MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao môn Mikiri - Gia vị độc đáo của ẩm thực Việt.

Có thể nói ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp đầy hài hòa, tinh tế không chỉ giữa các loại nguyên liệu, hương vị, gia vị mà còn cả nước chấm. Tuỳ theo từng món ăn, từng vùng miền mà sẽ có nước chấm riêng biệt ,giúp món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn. Trong số đó, chao môn Mikiri khá đặc biệt khi vừa có vị béo thơm vừa xen lẫn vị cay nồng từ ớt cùng chút mằn mặn của muối. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 15/01/2022

Chao có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập vào Việt Nam. Chao chủ yếu lên men từ đậu hũ nên có hương vị beo béo và được mệnh danh là "phô mai Châu Á". Nhờ sự sáng tạo và khéo léo mà người Việt đã biến tấu ra các loại chao khác như chao môn, chao đỏ,...Trong đó, chao môn rất được mọi người ưa chuộng bởi hương vị đậm đà, độc đáo. Chao môn Mikiri được làm từ những nguyên liệu tươi ngon tự nhiên, là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của bạn.

Chao môn Mikiri - Chao môn chất lượng

Chao môn Mikiri được làm từ những củ khoai môn to tròn cùng những hạt đậu nành tươi ngon bằng công nghệ lên men vi sinh tiên tiến. Để làm được hũ chao ngon thì tỉ lệ hòa trộn phải phù hợp sao cho thành phẩm là những khối chao vuông vức, trắng nõn. Trong quá trình lên men, phải thêm các loại gia vị như muối, ớt,...để các khối chao được mặn mà kèm theo chút cay dịu, kích thích vị giác thực khách. Chao càng để lâu, thì lại càng đậm đà, thơm ngon hơn.

Chao Môn Mikiri 180g

Chao môn Mikiri - Gia vị độc đáo cho món ăn.

Trước đây, chao thường được sử dụng chủ yếu cho các món chay nhưng ngày nay, chao lại trở nên khá phổ biến trong các món mặn. Với sự biến tấu đầy mới lạ cùng các loại nguyên liệu như thịt, hải sản,...tạo nên nhiều món ăn mới lạ, thổi luồng sinh khí mới vào ẩm thực Việt. Chẳng hạn như các món gà nướng chao, dê nướng chao, thịt kho chao, tôm sốt chao, vịt nấu chao, rau xào chao, lẩu chao,....Chao môn Mikiri với hương vị béo bùi, đậm đà, là gợi ý hoàn hảo cho món ăn của bạn. Bạn có thể dùng chao để làm nước chấm, gia vị tẩm ướp cho các món nướng, hoặc dùng làm gia vị nêm nếm cho các món kho, xào hoặc món nước.

Vịt Nấu Chao

Bạn đang xem: Chao môn Mikiri - Gia vị độc đáo của ẩm thực Việt.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: