-
- Tổng tiền thanh toán:
Ăn bánh phồng tôm có béo không? Bí mật sẽ được bật mí
Bánh phồng tôm là món bánh ăn vặt hay ăn kèm không còn mấy xạ lạ với mọi người, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Với loại đặc sản đến từ miền Tây này là món quà vặt khoái khẩu không chỉ của bọn trẻ mà ngay cả người lớn cũng yêu thích. Vậy bánh phồng tôm có thành phần gì mà ngon đến vậy? Liệu ăn bánh phồng tôm có bị tăng cân không? Mọi bí mật sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây nhé!
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/11/2023
1. Thành phần, nguyên liệu của bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm được làm từ các nguyên liệu dễ tìm như bột năng trộn thêm một ít bột nở, thịt tôm xay nhuyễn, hạt tiêu giã nhỏ trải qua quy trình nhàu, nặng, hấp, cắt lát và sấy khô là có thể sử dụng được. Ngày nay, bánh phồng còn có nhiều loại khác nhau như bánh phồng cua, bánh phồng cá, bánh phồng mực,... là những loại bánh phồng vị mặn. Đối với thực khách dùng chay thì có thêm bánh phồng rau củ, bánh phồng dừa, bánh phồng khoai lang,...
Nguyên liệu làm bánh phồng tôm gồm những gì?
Thông thường, bánh phồng sẽ được đóng gói, đóng hộp bán ở dạng chưa chiên. Khi sử dụng phải chiên giòn với dầu thực vật ở nhiệt độ cao, bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần so với kích thước ban đầu nên tên gọi bánh phồng xuất phát từ đây.
2. Ăn bánh phồng tôm có béo không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh phồng tôm có từ 150 - 200 Calo, tương đương với 5 - 6 cái bánh phồng chưa chiên. Với lượng calo khá cao nên khi chiên trong dầu bánh sẽ càng thêm nhiều calo hơn nữa, cụ thể là 550 - 600 calo. Có thể thấy, lượng calo rất cao nếu như chúng ta ăn bánh phồng tôm liên tục, không kiểm soát.
Ăn bánh phồng tôm có béo không? - Gỏi bánh phồng tôm
Bên cạnh đó, bánh phồng tôm loại cao cấp nếu ăn với số lượng ít thì sẽ không ảnh hưởng gì đến cân nặng, cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, như đã đề cập ở phần trên nếu bạn ăn quá nhiều bánh phồng tôm, số lượng nhiều và nhiều lần trong ngày thì đây sẽ là mối nguy hiểm lớn cho cơ thể bạn. Khi ăn quá nhiều thì lượng calo của bánh phồng tôm dung nạp vào trong cơ thể không tiêu hao đi được sẽ tích thụ thành chất béo gây ra tình trạng béo phì, khiến cho bạn tăng cân không kiểm soát được.
Không những vậy, bánh phồng tôm chứa 1 lượng dầu mỡ khá lớn do chiên bánh trong dầu, lượng dầu mỡ này chính là nguyên nhân gây béo phì, thậm chí còn làm tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch, gây đột quỵ, phá hoại men tiêu hóa của cơ thể,…
3. Bánh phồng tôm Mikiri - Sản phẩm cao cấp
Bánh phồng tôm Mikiri gồm có 2 loại là bánh phồng tôm vuông 400g và bánh phồng tôm tròn 200g. Điểm khác biệt của mỗi sản phẩm không chỉ nằm ở kiểu dáng vuông tròn khác nhau, mà về thành phần thì bánh phồng tôm vuông sẽ có tỉ lệ tôm cao hơn với 15%, về bánh phồng tôm tròn sẽ 9% tôm thật. Tùy vào nhu cầu của khách hàng sẽ chọn sản phẩm phù hợp với khẩu vị và sở thích mà chọn bánh vuông hay bánh tròn.
Bánh phồng tôm Mikiri - Sản phẩm cao cấp, chất lượng
Riêng đối với dòng bánh phồng tôm nhà Mikiri thì khách hàng yên tâm về chất lượng, bởi sản phẩm là sự kết hợp của các nguyên liệu được Mikiri chú trọng tuyển chọn nguyên vật liệu cao cấp, đồng thời quy trình sản xuất đạt cũng góp phần giúp bánh phồng tôm đạt chuẩn chất lượng.
4. Kết luận
Nhìn chung, bánh phồng tôm là món bánh gắn liền với bao thế hệ người dân Việt Nam. Loại bánh ngon tuyệt này là quà ăn chơi hay ăn kèm các món gỏi, bạn nên ăn bánh phồng với lượng vừa đủ, tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân đó nhé. Nhanh tay mua bánh phồng tôm Mikiri nhé cả nhà.
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com