-
- Tổng tiền thanh toán:
Nui Mikiri - Món ăn đánh thức vị giác.
Nui là một từ tiếng Việt để chỉ các loại sợi mì có nguồn gốc từ phương Tây (chủ yếu là từ ẩm thực Ý) mà không có hình dạng sợi dài như bình thường. Từ "nui" trong tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Pháp, "nouille" là từ chỉ các loại mì nói chung. Sau khi du nhập vào Việt Nam, nui được biến tấu đa dạng, khéo léo theo kiểu Việt.
Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 19/03/2022
Nui là loại nguyên liệu có nguồn gốc từ ẩm thực Ý, sau này được du nhập vào Việt Nam. Xuất hiện khá muộn là vậy nhưng nhờ hình dạng bắt mắt, cùng hương vị dễ ăn mà nui ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong ẩm thực Việt vốn đa dạng, phong phú. Điển hình như các món nui xào bò, nui xào trứng, nui xào thịt bằm cà chua,...không ai không biết và rất được ưa chuộng, nhất là học sinh, sinh viên. Với cách chế biến đơn giản, dễ dàng kết hợp các loại nguyên liệu như rau củ quả, thịt, hải sản,..thì nui Mikiri chính là lựa chọn lý tưởng, giúp bạn làm ra nhiều món ngon hấp dẫn mà không cần phải tốn nhiều công sức.
Nui Mikiri - Sản phẩm cao cấp.
Thông thường, để làm ra được loại nui dai ngon thì phải lựa chọn các loại bột mì cao cấp có hàm lượng protein cao. Nui Mikiri hoàn toàn được làm từ loại bột mì thượng hạng, đã qua sàng lọc để nui có độ dai mềm vừa phải cùng vị bùi thơm đặc trưng của bột mì và không bị bở nhũn khi cho vào nước nóng. Bên cạnh đó, còn có thêm trứng gà tươi để nui có màu vàng tự nhiên bắt mắt cùng vị beo béo, kích thích vị giác của thực khách. Đặc biệt, nui được sản xuất dưới dạng khô, không có chất bảo quản hay hàn the đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Giá trị dinh dưỡng của nui Mikiri.
Nui là món ăn thường hay được các bậc phụ huynh lựa chọn cho khẩu phần hằng ngày của con em mình bởi sự cân đối về mặt dinh dưỡng. Ngày nay, nui được biến tấu khá nhiều với những công thức độc đáo như nui đút lò phô mai, nui sốt kem cá hồi, nui trộn cá ngừ, nui sốt phô mai, salad nui, nui sốt tôm,....Nui Mikiri do được làm từ bột mì nên có hàm lượng calo khá cao, cung cấp năng lượng và các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt,... cho cơ thể. Đặc biệt, khi có sự kết hợp hài hòa giữa chất xơ và chất đạm thì món ăn lại càng giàu dưỡng chất.