Bánh canh ống Mikiri - Bánh canh bột gạo dai ngon

Ngày nay, các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo âu của hàng trăm, hàng triệu người tiêu dùng. Nên các loại thực phẩm khô chính là giải pháp an toàn được đông đảo mọi người lựa chọn. Bánh canh ống Mikiri cũng là một trong số các dòng thực phẩm khô được tin dùng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 10/11/2023

Bánh canh là một trong số các món sợi rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Có nguồn gốc từ miền Đông Nam Bộ, nên đối với người dân nơi đây món ăn này từ lâu đã trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật. Theo thời gian, món ăn này dần có mặt khắp mọi miền đất nước với những phong cách chế biến mang đậm nét ẩm thực của từng nơi. Không chỉ vậy, còn có tận bốn phiên bản như : Bột gạo, bột lọc, bột mì, bột xắt,...Bánh canh ống Mikiri với thành phần bột gạo, đảm bảo mang đến vị dai ngon đầy chất lượng cho người tiêu dùng.

1. Bánh canh là gì? Bánh canh ống Mikiri có gì khác biệt?

Bánh canh thông thường sẽ là loại sợi được làm chủ yếu từ bột gạo, có dạng sợi tròn, màu trắng, to hơn nhiều so với bún và phở. Là một trong số các loại nguyên liệu đại diện cho nền văn minh lúa nước lâu đồ. Thú vị hơn cả, là loại sợi này còn được làm từ các loại bột khác nhau tạo nên muôn vẻ sắc màu đầy bắt mắt, đem đến sự độc đáo cho ẩm thực nước nhà. Bên cạnh đó, không thể không nói đến bánh canh ống Mikiri - một sản phẩm mới ra mắt trên thị trường trong mấy tháng gần đây. Với tạo hình dạng ống đầy khác biệt, bên ngoài dai ngon, bên trong lại rỗng ruột tạo sự thú vị khi thưởng thức.

BANH-CANH-ONG-MIKIRI

2. Thành phần của bánh canh ống Mikiri .

Như các loại bánh canh khác, bánh canh ống Mikiri  cũng được làm từ loại bột gạo dẻo thơm cao cấp, hòa trộn với bột năng theo tỉ lệ 1:4 kết hợp cùng lượng nước vừa phải tạo nên hỗn hợp có kết cấu sánh mịn, dẻo dai. Đồng thời giúp việc định hình sợi dễ dàng hơn, nhất là đối với một hình dạng khó tạo hình như dạng ống. Bởi thế, nên dù có dạng ống mà sợi bánh canh Mikiri vẫn có kích thước đồng đều và có độ dai mềm nhất định. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn là ở dạng khô nên không sử dụng các chất phụ gia, nâng cao chất lượng món ăn cho người tiêu dùng. Với quy cách đóng gói 300g/ gói, thích hợp dùng cho cả gia đình từ 4-5 người lại dễ bảo quản, dễ sử dụng, giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn.

thanh-phan-banh-canh-ong-Mikiri

3. Hướng dẫn sử dụng bánh canh ống Mikiri.

Với một gói bánh canh ống Mikiri 300g như vậy, nếu như luộc hết sẽ cho ra tầm khoảng 900g -1 kg bánh canh tươi. Vì vậy, bạn nên cân đối và lấy một lượng sao cho phù hợp với khẩu phần ăn, để tránh việc không sử dụng hết, gây lãng phí.

+ Bước 1: Ngâm bánh canh ống  trong nước lạnh từ 10-15 phút cho mềm.

+ Bước 2: Sau khi cảm thấy sợi bánh canh đã mềm, cho vào nồi nước đang sôi. Luộc trong khoảng 7-8 phút, cho đến khi chín thì vớt ra. Ở giai đoạn này, nên xả sơ qua nước lạnh hoặc ngâm khoảng 1-2 phút để sợi bánh canh được săn lai và dai hơn.

+ Bước 3: Để ráo nước nên cho ít dầu ăn vào và đảo đều để tránh tình trạng các sợi dính vào nhau. Cuối cùng, chỉ việc sử dụng như bánh canh tươi thông thường là được.

Chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có ngay sợi bánh canh ống Mikiri vừa dai ngon lại vừa dinh dưỡng, an toàn cho gia đình và có thể thỏa sức trổ tài nội trợ chế biến các món ăn hấp dẫn cho gia đình.

huong-dan-su-dung-banh-canh-ong-mikiri

4. Điểm sơ các món đặc sản của Nam Bộ cùng bánh canh ống Mikiri

Bánh canh ngày nay là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với hầu hết mọi người. Nhất là ở nơi sản sinh ra món ăn này - khu vực Nam Bộ. Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các món bánh canh thơm ngon của miền đất này và thử trổ tài chế biến cùng bánh canh ống Mikiri nhé.

mon-ngon-Nam-Bo-voi-banh-canh-ong-Mikiri

 4.1. Chế biến các món bánh canh đặc sản miền Đông Nam Bộ với sợi bánh canh ống Mikiri.

Đông Nam Bộ từ lâu vốn là một nơi đông đúc, sầm uất. Vi thế mà ẩm thực nơi đây chính là sự kết hợp đa dạng ẩm thực của các vùng miền mang đến một nét ẩm thực khá độc đáo cho nơi đây. 

+ Bánh canh cua: Là món ăn có sự kết hợp đầy thú vị giữa các loại nguyên liệu đặc trưng và thông dụng. Vị dai thơm của sợi bánh canh ống Mikiri, ngọt thanh của nước lèo và mùi thơm đặc trưng của thịt cua tạo nên vị ngon đầy kích thích, khiến bất kì ai cũng phải xiêu lòng.

+ Bánh canh Trảng Bàng: Đây là một trong số các món đặc sản của Tây Ninh. Điểm độc đáo của tô bánh canh này là nước dùng được ninh từ xương trong vắt, kết hợp cùng sợi bánh canh ống Mikiri trắng ngà, thơm hương gạo điểm xuyết thêm vài miếng thịt, huyết, chân giò,... tựa như bức tranh thủy mặc vừa thanh tao lại hài hòa đến lạ kỳ.

4.2. Các món bánh canh dân dã miền Tây Nam Bộ kết hợp cùng bánh canh ống Mikiri.

Vùng sông nước dập dìu với phù sa màu mỡ, là xứ sở của trái cây nhiệt đới cùng các loại thủy - hải sản tươi ngon. Vì thế, mà ẩm thực nơi đây vừa phóng khoáng vừa dân dã, bình dị.

+ Bánh canh mặn nước cốt dừa: Vốn là nơi có nhiều các trái dừa thanh ngọt nên người dân nơi đây đã tận dụng để chế biến cho các món ăn của mình, mang đến nét ẩm thực đặc trưng. So với các món khác, món ăn này gây thương nhớ bởi nước dùng sền sệt, thơm béo mùi dừa hòa cùng những sợi bánh canh ống Mikiri trắng ngà lại dai mềm, thấm đẫm nước dùng. 

+ Bánh canh ngọt: Đối với nhiều người, ắt hẳn món ăn này khá lạ lẫm, nhưng với người dân miền Tây thì đây là một món chè, một thức quà quá đỗi quen thuộc. Cũng với sợi bánh canh bột gạo, cũng sử dụng nước cốt dừa như thành phần chính yếu. Ngoài ra, còn có thêm sự góp mặt của đường thốt nốt. Sợi bánh canh ống Mikiri dai mịn, thấm đều vị ngọt thanh của đường, kết hợp với cái vị beo béo của nước cốt dừa cùng mùi thơm đặc trưng của đường, lá dứa mang đến hương vị xao xuyến lòng người

5. Tổng kết

Với các thông tin trên, Mikiri đã giới thiệu đến bạn vài nét về bánh canh ống Mikiri cũng như các món ngon đặc sản Nam Bộ cùng với loại nguyên liệu này. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT/Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui

Bạn đang xem: Bánh canh ống Mikiri - Bánh canh bột gạo dai ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: