MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bánh canh ống - Bánh canh siêu dai ngon từ Mikiri

Bánh canh ống là loại bánh canh với tạo hình độc đáo, đem đến làn gió mới cho ẩm thực nước nhà đồng thời cũng thể hiện tính sáng tạo không ngừng của những người con đất Việt.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 19/10/2023

Bánh canh là loại nguyên liệu đã chẳng còn quá xa lạ với hầu hết mọi người, thường thấy trong đời sống hằng ngày của mọi người. Và trên thị trường hiện nay lại có khá nhiều loại bánh canh khác nhau với hình dạng độc đáo. Bánh canh ống chính là một trong số đó.

1. Bánh canh ống là gì?

Bánh canh ống là loại nguyên liệu chỉ mới xuất hiện trên thị trường gần đây với hình dạng quen thuộc, có phần tương tự như ống hút với phần vỏ mềm dai, bên trong lại rỗng ruột giúp thấm đều gia vị, và thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn.

banh-canh-ong-la-gi

2. Bánh canh ống có mấy loại?

Hiện nay, nếu chỉ xét về sợi bánh canh thông thường thì sẽ có tận bốn phiên bản khác nhau như: bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bột xắt, bánh canh bột mì. Còn đối với bánh canh ống, do còn khá mới lạ nên trước mắt chỉ có ba loại là bánh canh ống bột gạo, bánh canh ống gạo lứt, bánh canh ống rau củ quả.

cac-loai-banh-canh-ong

2.1. Bánh canh ống gạo lứt.

Đây là dòng bánh canh ống được sản xuất nhằm hướng tới xu hướng eat - clean của đông đảo người tiêu dùng hiện nay. Với thành phần chính là bột gạo lứt - một thành phần thích hợp cho các chế độ ăn kiêng mà vẫn đảm bảo cung cấp lượng tinh bột và dưỡng chất cần thiết. Do được làm từ bột gạo lứt nên sợi bánh canh sẽ có màu đỏ nâu hoặc sắc tím đặc trưng và vẫn có độ dai ngon nhất định.

2.2. Bánh canh ống rau củ ngũ sắc.

Là dòng bánh canh ống có đủ hương sắc. Vẫn được làm từ tinh bột gạo nhưng có thêm sự kết hợp từ các loại rau củ quả khác như hoa đậu biếc, lá cẩm, gấc, lá dứa, củ dền, nghệ,....giúp sợi bánh canh thêm phần bắt mắt, độc đáo. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được hương vị tự nhiên của các loại rau, củ xen lẫn vị dai ngon hấp dẫn, kích thích vị giác thực khách.

2.3. Bánh canh ống bột gạo

Đây là dòng bánh canh thuần bột gạo, một vài nơi có thể thêm tinh bột vào để đảm bảo sợi bánh canh có vị dai ngon. Tuy không có màu sắc bắt mắt như các loại bánh canh ống khác, nhưng bánh canh ống bột gạo lại vẫn được ưa chuộng hơn cả. Có lẽ bởi từ lâu bột gạo đã thấm nhuần trong đời sống của mọi người, tượng trưng cho bản sắc văn hóa dân tộc. Hoặc có lẽ bởi người Việt vốn ưa chuộng cái vị gạo dai ngon thuần túy. Dù là lí do gì đi chăng nữa thì loại bánh canh này vẫn luôn có một vị thế nhất định.

3. Bánh canh ống nhà Mikiri - Vị dai ngon khó cưỡng.

Cũng tương tự như các loại sợi bánh canh truyền thống. Bánh canh ống nhà Mikiri có thành phần chính là loại bột gạo dẻo thơm cao cấp hòa trộn thêm bột năng vào nên sợi bánh canh có độ dai ngon hoàn hảo, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn nói "KHÔNG" với các chất phụ gia như chất tẩy trắng, phẩm màu hay hương nhân tạo. Đã được kiểm nghiệm và có đủ các giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Thêm vào đó, còn đóng gói dưới dạng 300g/ gói, khi cần chỉ việc mở ra sử dụng ngay, khá tiện dụng cho các chị em nội trợ.

4. Hàm lượng dinh dưỡng của bánh canh ống Mikiri

Bánh canh là một món ăn phổ biến trong thực đơn hằng ngày của mọi người bên cạnh bún, phở và có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Do được làm từ bột gạo nên hàm lượng khoáng chất, chất xơ và calo có trong bánh canh ống khá cao. Các chuyên gia dinh dưỡng ước tính cứ 100g bánh canh sẽ có hàm lượng là 145g calo. Đó là chưa kể đến khi kết hợp cùng nước dùng và các nguyên liệu khác thì hàm lượng calo sẽ tăng lên. Tùy thuộc vào loại bột làm nên sợi bánh và cách chế biến của từng món mà sẽ có một lượng calo khác nhau. Trung bình một tô bánh canh thông thường sẽ có khoảng 350 - 400 calo,  Với bánh canh ống nhà Mikiri , các sợi bánh canh trắng ngần, vỏ ngoài dai dai, bên trong rỗng ruột sẽ giúp món ăn của bạn vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Một gói bánh canh như vậy sau khi luộc lên, sẽ cho ra một lượng thích hợp dùng cho cả gia đình từ 4-5 người.

calo-banh-canh-ong

5. Kết luận

Bánh canh ống là loại bánh canh tuy chỉ mới có mặt trên thị trường nhưng lại rất được yêu mến. Để biết thêm chi tiết về dòng bánh canh ống bột gạo từ nhà Mikiri, bạn vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 0908716871 hoặc Inbox Fanpage: Mikiri - Gia đình là niềm vui.

Bạn đang xem: Bánh canh ống - Bánh canh siêu dai ngon từ Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: