MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Thảm kịch 39 người chết ở Anh - Giấc mơ đổi đời và nấm mồ di động

Những người nhận tiền quá "tàn nhẫn", tài xế họ chỉ cần dừng lại và mở cửa ra cho những nạn nhân một cơ hội được sống. Như vậy đã không xảy ra vụ án 39 nạn nhân chết oan, và gia đình họ không phải đau lòng, chờ mong điều kì diệu như bây giờ.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 29/10/2019

Giấc mơ đổi đời ở trời Tây - Trả giá bằng cả mạng sống

Trong bối cảnh cả thế giới đang bị sốc và hoang mang vì vụ việc phát hiện 39 người từ Châu Á chết cóng trong xe container đông lạnh. Điều này càng khiến cho dư luận thêm bàng hoàng về thực trạng người nhập cư bất hợp pháp vào Anh. Thể hiện "mặt tối" trong bức tranh buôn người xuyên quốc gia, đưa người nhập cư lao động trái phép.

Hầu như những gia đình có con đi di cư nước ngoài, họ đều không hiểu rõ con cháu mình sẽ đi bằng "con đường an toàn" như thế nào. Và những người xấu số đó đều là những nguồn lao động chính cũng là nơi hy vọng giúp gia đình phát triển và đổi đời. Lợi dụng những yếu tố đó, những đối tượng buôn người vẽ ra một viễn tưởng "việc nhẹ lương cao" và "cuộc sống giàu sang" một khi đặt chân đến Châu Âu. Những người cả tin sau đó tìm mọi cách kiếm tiền để được ra nước ngoài, thậm chí vay nặng lãi từ chính những đối tượng sẽ dẫn họ đi.

Chiếc xe container chở 39 nạn nhân

“Giờ đây tôi mất cả hai: Đứa con gái thân yêu và tiền của mình”. Câu nói không giấu nổi đau đớn của ông Thìn có con là một trong 39 nạn nhân trong xe container. Ông cho rằng có lẽ con gái mình biết cô đã cầm chắc cái chết khi gửi tin nhắn về gia đình.

Liệu đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho chúng ta?

Nấm mồ di động và cái chết thương tâm

Không nước, thức ăn, thông gió hay nhà vệ sinh. Thùng xe tối om, không có không khí, chỉ có đầy mùi của tử thần. Đay là những gì mà những nạn nhân phải trải qua trong thùng xe container. Hành trình địa ngục của họ có thể kéo dài nhiều ngày hoặc thậm chí là nhiều tuần. 

Nỗi đau tột cùng của những gia đình Việt Nam

Các điều tra viên ở Anh hiện đang xác minh 39 thi thể nạn nhân và vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào. Nhiều nạn nhân được cho là đã trả hàng chục ngàn bảng Anh để có chỗ trên container. Điều tra sơ bộ cho thấy, những thi thể trong thùng xe có 38 thi thể là người lớn và 1 trẻ vị thành niên. 

Hiện tại, giới chức Bỉ tin rằng 31 đàn ông và 8 phụ nữ tử vong trong xe container là do chết ngạt chứ không phải chết cóng như thông tin ban đầu. Những kẻ buôn người liên quan nói với hải quan rằng bên trong container chứa toàn bánh quy không cần làm lạnh nên không cần bật máy lạnh trong xe. Vậy 39 người chết trong container không phải do lạnh cóng? Thông tin chính thức vẫn phải chờ kết quả khám nghiệm tử thi của cảnh sát Anh.

Người dân Anh tổ chức tưởng niệm 39 nạn nhân thiệt mạng

Bên cạnh đó, từng khai sốc đến "bất tỉnh" , tài xế 25 tuổi bị cáo buộc tội danh gồm: buôn người, đưa người nhập cư trái phép, rửa tiền và ngộ sát 39 nạn nhân.

Đến bây giờ vẫn chưa xác định rõ danh tính của những người bị hại. Chúng ta vẫn đang hy vọng họ không phải là những con dân của Việt Nam. Có nhiều gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh thông báo con cháu mất tích, có thể nằm trong chuyến xe định mệnh đó. Tất cả mọi người, gia đình đều hy vọng và tin vào điều kì diệu sẽ đến. Hoặc đó là sự thật thì chỉ mong muốn đưa thi thể họ về an nghỉ. 

Đến nay thảm kịch vẫn chưa phô lộ rõ những tình tiết. Cùng chờ đợi những thông tin từ cảnh sát Anh.

Bạn đang xem: Thảm kịch 39 người chết ở Anh - Giấc mơ đổi đời và nấm mồ di động
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: