Bún gạo - Tinh hoa ẩm thực ngàn năm

Bún là một trong số các nguyên liệu có bề dày lịch sử lâu đời, chứng kiến sự đổi thay của thời đại nhưng vẫn giữ được sự mộc mạc mạc, tinh thuần cũng như các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 16/06/2023

Việt Nam vốn là xứ sở có nền văn minh lúa nước xuyên suốt 4000 năm lịch sử. Thể hiện rõ nét nhất là về phương diện ẩm thực với muôn vàn nguyên liệu được làm từ gạo và bột gạo. Trong đó, không thể không kể đến bún - loại nguyên liệu có sự biến hóa đầy linh hoạt đến mức khiến mọi người phải thán phục trước những món bún mang đậm dấu ấn vùng miền trải dài khắp mảnh đất hình chữ S. Một điều thú vị hơn nữa là bún có khởi nguồn từ giai thoại An Dương Vương, được tạo ra trong lúc sơ ý. Có lẽ, chính vì thế mà khiến cho nguyên liệu này trở nên đặc biệt hơn cả. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất Cổ Loa, bạn nhất định phải thử qua món bún xào cần nổi danh của nơi này. Không chỉ đơn thuần là một loại nguyên liệu mà bún còn là chứng nhân cho những thăng trầm của thời đại, lưu giữ trong mình tinh hoa ẩm thực ngàn năm và truyền thừa cho các thế hệ mai sau. Ngày nay, trước thực trạng tràn lan các loại bún kém chất lượng, nhãn hàng Mikiri đã cho ra mắt dòng sản phẩm bún gạo khô, vừa đáp ứng nhu cầu lại đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Bún Mikiri - Dòng bún gạo sấy khô cao cấp.

Bún gạo Mikiri được làm từ những loại bột gạo dẻo thơm, có xuất xứ từ đồng bằng sông Cửu Long nhằm tạo ra những sợi bún dai ngon thơm hương gạo. Tuy nhiên, để sợi bún không bị bở nát khi cho vào trong nước nóng, không bị đứt gãy khi kéo thì còn được hòa trộn thêm ít bột năng vào theo tỷ lệ thích hợp. Được sản xuất bằng các dây chuyền hiện đại, quy trình hoàn toàn khép kín, không sử dụng các chất phụ gia như phẩm màu, chất tẩy trắng hay hương nhân tạo, vừa đảm bảo an toàn lại giúp thực khách cảm nhận được vị gạo thơm nồng của bún. Ngoài ra, đóng gói dưới dạng khô nên dễ bảo quản hơn nhiều so với các loại bún tươi trên thị trường. Với khối lượng 400g phù hợp sử dụng cho 4-5 người, bạn có thể cân đối khẩu phần hợp lý cho gia đình mình.

mikiri4791-1.jpg

Bún Mikiri - Sợi bún tinh túy, thơm ngon.

Nhắc tới bún, ắt hẳn bất kì ai trong chúng ta cũng có thể kể ra hàng chục các món bún thơm ngon khắp mọi miền Tổ Quốc. Theo sự đổi thay của thời đại cùng dòng chảy thời gian, bún dường như đã hòa mình vào và ngày càng biến hóa khôn lường, vừa giữ vững bản sắc lại thay đổi cho phù hợp để ngày hôm nay, thế hệ chúng ta có thể tự hào trước muôn vàn sắc màu mà loại nguyên liệu này mang lại nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống, giúp ẩm thực Việt được đông đảo bạn bè năm châu biết đến nhiều hơn và tìm đến thưởng thức. Bên cạnh đó, bún cũng là người bạn đồng hành cùngmọi người khắp mọi nẻo đường. Chỉ cần vài sợi bún trắng trong, chan thêm miếng nước lèo nóng hổi đã đủ để xua tan hết bao mệt mỏi, tiếp thêm năng lượng cùng động lực cho biết bao người con đất Việt. Với sợi bún Mikiri dai ngon, thơm hương gạo bạn có thể làm nên các món ăn dinh dưỡng cho gia đình.

bun-mang-vit

Bạn đang xem: Bún gạo - Tinh hoa ẩm thực ngàn năm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: