MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Cách nấu canh chua chuẩn vị từ cốt me Mikiri

Canh chua là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Mỗi dịp những đứa con đi xa nhà trở về, canh chua là món không thiếu. Món ăn mang lại hương vị quê nhà có vị chua của quả me, ngọt của cá, thơm ngon, đậm đà. Cách nấu canh chua từ cốt me Mikiri Hành khô và tỏi băm nhuyễn Cốt me Mikiri - với loại me này bạn chỉ cần mở gói và sử dụng.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 16/12/2021

Canh chua là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Mỗi dịp những đứa con đi xa nhà trở về, canh chua là món không thiếu. Món ăn mang lại hương vị quê nhà có vị chua của quả me, ngọt của cá, thơm ngon, đậm đà. 


Cách nấu canh chua từ cốt me Mikiri

  • Hành khô và tỏi băm nhuyễn
  • Cốt me Mikiri - với loại me này bạn chỉ cần mở nắp sử dụng. Không phải lọc bỏ hạt như những loại me cục khác.
Cốt Me Mikiri
  • Thơm, đậu bắp và cà chua rửa sạch, cắt lát xéo dài với thơm và đậu bắp, còn cà chua thì bổ múi cau.
  • Bạn có thể nấu canh chua với loại cá mình thích. Ướp cá với muối, đường, bột ngọt, tiêu
  • Dọc mùng: Tước vỏ rồi cắt mỏng, chần qua với nước sôi.


Các bước làm canh chua nấu me
 

  • Cho dầu ăn vào, tiếp theo cho 1 thìa tỏi, thêm một ít ớt bột để tạo màu.
  • Tiếp theo cho cá vào và đảo nhẹ để cá ngấm mùi tỏi và màu đỏ của ớt. Sau khi thịt cá chín tới thì cho nước vào, sau đó cho lượng vừa đủ cốt me Mikiri vào.
  • Khi nước sôi thì bạn vớt hết lớp bọt trên mặt nồi để nước canh trong và ngon hơn. Nước sôi khoảng 2 phút thì bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào. 
  • Khi canh chín, bạn nêm gia vị vừa ăn, tùy vào khẩu vị của từng bạn.
  • Sau cùng bạn tắt bếp và cho rau thơm vào rồi cùng gia đình thưởng thức thôi.

 

Liên hệ mua cốt me: 0908.71.68.71
Bạn đang xem: Cách nấu canh chua chuẩn vị từ cốt me Mikiri
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: