Hủ tiếu Mikiri - Sợi hủ tiếu gạo tinh thuần

Hủ tiếu - Được xem là phiên bản tinh tế hơn của mì gạo, nước dùng của hủ tiếu được ninh từ xương ngọt lịm, trong vắt. Nước dùng chan vào bát hủ tiếu, bên trên là những miếng thịt lợn thơm ngon hoặc sườn heo cùng các loại rau, hành. Đôi khi có những phiên bản nâng cấp hơn cho món hủ tiếu này với “topping” là các loại hải sản như tôm, mực...

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/05/2023

Nam Bộ vốn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc nên ẩm thực nơi đây chính là sự hòa quyện và giao thoa của nhiều nền văn hóa ẩm thực. Được thể hiện rõ qua hủ tiếu - nguyên liệu của người Hoa nhưng được người Việt biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị. Vì thế, mà sợi hủ tiếu của ẩm thực Việt lại có độ mảnh hơn và dai ngon hơn nhiều so với nguyên gốc. Xuất hiện tại Việt Nam vào thế kỉ XII tại Sài Gòn và nhanh chóng trở nên phổ biến. Đầu những năm 70, 80 thì hủ tiếu gõ là món ăn quen thuộc với đa số mọi người, tiếng gõ lách cách mang âm hưởng độc đáo vang vọng khắp vùng đất phương Nam.  Ngày nay, hủ tiếu đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước với phong vị đặc trưng. Hủ tiếu Mikiri với sợi hủ tiếu dai ngon, được đóng gói dưới dạng khô vừa đảm bảo an toàn lại mang đến vị ngon truyền thống.

Hủ tiếu Mikiri - Sợi hủ tiếu gạo cao cấp.

Loại bột gạo làm ra hủ tiếu Mikiri là loại bột gạo dẻo thêm được tuyển chọn từ đồng bằng sông Cửu Long - nơi sản sinh ra các loại gạo ngon bậc nhất cả nước. Tuy nhiên, để tạo nên độ dai ngon cho sợi hủ tiếu thì cần phải thêm vào một ít bột năng, sau đó hòa trộn với nước theo tỉ lệ phù hợp đảm bảo thành phẩm làm ra phải có độ mịn, không bị bở nát cũng như không bị đứt gãy khi nấu ở nhiệt độ cao. Được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, quy trình hoàn toàn khép kín, không sử dụng chất phụ gia như phẩm màu, hương nhân tạo mang đến màu sắc cùng hương gạo thuần túy cho thực khách lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, được đóng gói dưới dạng khô cùng khối lượng 320g giúp người tiêu dùng dễ dàng bảo quản, có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng đồng thời cân đối khẩu phần ăn hợp lý cho gia đình mình.

hu-tieu-mikiri

Hủ tiếu Mikiri cho món ngon chuẩn vị. 

Từ lâu, hủ tiếu đã trở thành một phần của ẩm thực nước nhà. Được làm từ bột gạo như các nguyên liệu khác những tưởng hủ tiếu sẽ có phần yếu thế hơn nhưng nhờ phương thức chế biến cùng cách kết hợp nguyên liệu đầy tinh tế đã tạo nên sức hút riêng cho hủ tiếu. Điển hình như hủ tiếu Nam Vang với nước dùng là sự kết hợp từ xương ống cùng mực, tôm khô mang đến hương vị ngọt lành, dễ chịu hay như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc với sự hòa quyện từ thịt, tim, gan, lòng...giúp món ăn này có phần dân dã, mộc mạc. Chỉ cần nếm thử một lần, thực khách sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên và thán phục giống như đầu bếp Gordon Ramsay. Theo dòng chảy của thời gian, hủ tiếu lại càng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực nước nhà. Sợi hủ tiếu Mikiri dai ngon sẽ là nguyên liệu giúp bạn chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình.

hu-tieu-gao

Bạn đang xem: Hủ tiếu Mikiri - Sợi hủ tiếu gạo tinh thuần
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: