Scroll

Bánh tráng gạo – Khám phá sự hấp dẫn của món ăn truyền thống

Tác giả: admin

Ngày đăng: 23/02/2025

Bạn là du khách nước ngoài đang đến Việt Nam du lịch, muốn khám phá và muốn trải nghiệm hành trình ẩm thực đậm chất Việt Nam? Vậy hãy đến với Mikiri – Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món ăn truyền thống của người Việt, mà thực khách nước ngoài nào cũng muốn thử khi đến đất nước hình chữ S xinh đẹp này. Món ăn đó chính là bánh tráng gạo – Nguyên liệu dùng trong món cuốn nổi tiếng khắp thế giới.

1. Bánh tráng gạo – Nguyên liệu không thể thiếu của món gỏi cuốn

Việt Nam là 1 “thiên đường ẩm thực” với hàng trăm hàng nghìn các món ăn đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến là món gỏi cuốn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được các trang báo, tổ chức kỷ lục đánh giá cao, cụ thể, Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) công nhận, ẩm thực Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên khắp thế giới. Nơi đây là “thiên đường” món cuốn với 103 loại khác nhau như phở cuốn, gỏi cuốn tôm, bò cuốn lá lốt, bò bía,… với cách chế biến và sự kết hợp thành phần phong phú.

banh-trang-goi-cuon

Bánh tráng gỏi cuốn – Món ăn truyền thống của người Việt

Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy món cuốn ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung là phổ biến đến nhường nào. Để tạo nên chiếc gỏi cuốn tròn trịa, đẹp mắt thì nguyên liệu không thể thiếu chính là bánh tráng gạo, đây là lớp nguyên liệu bao bọc bên ngoài để cuốn tròn các nguyên liệu bên trong lại, tạo thành chiếc gỏi cuốn đẹp mắt. Với những bạn khi chưa thử món cuốn, ban đầu cuốn sẽ không được chặt và đẹp mắt. Tuy nhiên, sau vài chiếc gỏi cuốn đầu tiên thì sẽ quen và cuốn chặt tay, tạo nên chiếc gỏi cuốn ngon và đầy đủ các nguyên liệu. Có thế thấy, bánh tráng gạo chính là một trong những thành phần không thể thiếu của món ăn truyền thống này. Đây được xem như là “linh hồn” của món cuốn và gắn liền với các bữa tiệc cuốn của người Việt.

2. Nguyên liệu của món bánh tráng gỏi cuốn gồm những gì?

Sự lựa chọn cho món gỏi cuốn gồm nhiều nguyên liệu có sự đa dạng và phong phú. Đầu tiên, rau sống chính là thành phần không thể thiếu trong món cuốn. Mọi người thường sử dụng xà lách, hẹ, giá, dưa leo, diếp cá, rau thơm, tía tô,… là những loại rau cơ bản dùng trong món cuốn. Bên cạnh đó, các loại rau như lá non của cây xoài, cây cóc hay các loại rau rừng cũng được tận dụng trong các món cuốn. Rau sống sẽ giúp món cuốn trung hòa và tránh bị ngấy hơn.

banh-trang-goi-cuon

Bánh tráng gạo mỏng – Nguyên liệu cho món cuốn dân dã

Đồng thời, thịt các loại như thịt gà luộc, thịt heo luộc, cá nướng, cá hấp hay cá chiên cũng là những nguyên liệu chủ yếu. Ngoài ra, tôm luộc hay thịt bò xào cũng không thể thiếu trong những chiếc gỏi cuốn truyền thống,… Đối với những chiếc gỏi cuốn chay, nguyên liệu thay thế chính là đậu hủ, bì chay. Có thể thấy, nguyên liệu cuốn thường là những thành phần dễ tìm và tùy thuộc vào sở thích của mọi người mà từng chiếc gỏi cuốn đặc biệt khác nhau sẽ được ra đời.

3. Bánh tráng gạo Mikiri – Tự hào là nguyên liệu cho món ăn truyền thống

Bánh tráng gạo Mikiri được làm từ bột gạo 100% được tuyển chọn, đảm bảo chất lượng. Sau đó, gạo sẽ được xay nhuyễn cùng nước theo tỉ lệ phù hợp giúp bánh có độ dẻo mỏng hoàn hảo, không bị nếp gấp và không bị gãy vỡ khi cuốn. Đặc biệt, bánh tráng còn có ưu điểm vượt trội so với các loại bánh khác trên thị trường là không cần nhúng nước khi cuốn, vừa tiện lợi vừa giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn vị gạo tự nhiên của bánh. Hơn hết, bánh tráng Mikiri về mặt thành phần lẫn quy trình sản xuất đều đảm bảo chuẩn chất lượng cao cấp nên đây chính là lý do mà khách hàng luôn tin tưởng và chọn mua sản phẩm nhà mình.

banh-trang-khong-nhung-nuoc

Bánh tráng không nhúng nước Mikiri – Nguyên liệu tiện lợi cho món cuốn

Khác với hình ảnh thường ngày, bạn sẽ không còn thấy những tô nước trên bàn tiệc với xấp bánh tráng nhúng nước. Mà thay vào đó là bánh tráng gạo siêu mỏng Mikiri sẽ dùng để cuốn tất tần tật các món gỏi như gỏi vịt, gỏi gà xé phai, gỏi ngó sen, gỏi cá,… Bàn tiệc sẽ trở nên gọn gàng và thực khách cũng sẽ dùng bữa ngon hơn.

4. Kết luận

Nhìn chung, bánh tráng gạo siêu mỏng của Mikiri là nguyên liệu cuốn không thể thiếu trên bàn tiệc vào những ngày thường hay những dịp Lễ, Tết. Mikiri từ hào với dòng sản phẩm bánh tráng gạo là một phần không thể thiếu cho món gỏi cuốn truyền thống của người Việt. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt ngay.

Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mikiri đồng hành cùng Pickleball – Kết nối đam mê thể thao

Tác giả: admin Ngày đăng: 23/02/2025Pickleball đang trở thành môn thể thao được yêu thích tại Việt Nam nhờ tính linh....

Mikiri tri ân đối tác – Gắn kết & Cùng nhau phát triển

Đối tác là những người bạn đồng hành quan trọng, góp phần không nhỏ vào hành trình đưa sản phẩm Mikiri....

Tiệc tất niên Mikiri 2024 – Ngàn sao hội tụ

Tiệc tất niên Mikiri 2024 là sự kiện quan trọng đánh dấu một năm đầy nỗ lực và thành công. Đây....

Nui Mikiri – Nui gạo dai ngon, an toàn cho sức khỏe

Nui Mikiri cũng là một dạng nui khô, ra mắt trước tình trạng tràn lan các loại nui kém chất lượng.

Sa tế đen – Vị cay ngon từ ớt ủ lên men

Sa tế đen là loại gia vị đặc biệt, được lên men từ ớt ủ hai năm kết hợp cùng sả,....

Bánh Tráng Siêu Mỏng Không Nhúng Nước Mikiri

“Điều gì đặc biệt bên trong chiếc bánh tráng mỏng – dẻo mà không cần nhúng nước của Mikiri". Là thương....

Bánh phồng cua – Loại bánh phồng thơm ngon đặc sản

Bánh phồng cua cũng tương tự như bánh phồng tôm là loại bánh khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ....

Cốt Me Mikiri – Đam Mê Ẩm Thực Việt

Gia vị cốt me là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, thường được sử dụng để....