Chao môn Mikiri cho món ăn lạ miệng, độc đáo.

Chao có xuất xứ từ Trung Quốc và ngày càng trở thành món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Trước đây, chao thường được dùng trong ăn chay nhưng nhờ sự sáng tạo mà người Việt đã biến tấu ra nhiều loại chao và các món ăn từ chao.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 05/03/2022

Chao là loại gia vị khá phổ biến, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được mệnh danh là "phô mai Châu Á" bởi hương vị béo thơm hấp dẫn. Sau khi được du nhập vào Việt Nam, chao được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ngày nay, chao có khá nhiều loại, ví dụ như về hình dạng thì có chao ướt, chao khô,...về hương vị thì có chao đỏ, chao đậu, chao môn,.....Trong số đó, chao môn chính là gia vị khoái khẩu của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon, đặc trưng hơn so với các loại chao khác. Chao môn Mikiri được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, quy trình lên men khép kín mang đến chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Chao môn Mikiri - Chao môn chất lượng

Chao môn Mikiri được làm từ đậu nành và khoai môn tươi sạch đã qua sàng lọc kỹ càng bằng công nghệ lên men vi sinh tiên tiến tạo ra những khối chao non mịn, trắng nõn lại vuông vức. Trong quá trình lên men, chao còn được ngâm ủ cùng một số loại gia vị như rượu, ớt tươi nhuyễn, muối,...để chao lên men được mặn mà, cay ngon hấp dẫn. Nhờ được làm từ khoai môn cùng đậu nành mà chao vừa béo thơm lại ngọt bùi, kích thích vị giác của thực khách. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần múc ra chén một ít, quậy đều lên, nêm nếm lại cho tới khi vừa miệng là được. Đặc biệt, chao để càng lâu thì lại càng thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Chao môn Mikiri - Bí quyết cho món ăn thơm béo.

Chao là loại gia vị khá phổ biến với mọi người, thường được sử dụng như một loại nước chấm cho các món rau củ luộc, đồ nướng,...Ngày nay, chao được sử dụng khá nhiều và dùng để biến tấu ra vô vàn món ăn mới lạ. Không chỉ được sử dụng như một loại nước chấm mà còn được dùng làm gia vị nêm nếm, tẩm ướp cho các món ăn thêm phần đậm đà. Bên cạnh đó, chao còn có dinh dưỡng phong phú hơn so với các loại gia vị truyền thống như nước tương, nước mắm,...nhờ quá trình thủy phân, lên men. Với chao môn Mikiri, bạn có thể trổ tài chế biến nhiều món ngon hấp dẫn. Chẳng hạn các món ăn hằng ngày như thịt kho chao, tôm sốt chao, rau muống xào chao, vịt nấu chao, gà nướng chao,...

Bạn đang xem: Chao môn Mikiri cho món ăn lạ miệng, độc đáo.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: