Bánh tráng gạo Mikiri - Nét ẩm thực bình dị, giản đơn

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 07/07/2023

Bánh tráng gỏi cuốn chính là biểu tượng của nền ẩm thực dân dã ở Nam Bộ. Có thể thấy, đây là món ăn ngon, bổ, rẻ mà còn có cách thực hiện vô cùng dễ dàng. Thật vậy, chẳng cần tốn nhiều thời giờ, chẳng cần nơi nào sang trọng hay chẳng cần đắng đo suy nghĩ về giá cả,... mà bạn có thể hưởng thức chiếc gỏi cuốn với hương vị tuyệt vời. Điểm chung của các món cuốn chính là sử dụng bánh tráng gạo mỏng cuốn các nguyên liệu thành hình trụ tròn đẹp mắt.

Bánh tráng gạo Mikiri - Sức hấp dẫn với chiếc gỏi cuốn

Trong những năm trở lại đây, ẩm thực Việt nhanh chóng khẳng định sự nổi bật trong kho tàng ẩm thực thế giới. Ở miền Bắc, Phở được xếp vào thứ hạng cao trên các trang bình chọn ở nước ngoài như CNN, TasteAtlas, Bnews,... thì bánh tráng gỏi cuốn ở miền Nam vẫn luôn theo sau. Hơn hết, hương vị của chiếc gỏi cuốn cũng làm "chao đảo" các tín đồ yêu thích ẩm thực thuần Việt, sẽ không là vị mặn mà, cay nồng, ngọt lịm hay đắng chát mà chiếc gỏi cuốn là "tinh hoa" của nhiều hương vị trung hòa với nhau sẽ tạo cho thực khách trải nghiệm khó quên. Bên cạnh đó, tạo điểm nhấn cho món gỏi cuốn phải dùng loại bánh tráng gạo mới ngon đúng điệu, trong đó bánh tráng gạo mỏng Mikiri có thành phần gồm: tinh bột khoai mì 80%, bột gạo 10%, nước 7%, bột năng 2%, muối i-ốt 1%. Khi cuốn bạn không cần phải nhúng nước, bởi đây là loại bánh tráng siêu mỏng nên dùng để cuốn trực tiếp nên rất tiện và đảm bảo vệ sinh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món ăn có đủ tinh bột, rau xanh, thịt, cá,... sẽ cung cấp đủ chất cho cơ thể. Vì vậy, món bánh tráng gỏi cuốn luôn được mọi người yêu thích và dần có sức ảnh hưởng đến ẩm thực thế giới. 

Bánh tráng mỏng Mikiri - Dấu ấn cho món gỏi cuốn

Bánh tráng là nguyên liệu bao bọc bên ngoài để gói gọn các nguyên liệu cuốn bên trong lại. Hiện Mikiri có bánh tráng không nhúng nước loại tròn và vuông tượng trưng cho tinh hoa của trời và đất. Khi sử dụng bánh tráng mỏng Mikiri, bạn chỉ việc cho nhân vào trong và cuốn ăn liền. Khi ăn có thể cảm nhận được sự dẻo dai, mằn mặn nhẹ của bánh tráng. Một màu trắng mỏng ẩn hiện bên trong là những nguyên liệu khác góp phần làm cho món gỏi cuốn thêm phần hấp dẫn. Với nguyên liệu cuốn đa dạng như thịt bắp lợn, tôm luộc hay cá nướng,... cuốn với rau sống kèm chút bún tươi thì hết nất. Ngoài ra, có thể cuốn tất tần tật các món nem nướng, chả giò, thịt lụi, đậu hủ... Ẩm thực Nam Bộ rất đa dạng với nhiều các món cuốn khác nhau, mang tính dân dã của thời khẩn hoang đang chờ bạn khám phá đó nha!

Mikiri - Gia Đình Là Niềm Vui
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM.

Bạn đang xem: Bánh tráng gạo Mikiri - Nét ẩm thực bình dị, giản đơn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: