MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Chao Đậu Mikiri - Những loại chao ai cũng phải khen ngon

Chao là món chấm vô cùng hấp dẫn cho các món luộc, lẩu, nướng khi được pha chế với công thức khác nhau. Chao đậu Mikiri được lên men từ đậu nành. Theo phương pháp truyền thống, chao được lau thật khô, trộn với gia vị. Sau đó phơi khô từ 2-3 ngày, rồi cho vào hủ, thêm nước ngập đậu hủ để lên men từ 10-15 ngày.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/10/2021

Chao là một món chấm, cũng là một loại gia vị tuyệt với của nhiều món ăn. Trước kia, chao môn được dùng để ăn chay là chính, sau này con người sáng tạo ra những dùng chao làm gia vị cực ngon : vịt nấu chao, dê nướng chao, thịt heo kho chao, gà nướng chao... Cùng tìm hiểu thêm chao có những loại nào nhé

1. Chao Đậu Mikiri.

Chao là món chấm vô cùng hấp dẫn cho các món luộc, lẩu, nướng khi được pha chế với công thức khác nhau. Chao đậu Mikiri được lên men từ đậu nành. Theo phương pháp truyền thống, chao được lau thật khô, trộn với gia vị. Sau đó phơi khô từ 2-3 ngày, rồi cho vào hủ, thêm nước ngập đậu hủ để lên men từ 10-15 ngày. Hiện nay, Lên men từ đậu nành bằng cách cấy các bào tử của các loại nấm lên men được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Chao sẽ loại bỏ được những loại nấm xấu, có hại cho sức khỏe người sử dụng.

2. Chao Môn Mikiri.

chao môn Mikiri

Với tay nghề lâu năm, sự sáng tạo của người Việt đã cho ra một loại chao đặc biệt đó là chao môn Mikiri. Cách làm cũng tương tự như chao đậu Mikiri. Nhưng Khoai môn được luộc vừa chín tới, phơi khô. Điều đặc biệt ở chao môn là dùng phần cái chao ướp đều vào những miếng khoai, đem phơi khô và lên men như chao đậu.

Chao môn Mikiri có vị béo, bùi, thơm vị môn và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Khoai môn chứa hàm lượng sodium thấp và giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Bạn đang xem: Chao Đậu Mikiri - Những loại chao ai cũng phải khen ngon
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: