Chao môn Mikiri - Món ăn lên men giàu dinh dưỡng.

Chao có xuất xứ từ Trung Quốc và ngày càng trở thành món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Trước đây, chao thường được dùng trong ăn chay nhưng nhờ sự sáng tạo mà người Việt đã biến tấu ra nhiều loại chao và các món ăn từ chao. Điển hình là chao môn Mikiri  - món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị béo - bùi, có độ ngọt nhất định, hấp dẫn hơn nhiều so với chao đậu truyền thống.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 12/04/2021

Chao môn Mikiri - Sản phẩm dinh dưỡng.

Chao môn Mikiri là sự kết hợp của đậu nành truyền thống và khoai môn tạo nên món chao thơm ngon, hấp dẫn nhờ độ béo - bùi và ngọt của khoai môn cũng như các giá trị về dinh dưỡng. Khoai môn không chứa cholesterol mà chứa các thành phần chất béo tự nhiên rất tốt cho cơ thể - phù hợp với người ăn chay hay người đang kiêng chất béo. Ngoài ra, khoai môn còn chứa hàm lượng sodium thấp và rất giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Chao môn Mikiri - Hương vị đậm đà cho món ăn.

Nếu chao ngày xưa chỉ được dùng như một món nước chấm thì chao ngày nay còn được dùng để tẩm, ướp hoặc chế biến trực tiếp cùng các nguyên liệu khác như vịt nấu chao, gà kho chao, gà nướng chao, rau muống xào chao,..Đặc biệt là với sự kết hợp của chao môn Mikiri, món ăn lại càng béo hơn, bùi hơn thay đổi khẩu vị trong thực đơn hàng ngày mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

vịt nấu chao môn

Bạn đang xem: Chao môn Mikiri - Món ăn lên men giàu dinh dưỡng.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: