Bên cạnh bột gạo, người ta còn sử dụng các loại bột rau củ quả hay bột gạo lứt thêm vào để các sợi bánh canh có màu sắc bắt mắt tự nhiên xen lẫn hương thơm của rau củ quả, kích thích các giác quan của thực khách. Và có nhiều dòng bánh canh ống thích hợp dùng cho các chế độ ăn eat - clean.

cac-loai-banh-canh-ong

3. Hàm lượng dinh dưỡng của bánh canh ống.

Với thành phần chính là bột gạo nên trong bánh canh ống sẽ có một lượng dưỡng chất nhất định. Theo các chuyên gia ước tính, cứ 100g bánh canh sẽ cung cấp 130 calo cho cơ thể. Còn cụ thể lượng calo thế nào sẽ còn phụ thuộc vào từng loại bánh canh, nguyên liệu và kích thước của sợi bánh. Đó là chưa kể đến việc nếu kết hợp cùng các nguyên liệu khác như thịt, hải sản và các loại rau củ quả thì hàm lượng calo sẽ càng tăng thêm. Vì vậy, cần phải cân đối khẩu phần cho hợp lý, để tránh việc bị tăng cân mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

CALO-BANH-CANH-ONG

4. Các món ngon dinh dưỡng cùng bánh canh ống.

Bánh canh là món ăn thường thấy trong thực đơn hằng ngày của mọi người. Đến với các vùng miền khác nhau, bạn sẽ cảm nhận thêm được nhiều điều thú vị về món ăn này, cảm nhận sự ngon ngọt trong từng nguyên liệu cũng như cách chế biến của từng vùng miền mang đậm dấu ấn đặc trưng.  Sau đây, hãy cùng Mikiri điểm danh một vài món ngon dọc theo dải đất chữ S và thử kết hợp cùng sợi bánh canh ống dai ngon nhé.

Menu-banh-canh-ong

4.1.  Bánh canh cua Sài thành kết hợp cùng sợi bánh canh ống

Sợi bánh canh ống trắng tròn là loại bánh canh khá thích hợp cho món ăn này. Nước dùng sền sệt nóng hổi thấm vào trong từng sợi bánh khiến thực khách phải xiêu lòng. Thành phần của món bánh canh này sẽ gồm cua/ghẹ, vài lát thịt heo thái mỏng, huyết, trứng cút,....Nước dùng được ninh từ xương ống và gạch cua nên sẽ có màu đỏ gạch đầy bắt mắt cùng vị ngon ngọt, đậm đà. Tô bánh canh nóng hổi với nước dùng thơm ngon đủ thưởng thức trong những ngày mưa se lạnh không gì sánh bằng.

4.2. Chế biến bánh canh ống với cá lóc theo phong vị Huế

Đây lại là món ăn thôn quê đầy dân dã của ẩm thực Việt, có nguồn gốc từ ẩm thực cung đình Huế, mang đậm phong vị "hương đồng gió nội". Có thể sử dụng cá lóc hoặc các loại cá khác tùy thích. Cá lóc và các món liên quan đến cá hầu như đều có công dụng hạ thân nhiệt và mát gan. Đồng thời nó cũng rất giàu đạm và protein. Nước dùng của món ăn ngày sẽ khá thanh ngọt do được chế biến từ cá. Vị dai của sợi bánh canh ống hòa cùng những miếng cá béo thơm, ngon ngọt nơi đầu lưỡi khiến bất kì ai cũng khó lòng mà cưỡng lại.

4.3. Thử làm bánh canh ống theo kiểu miền Tây 

Đối với nhiều người, bánh canh ngọt sẽ là món ăn khá là xa lạ. Nhưng thực ra, nó lại khá phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cũng với sợi bánh canh ống làm từ bột gạo nhưng lại sử dụng những trái dừa thanh mát để làm nước dùng. Ngoài ra, còn có thêm sự góp mặt của đường thốt nốt - một loại đường có tính giải nhiệt. Sợi bánh canh ống dai mịn, thấm đều vị ngọt thanh của đường, kết hợp với cái vị beo béo của nước cốt dừa cùng mùi thơm đặc trưng của đường, lá dứa tạo nên vị ngon bùng nổ, kích thích vị giác thực khách.

4.4. Bánh canh ống trộn sốt xá xíu.

Là món ăn mới nổi lên trong những năm trở lại đây. Với công thức được biến tấu một chút từ các món bánh canh truyền thống. Món ăn này có phần tương tự như các món mì trộn khô hay hủ tiếu trộn khô. Được trộn cùng nước sốt, thêm vài lát xá xíu đã được tẩm ướp gia vị, cuối cùng rắc thêm ít hành phi, đậu phộng thêm chút hành lá, tóp mỡ,....là đã có được món ăn đầy thơm ngon, bổ dưỡng lại độc đáo cùng với sợi bánh canh ống dai ngon.

5. Nên mua bánh canh ống ở đâu?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh canh ống này ở bất kì đâu. Tuy nhiên, nếu nói đến chất lượng, thì bánh canh ống dạng khô từ nhà Mikiri sẽ là lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn. Sợi bánh canh hoàn toàn được làm từ bột gạo tinh thuần, không sử dụng các chất phẩm màu hay chất tẩy trắng lại được sản xuất dưới dạng khô hoàn toàn không chứa hàn the. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được đem đi kiểm nghiệm và có đủ các giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Với khối lượng 300g, khi luộc ra vừa đủ khẩu phần ăn cho cả gia đình từ 4-5 người. Hiện nay, bánh canh ống  cũng đã được phân phối vào trong các hệ thống siêu thị như Lotte, Emart, hệ thống Coop,...hay các đại lý ở miền Trung và miền Nam.

banh-canh-ong-mikiri

6. Kết luận

Trên đây, là các thông tin trên liên quan đến bánh canh ống. Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ SĐT/Zalo:  0908716871 hay Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Bánh canh ống - Sợi bánh canh dai ngon, độc đáo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: