Chao môn Mikiri - Đậm đà hương vị truyền thống

Chao là một loại thực phẩm lên men có tên gọi khác là đậu nhự phụ hay đậu hũ nhũ và có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một loại thực phẩm được làm từ đậu hũ với lớp ngoài được lên men mềm mại và vị béo đặc trưng, do vậy nó được mệnh danh là "phô mai châu Á".

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 16/09/2021

Chao là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, được lên men từ đậu phụ trắng. Chao là nguyên liệu khá quen thuộc trong giới ẩm thực với hương vị thơm béo đặc trưng và chế biến được rất nhiều món ăn như món xào, món kho, món nướng tới món lẩu. Chao có nhiều loại như chao đậu, chao môn, chao đỏ. Trong đó, chao môn lại rất được ưa chuộng. Đến với chao môn Mikiri, chỉ cần nếm thử một lần thực khách sẽ khó mà quên được hương vị béo bùi hấp dẫn.

Chao môn Mikiri - Công thức truyền thống.

Chao môn Mikiri được lên men từ những nguyên liệu tự nhiên truyền thống như đậu nành tươi và khoai môn, theo công nghệ lên men vi sinh tiên tiến đảm bảo chất lượng. Nhờ sự kết hợp khéo léo này, mà chao vừa béo vừa bùi, có độ ngọt dịu nhẹ tạo nên hương vị hấp dẫn, quyến rũ thực khách.

Các món ăn ngon cùng chao môn Mikiri

Có thể dùng chao môn Mikiri để chế biến các món mặn hoặc dùng như gia vị để tẩm ướp nhằm giúp cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Ngoài ra, có thể ăn kèm với các loại rau củ luộc, xào,...trong ẩm thực chay. Các món ăn có thể dùng kèm với chao như cánh gà nướng chao, dê nướng chao, thịt heo kho chao, tôm sốt chao, vịt nấu chao, rau xào chao,.....vừa dinh dưỡng lại thơm ngon.

cánh gà nướng chao

Bạn đang xem: Chao môn Mikiri - Đậm đà hương vị truyền thống
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: