MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Cuộc chiến chống COVID - 19 : Cả nước bước vào cuộc chiến mới

Cảm giác tiếc nuối và lo sợ bắt đầu quay trở lại và thậm chí còn đậm nét hơn so với lần trước. Chúng ta đã vượt qua khi gần 100 ngày không có ca nhiễm mới là một kỳ tích trong khi tình hình thế giới đang ngày càng "hỗn loạn" vì dịch bệnh. Và giờ chúng ta bắt đầu bước vào cuộc chiến mới gay go và căng thẳng hơn. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 03/08/2020

Ẩn ý "Cầm vàng đừng để vàng rơi" - Cả nước thực sự bước vào cuộc chiến mới.

Chỉ trong 6 ngày qua, nước ta đã ghi nhận 93 ca mắc COVID - 19 trong cộng đồng. Khởi phát làn sóng mới tại Đà Nẵng, các ca mắc mới đã được phát hiện tại một số tỉnh miền Trung Tây Nguyên, và hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tổng số ca nhiễm của Việt Nam là 621 ca, trong đó đã có 6 ca tử vong và hơn 94.000 người phải cách ly. 

Cầm vàng đừng để vàng rơi - Ý thức cần được nâng cao.

Không thể ngờ, chính những ngày yên ả sau giãn cách xã hội đã khiến nhiều người chủ quan, lơ là và thậm chí hành động bất chấp chỉ vì cái lợi nhỏ. Chưa bao giờ ý thức công dân được đòi hỏi lớn lao như lúc này. Cảm giác tiếc nuối và lo sợ bắt đầu quay trở lại và thậm chí còn đậm nét hơn so với lần trước. Chúng ta đã vượt qua khi gần 100 ngày không có ca nhiễm mới là một kỳ tích trong khi tình hình thế giới đang ngày càng "hỗn loạn" vì dịch bệnh. Và giờ chúng ta bắt đầu bước vào cuộc chiến mới gay go và căng thẳng hơn. 

Chúng ta lvừa "cầm vàng" trong sự thán phục của quốc tế cũng như sự tự hào của từng người dân Việt. Song, cầm vàng đừng để vàng rơi, chỉ vì những cái lợi nhỏ của mình. Vàng ở đây không chỉ đơn giản là thành tựu chống dịch. Mà nó còn là thứ " Vàng " của  ý thức từng cá nhân, cộng đồng. 

Cả nước bước vào cuộc chiến mới và cùng " Chia lửa " với Đà Nẵng.

Sau 99 ngày không có ca bệnh trong cộng đồng, ngày 25-7, Việt Nam ghi nhận ca bệnh đầu tiên (BN416) tại Đà Nẵng. Ngay sau đó, hàng loạt ca bệnh dương tính được phát hiện. Ngay lúc này đây, rất nhiều tỉnh thành có ca nhiễm. Nhanh chóng cách ly từng khu vực và kiểm soát chặt chẽ nhất. Nổi bật nhất trong những ngày qua là Đà Nẵng đã xét nghiệm trên diện rộng theo kiểu “chống giặc phải biết giặc ở đâu”. Phòng tránh dịch hiệu quả và nghiêm ngặt nhất.

Ngay lúc này, cả nước đang chung tay " Chia lửa" cùng Đà Nẵng. Và trong đó, có cả ý thức phòng tránh dịch cho bạn và cả người thân của mình. Chung tay vì cộng đồng để đảm bảo sức khỏe cho mình và cả người thân. 

 

Bạn đang xem: Cuộc chiến chống COVID - 19 : Cả nước bước vào cuộc chiến mới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: