Hủ tiếu - Món ngon trăm năm của ẩm thực Việt

Hủ tiếu Việt Nam là sự kết hợp giữa hương vị Việt với món “cổ chéo” của người Hoa và hủ tiếu Nam Vang. Không chỉ là những món nước mà hủ tiếu khô hay xào cũng luôn được yêu thích về độ dai mềm, cực kì hấp dẫn và bắt mắt. Sợi hủ tiếu mềm dai, nước lèo đậm đà,… làm nên bản hòa tấu của sắc – hương và vị quyến rũ thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 05/07/2023

Hủ tiếu - Nét đẹp nền ẩm thực Việt Nam. 

Sợi hủ tiếu mềm dai, nước lèo đậm đà, tôm ngọt, gan và trứng cút bùi bùi… làm nên bản hòa tấu của sắc – hương và vị quyến rũ thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hủ tiếu Việt Nam là sự kết hợp giữa hương vị Việt với món “cổ chéo” của người Hoa và hủ tiếu Nam Vang. Không chỉ là những món nước mà hủ tiếu khô hay xào cũng luôn được yêu thích về độ dai mềm, cực kì hấp dẫn và bắt mắt. Vị ngọt thanh của nước dùng từ xương và nước sốt đậm đà, ăn cùng với sợi hủ tiếu dai dai, thịt, tôm cùng các nguyên liệu rau, nước chấm, nghĩ thôi cùng suýt xoa. Đặc biệt không thể không nhắc đến món hủ tiếu gõ là món ăn lề đường quen thuộc với người dân Việt Nam, dễ dàng bắt gặp ở mọi ngóc ngách.

Thông thường với những quán hàng bán hủ tiếu, thì thường sẽ có nước trụng hủ tếu riêng cho nước dùng không bị chua. Hủ tiếu chứa chủ yếu tinh bột (khoảng 80%). Do đó, hủ tiếu đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chỉ với vài bước biến tấu đơn giản bạn sẽ có ngay những tô hủ tiếu nóng hổi, thơm ngon hết chỗ chê. Nước lèo thơm ngọt, đậm đà, sợi hủ tiếu dai dai tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, mời gọi thực khách. Ăn một miếng thôi đã thấy ngon ngất ngây rồi.

Hủ tiếu Mikiri - Hủ tiếu khô gói 300g.

Hủ tiếu Mikiri nổi tiếng với sợi hủ tiếu trắng sữa, cọng to và sợi mềm mịn nhưng không bị bở. Sợi hủ tiếu có vị ngọt dịu kết hợp với nước dùng đậm đà và thơm ngọt. Được làm chủ yếu từ loại bột gạo dẻo thơm, có thêm ít bột năng giúp sợi hủ tiếu có độ dai ngon hấp dẫn, không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo. Được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt cùng các dây chuyền hiện đại, hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn "bốn không": không phẩm màu, không chất tẩy trắng, không chất bảo quản, không hương nhân tạo đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, còn được đóng gói dưới dạng khô, dễ bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng khá tiện dụng cho các chị em nội trợ.

 

Bạn đang xem: Hủ tiếu - Món ngon trăm năm của ẩm thực Việt
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: