-
- Tổng tiền thanh toán:
Các món ngon từ nui Mikiri - Một người nấu cả nhà khen
Món nui không yêu cầu nguyên liệu cầu kì, cũng như không tốn nhiều thời gian chế biến. Nhưng lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng nui Mikiri tạo ra những bữa ăn hấp dẫn trọn vị.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 19/12/2019
Chế biến nui giải pháp cho những ngày "ngán cơm"
Đổi vị bữa ăn với nui Mikiri sẽ giúp bạn không những tiết kiệm thời gian. Mà còn là giải pháp cho những ngày ngán cơm. Không những vậy, nui cũng sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày làm việc. Chế biến đơn giản, nhanh, đã vậy còn ngon và dinh dưỡng. Tại sao bạn không thử thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Chỉ cần gõ trên google là bạn có thể thấy hàng trăm cách chế biến nui để thay đổi khẩu vị của mình. Đây cũng là lựa chọn cho cuộc sống càng ngày càng hiện đại. Bởi có thể bạn chỉ mất khoảng từ 5 - 10 phút, là đã có ngay một bữa ăn thịnh soạn với những món ăn ngon như nui xào bò, nui đút lò, súp nui, nui xốt hải sản, nui trộn salad... Việc thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn cũng góp phần mang lại niềm vui và sự phấn khởi cần thiết cho mỗi ngày làm việc.
Lạ miệng với các món ngon từ nui Mikiri
Để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình, bạn có thể học cách chế biến món nui Mikiri theo những hướng dẫn dưới đây, đảm bảo sẽ rất ngon miệng và không kém phần bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
1. Nui xào bò viên
Cách làm: Hành tây, tỏi và cà rốt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó cho thịt bò vào trộn với hành tây, tỏi, cà rốt, rau mùi, bột bánh mì khô, muối, đường, rồi viên thành những viên nhỏ. Bắc nồi lên bếp cho cà chua, sữa tươi và nước vào nồi đun sôi, thả thịt bò viên vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là chín. Nui luộc chín, vớt ra rồi cho vào trộn qua với bơ cho thơm. Khi ăn múc nui ra đĩa sâu lòng, cho thịt bò và nước súp lên, rắc chút rau mùi lên.
2. Soup nui nấu rau củ
Cách làm: Nấm đông cô ngâm mềm, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín với ít muối. Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo. Cho nui vào bát, chan soup vào rồi thưởng thức khi còn nóng.
3. Nui xào bò
Thịt bò cắt mỏng, bạn có thể nhờ người bán thái luôn khi mua sẽ nhanh và tiện hơn khi nấu nui xào bò. Tiếp đó, bạn ướp thịt với nước gừng + nước tỏi + rượu ngũ vị + hạt nêm + nước tương + 1 ít tiêu + nước bột năng + dầu, để khoảng 15 phút cho thấm. Đun nóng dầu trong chảo chống dính, xào nui cho đến khi se mặt, chia thành từng phần riêng rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa sạch , nhớ phải giữ nóng. Xào chín hành tây + cải ngọt rồi trút ra đĩa khác, tiếp tục xào qua thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vừa xào xong vào trộn đều, tắt bếp. Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu cho thơm, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt.
4. Nui nấu tôm thịt
Cách làm: Nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch, hành hoa, mùi tàu rửa sạch cắt khúc, hành khô đập dập băm nhỏ. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào xém cạnh. Nêm chút bột nêm. Cho tôm vào xào cùng khoảng 3 phút. Đổ phần nước vừa đủ vào nồi đun sôi, nêm gia vị vừa miệng. Một nồi khác đun ít nước sôi cho nui vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào âu nước lạnh. Khi canh sôi thả nấm vào đun thêm khoảng 2 phút. Tiếp tục thả nui vào đun sôi đến khi nui chín mềm. Thêm hành, mùi tàu và mì chính. Tắt bếp cho nui nấu tôm thịt ra bát dùng nóng.