MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Cách làm món vịt nấu chao ngon tuyệt cú mèo

Nếu người miền bắc thường mê mẩn với món vịt om sấu thì người miền Nam lại thường là món vịt nấu chao, chao đậu là một gia vị khá quen thuộc đối với người miền Nam nhưng có phần hơi lạ đối với người miền Bắc. Tuy nhiên chắc chắn rằng bạn ăn món ăn này một lần là nghiện luôn đấy. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 26/11/2019

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

_ Chao đậu Mikiri 6 miếng.

_ Vịt 1 con khoảng 1-1,2kg

_ 1 củ khoai môn

_ 1 quả dừa tươi để lấy nước

_ Hành hoa, ớt

_ Gia vị: đường, hạt nêm, tỏi, tiêu, gừng, rượu…

Cách thực hiện

_ Hành, tỏi, gừng rửa sạch, lột vỏ, đập giập, băm nhỏ

_ Hành hoa rửa sạch thái khúc nhỏ

_ Khoai môn nạo vỏ, thái khúc nhỏ vừa ăn

images

Vịt mua về xát muối, gừng và rượu lên da thịt vịt để cho hết mùi hôi sau đó xả vịt lại thật sạch với nước, chờ thịt ráo nước thì chặt vịt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với các loại gia vị như chao, hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn,… cho vào ngăn mát khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi chờ dầu sôi bạn cho hành tỏi vào phi thơm sau đó cho vịt vào xào săn, trút nước dừa vào nồi sao cho lượng nước xăm xắp mặt thịt vịt, đun lửa to khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, chờ thịt mềm bạn trút khoai môn vào nấu đến khi khoai chín nhừ thì thêm hành hoa vào rồi tắt bếp.

Món vịt nấu chao ăn nóng kèm cơm hay bún đều rất ngon, nếu ăn kèm bún thì bạn nêm gia vị mặn hơn một chút xíu nhé.

Rất đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng phải không các bạn, chúc mọi người thành công với món ăn này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm món vịt nấu chao ngon tuyệt cú mèo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: