Scroll

Cách làm nước chấm từ cốt me Mikiri chấm đồ nướng chua ngọt, dễ làm

Tác giả: admin

Ngày đăng: 23/02/2025

Hai loại nước chấm từ cốt me Mikiri thần thánh chua ngọt hấp dẫn.

Đồ nướng là kiểu ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, ăn đồ nướng mà không có nước chấm chuẩn thì bạn sẽ không bao giờ cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của nó, dù là thịt nướng hay hải sản nướng. Có thể nói nước me chấm đồ nướng chua ngọt là linh hồn của món ăn, giúp mùi vị của các loại thịt thêm phần đậm đà, thơm ngon. Vì vậy, cùng thực hiện làm nước chấm chua ngọt hấp dẫn cùng cốt me Mikiri nhé! 

Nước chấm cốt me Mikiri phổ biến cho mọi món nướng.

Với nguyên liệu gồm: nước cốt me Mikiri, nước mắm, đường, nước lọc và tỏi ớt xả. Các bước thực hiện cũng cực đơn giản. Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, chảo nóng rồi thì cho nước cốt me vào, nêm với một chút nước mắm, đường và ớt băm, khuấy đều và đun sôi lên. Khi thấy nước me sôi, bạn hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để nước me sánh lại.

Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, đun nóng rồi cho sả, tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho phần nước sốt me đã đun ở bước 3 vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn bật lửa to, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi nước sốt me sôi lên là được. Vậy là có ngay chén nước chấm me chua ngọt ngon hết sảy. 

Sốt me Thái chấm đồ nướng ngon hết ý.

Cũng tương tự như món nước me trên, sốt me Thái cũng rất thích hợp cho món nướng: Thịt nướng, lòng nướng, mề gà nướng… Đặc trưng của sốt me Thái là chua thanh nhẹ nhàng mùi vị của me, ngọt của đường thốt nốt mà không gắt, thêm chút cay thơm từ hành tím và ớt.

Nguyên liệu gồm: cốt me Mikiri, nước mắm, đường thốt nốt, ớt bột hành tím, ngò gai. Các bạn sử dụng hết lượng nước mắm, nước cốt me và đường nốt đã chuẩn bị vào chảo nhỏ, đun lửa cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho ớt, ngò gai, hành tím vào đảo đều. Hãy đun nhỏ nửa để hỗn hợp trên sôi nhẹ cho đến khi nước sốt sệt sệt keo lại thì tắt bếp rồi để nguội. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 2 cách làm nước me chấm đồ nướng chua chua, ngọt ngọt và thơm cay nức mũi rồi đấy. Giờ thì chỉ việc cùng gia đình mình thưởng thức một bữa nướng hoàn hảo mà thôi. Chắc chắn rằng sau khi thưởng thức xong, không một ai là có thể quên được dư vị của món ăn kèm với nước chấm me này đâu đấy. Còn chần chừ gì nữa, những miếng đồ nướng đậm đà gia vị ướp quyện trong phần nước chấm chua ngọt thơm ngon đang chờ đón bạn cùng gia đình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mikiri đồng hành cùng Pickleball – Kết nối đam mê thể thao

Tác giả: admin Ngày đăng: 23/02/2025Pickleball đang trở thành môn thể thao được yêu thích tại Việt Nam nhờ tính linh....

Mikiri tri ân đối tác – Gắn kết & Cùng nhau phát triển

Đối tác là những người bạn đồng hành quan trọng, góp phần không nhỏ vào hành trình đưa sản phẩm Mikiri....

Tiệc tất niên Mikiri 2024 – Ngàn sao hội tụ

Tiệc tất niên Mikiri 2024 là sự kiện quan trọng đánh dấu một năm đầy nỗ lực và thành công. Đây....

Nui Mikiri – Nui gạo dai ngon, an toàn cho sức khỏe

Nui Mikiri cũng là một dạng nui khô, ra mắt trước tình trạng tràn lan các loại nui kém chất lượng.

Sa tế đen – Vị cay ngon từ ớt ủ lên men

Sa tế đen là loại gia vị đặc biệt, được lên men từ ớt ủ hai năm kết hợp cùng sả,....

Bánh Tráng Siêu Mỏng Không Nhúng Nước Mikiri

“Điều gì đặc biệt bên trong chiếc bánh tráng mỏng – dẻo mà không cần nhúng nước của Mikiri". Là thương....

Bánh phồng cua – Loại bánh phồng thơm ngon đặc sản

Bánh phồng cua cũng tương tự như bánh phồng tôm là loại bánh khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ....

Cốt Me Mikiri – Đam Mê Ẩm Thực Việt

Gia vị cốt me là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, thường được sử dụng để....