Muối tôm Mikiri - Muối chấm "quốc dân" cho gia đình bạn

Muối tôm là gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt ngày nay. Với sự hòa quyện từ muối, tôm, ớt,...nên muối vừa có vị tôm đậm đà, vừa có vị cay ngon xen lẫn vị mặn mà của muối kích thích vị giác thực khách.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 14/07/2023

Tây Ninh là vùng đất vốn dĩ không có biển lại có thêm cái nắng gió đầy hanh khô. Ấy thế mà, lại có nhiều món đặc sản bắt nguồn từ nơi này như bánh canh, bánh tráng,....Thú vị nhất phải kể đến muối tôm - loại muối có các thành phần từ vùng biển cả nhưng lại xuất xứ từ vùng đất nắng gió này. Không chỉ vậy, kết cấu hương vị của muối lại rất đậm đà, thơm nồng vị tôm nên ngay khi mới xuất hiện, đã tạo nên cơn sốt trong giới ẩm thực, được đông đảo mọi người yêu mến. Có lẽ chính nhờ cái nắng gió hanh khô mà muối có vị thơm ngon hơn so với các loại khác. Theo chân du khách thập phương mà dần có mặt khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, không phải loại muối nào cũng mang hương vị của muối Tây Ninh. Vì vậy, mà Mikiri đã cho ra mắt dòng sản phẩm muối tôm với công thức truyền thống, đảm bảo mang đến vị ngon chuẩn chỉnh cho người tiêu dùng.

Muối tôm Mikiri - Công thức truyền thống.

Muối tôm Mikiri là sự kết hợp từ các nguyên liệu thông dụng như muối, tôm, ớt,...Nguyên liệu đầu vào phải đạt các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo thành phẩm làm ra hoàn chỉnh cả về hương vị lẫn màu sắc. Muối không được quá nhuyễn, tôm phải là tôm khô loại một thơm vị tôm, ớt phải chọn những trái đỏ tươi, mọng nước để trong quá trình sản xuất không bị sậm hoặc xuống màu. Đồng thời, các tỷ lệ thành phầnphải có sự phối trộn hài hòa để tránh các hương vị lấn át nhau, tạo nên kết cấu hương vị đa tầng thơm ngon. Đặc biệt, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay hương nhân tạo, giúp thực khách cảm nhận được hương vị tự nhiên của muối. Ngoài ra, còn đóng gói dưới dạng hũ, có khối lượng 80g với hai dòng muối tôm giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với sở thích. Muối Tây Ninh đạt chuẩn thì có hạt to, không bị nát, màu gạch, khi nếm sẽ cảm nhận được vị mặn đầu tiên và vị hậu ngọt xen lẫn xen lẫn vị tôm thơm nồng. Còn đối với dòng muối tôm miền Nam thì được biến tấu lại, có độ nhuyễn mịn hơn, ngọt hơn và ít cay hơn nên các bé hoặc những người không ăn cay có thể sử dụng được.

muoi-mikiri-3354a08c-56c9-4fbd-a9de-117817f6ce5a.jpg

Muối tôm Mikiri - Muối chấm quốc dân của mọi nhà.

Muối tôm là loại muối thường xuyên có mặt trong đời sống thường ngày của mọi người. Chỉ đơn thuần là sự hòa quyện của các loại nguyên liệu giản đơn, thông dụng nhưng lại tạo nên vị ngon khó cưỡng, lan tỏa sức hút ở khắp mọi nơi. Là yếu tố chính tạo nên các món ngon trong ẩm thực đường phố như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng chấm, xoài lắc, cóc lắc,.....được yêu mến cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, còn là muối chấm tăng thêm vị ngon cho các món trái cây như xoài, ổi, mận, thơm,.....Vị ngòn gọt, vị chua của các loại trái cây xen lẫn vị mặn mà, cay ngon cùng vị tôm thơm nồng khiến mọi người khó lòng cưỡng lại. Thêm vào đó, còn được các chị em nội trợ sử dụng để nêm nếm cho các món canh hoặc tẩm ướp cho các nguyên liệu thêm phần đậm vị. Muối Mikiri với vị ngon hấp dẫn, là gia vị cần thiết cho góc bếp nhà bạn.

muối tôm tây ninh

Bạn đang xem: Muối tôm Mikiri - Muối chấm "quốc dân" cho gia đình bạn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: