MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao đậu Mikiri và cách pha nước chấm

Chao đậu Mikiri sau khi mua về phải pha thêm gia vị mới có thể dùng để chấm, đặc trưng của chao là vị mặn, béo, bùi…Để có món chấm chao ngon, bạn chỉ lấy viên chao, tán nhỏ mịn, cho thêm bột ngột, nhiều đường, ớt, chanh và nước ấm.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 18/10/2021

Chao đậu Mikiri là một gia vị, món ăn quen thuộc của người Việt, Chao không chỉ là món chấm, còn là gia vị cho các món nướng, lẩu vô cùng hấp dẫn. Vậy chao là gì? Cách làm chao như thế nào cho ngon ?

Chao Đậu Mikiri là gì ?

Để làm được chao môn Mikiri ngon, những người thợ sẽ cắt đậu hũ thành từng miếng cỡ vừa ăn, xử lý phần sơ chế, rồi lên men. Chao ngon hơn khi được thêm gia vị. Trong giai đoạn lên men, sẽ xuất hiện mốc. Trong đó mốc màu đen sẽ bị loại bỏ

Chao đậu được lên men từ đậu hủ, nhờ kĩ thuật hiện đại, chao đậu Mikiri đã loại bỏ những loại nấm xấu, gây hại cho sức khỏe. Sự lên men này làm biến đổi mùi vị nguyên bản của đậu nành, chuyển từ màu trắng sữa sang màu vàng, vị béo, hương thơm nồng và đặc trưng. 

Cách thưởng thức trọn vẹn vị Chao Đậu Mikiri


Chao đậu Mikiri sau khi mua về phải pha thêm gia vị mới có thể dùng để chấm, đặc trưng của chao là vị mặn, béo, bùi…Để có món chấm chao ngon, bạn chỉ lấy viên chao, tán nhỏ mịn, cho thêm bột ngột, nhiều đường, ớt, chanh và nước ấm.

Ngoài làm món chấm, Chao đậu Mikiri còn được dùng làm gia vị cho các món dê, gà, vịt nướng…thêm đậm đà. Bạn có thể dùng chao để nấu các món lẩu như: vịt nấu chao…

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp
Bạn đang xem: Chao đậu Mikiri và cách pha nước chấm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: