MIKIRI - Gia đình là niềm vui

Bật mí công dụng tuyệt vời của giấm gạo Mikiri

Giấm gạo là một nguyên liệu rất quen thuộc trong nấu nướng. Nó góp một phần rất quen thuộc trong hương vị của các gỏi, salad, nước chấm. Ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác không phải ai cũng có thể biết được.Trong sức khỏe, giấm gạo có thể sát khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân và làm đẹp. 

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 27/12/2019

Giấm gạo?

Giấm gạo là một chất lỏng có vị chua, được hình thành từ sự lên men của rượu etylic. Thành phần chính của giấm là dung dịch axit axêtic (CH3COOH) có nồng độ khoảng 5%. Từ xưa, giấm đã là một thành tố quan trọng và được sử dụng nhiều trong các nền ẩm thực Châu Á, Châu Âu.

Công dụng tuyệt vời của giấm gạo Mikiri?

Giấm gạo Mikiri khi dùng với lượng vừa đủ sẽ giúp sát khuẩn đường ruột. Kích thích khả năng ăn uống và tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp giữ dáng và làm đẹp nữa. Ngoài ra người ta còn dùng giấm để làm sạch đồ dùng nhà bếp, khử mùi tanh thức ăn,…

Tốt cho tiêu hóa

Do đặc tính là chua nên chúng kích thích vị giác, làm tăng khả năng thèm ăn. Từ đó tăng chức năng tiêu hóa của cơ thể. Vì thế các món canh chua dùng giấm hoặc các nguyên liệu chua đều rất kích thích.

Tăng khả năng hấp thụ canxi

Cơ thể người hấp thụ canxi đã được hòa tan. Mà giấm thì có tác dụng hòa tan canxi. Do đó, khi ninh xương thì bạn có thể cho thêm chút giấm vào. Mục đích để tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Chống xơ cứng động mạch

Giấm gao Mikiri có tác dụng giảm huyết áp và chống xơ vữa động mạch rất tốt. Vì vậy các bác sĩ khuyên những người mắc 2 bệnh trên nên dùng giấm thường xuyên. Bạn có thể đem đậu phộng ngâm giấm rồi dùng mỗi sáng hoặc trước bữa ăn. Khi ăn thì chỉ cần 10 hạt là đủ. Hoặc dùng giấm hòa với đường phèn để uống.

Tốt cho gan

Do đặc tính có vị chua nên giấm gạo rất tốt cho gan. Và y học hiện đại cũng đã chứng minh điều đó. Giấm phù hợp với người viêm gan, ơ gan hay gan  mãn tính. Những người mắc bệnh gan thì cơ thể không thể tự tiêu diệt vi khuẩn từ khoang miệng vào dạ dày được. Từ đó mà ảnh hưởng đến đường ruột và làm bệnh nặng hơn.

Giấm gạo Mikiri sẽ giúp làm sạch đường ruột. Đồng thời chúng sẽ ổn định độ kiềm trong máu và điều hòa lượng amin thừa trong cơ thể.

Giấm gạo giúp giảm cân

Dạo gần đây có trào lưu dùng giấm để giảm cân. Người nào muốn giảm mỡ thừa thường dùng giấm trong bữa ăn để đốt cháy chúng. Giấm gạo sẽ giúp quá trình đốt cháy năng lượng, các chất dư thừa tốt hơn. Vì vậy mà chúng có khả năng giảm cân tuyệt vời.

 

 

Bạn đang xem: Bật mí công dụng tuyệt vời của giấm gạo Mikiri
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: